Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Độ khó khai thác Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại khi các thiết bị khai thác mới bị trì hoãn đi vào hoạt động

0

Độ khó khai thác của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại sau khi tăng khoảng 6%, một động thái sau tháng kỷ lục về doanh thu của những thợ đào Bitcoin khi ASIC thế hệ mới đi vào hoạt động.

Độ khó là thước đo tương đối về lượng tài nguyên cần thiết để khai thác Bitcoin. Phép đo này tăng hoặc giảm tùy thuộc vào lượng điện năng tiêu thụ hoặc hashrate được tạo ra bởi mạng tại một thời điểm nhất định. Bitcoin được lập trình để điều chỉnh độ khó của nó sau mỗi 2.016 khối hoặc khoảng 2 tuần một lần để đảm bảo rằng các khối mới được khai thác với tốc độ ổn định.

Độ khó này được đo trên thang điểm tương đối khi Bitcoin ra mắt với độ khó khai thác là “1”, mức thấp nhất từng có. (Độ khó hoạt động như điểm của Google Search ở chỗ hệ thống tính điểm là nội bộ và không có điểm tham chiếu hoặc đơn vị đo lường bên ngoài mạng).

Kể từ điều chỉnh ngày hôm nay, độ khó khai thác của Bitcoin tại thời điểm hiện tại là 24,5 nghìn tỷ. Theo số liệu từ BTC.com, đây là mức tăng 6% từ mức 21,8 nghìn tỷ, khiến nó trở thành lần điều chỉnh lớn thứ 2 trong năm và lần điều chỉnh tăng thứ 5 trong sáu giai đoạn điều chỉnh độ khó vừa qua.

Điều chỉnh độ khó được cho là một trong những tính năng quan trọng nhất của Bitcoin vì nó đảm bảo thời gian khối duy trì tương đối ổn định, đồng thời ngăn không cho một công ty khai thác lớn chiếm quá nhiều hashrate.

ASIC mới đi vào hoạt động dẫn đến tăng độ khó, hashrate

Điều chỉnh mới nhất này là một sự thay đổi đáng chú ý, CEO Whit Gibbs của Compass cho biết, bởi vì nó có thể là do hàng chục nghìn thiết bị khai thác mới đã được đặt hàng trước trong chuỗi cung ứng ASIC sắp đi vào hoạt động.

Ông cho biết, sự điều chỉnh hiện tại chỉ là một bước lấy mẫu của cơn lũ hashrate sẽ xuất hiện online vào năm 2022, khi nhiều lô hàng đặt trước được lấp đầy.

“Sự gia tăng độ khó vừa phải của ngày hôm nay không có gì đáng ngạc nhiên. Tôi hy vọng đó chỉ là một chút của những gì sẽ đến vào cuối năm nay và năm 2022, khi các lô thiết bị khai thác bị trì hoãn bắt đầu đến và được triển kha. Cơn lũ hashrate đang chờ xử lý sắp gia nhập thị trường, sẽ chỉ tiếp tục đẩy độ khó khai thác của Bitcoin lên cao hơn, điều này sẽ theo dõi cùng với giá Bitcoin”.

Khi giá Bitcoin tăng vọt, các khoản đầu tư vào khai thác cũng mạnh tay cùng với nó. Các công ty khai thác ở Bắc Mỹ như Hut 8, Marathon, Blockcap và những người khác đã sử dụng năm 2021 như một cơ hội để mở rộng mạnh mẽ năng lực hoạt động. Khi những thiết bị khai thác đi vào hoạt động, hashrate và độ khó của Bitcoin đang tăng lên cùng với doanh thu của thợ đào, đạt mức kỷ lục 1,5 tỷ đô la trong tháng 3.

Ông Giáo

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.