Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đô la Mỹ và Bitcoin đều giảm theo một xu hướng hiếm thấy, phải chăng là điềm xấu?

0

Bitcoin khá vất vả để lấy lại động lực mặc dù đồng đô la Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tuần.

Giá Bitcoin đã phải vật lộn để duy trì trên 56.000 đô la vào ngày 20/4, mà các cụm cá voi xác định là mức giá quan trọng trong ngắn hạn.

Đồng thời, chỉ số đô la Mỹ (DXY) tiếp tục giảm trong những tuần gần đây, xuống mức thấp nhất trong 7 tuần là 90,85.

bitcoin

Bitcoin (xanh lam) so với DXY (cam) | Nguồn: TradingView

Tại sao đây là xu hướng đáng lo ngại?

Các kho lưu trữ giá trị thay thế như Bitcoin và vàng được định giá so với đô la Mỹ. Do đó, khi đồng đô la giảm, giá trị của Bitcoin về mặt lý thuyết sẽ tăng lên, vì BTC giao dịch ngược với đồng đô la.

Tuy nhiên, Bitcoin hoạt động kém sau khi Coinbase niêm yết công khai.

Xu hướng này đang được quan tâm vì thông thường Bitcoin tăng khi đồng đô la giảm giá, như được thể hiện bằng mối quan hệ nghịch đảo trong biểu đồ ở trên.

Nhưng trong những ngày gần đây, Bitcoin gặp khó khăn khi duy trì trên mức có cụm cá voi quan trọng tại 56.000 đô la. Điều này cho thấy có áp lực bán lớn đối với BTC, đặc biệt là khi giá đang vật lộn để phục hồi trên ngưỡng trung bình động 50 ngày (đường màu xanh lá cây trong biểu đồ bên dưới).

bitcoin

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD | Nguồn: TradingView

Hơn nữa, một số nhà phân tích cho rằng đồng đô la có thể tăng nhẹ. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ tạo ra một môi trường kém thuận lợi hơn để Bitcoin lấy lại động lực.

Trong một lưu ý cho khách hàng do CNBC ghi nhận, chiến lược gia You-Na Park-Heger của ngân hàng Commerzbank nói rằng sự lạc quan về vắc-xin của khu vực đồng euro và lập trường vững chắc của Cục Dự trữ Liên bang về lạm phát có thể đã gây sụt giảm giá trị đô la Mỹ.

Trong khi điều này gây áp lực lớn lên đồng đô la trong ngắn hạn thì Park-Heger khẳng định xu hướng có thể thay đổi trong những tuần tới. Cô ấy nói:

“Khả năng phục hồi kinh tế ở Mỹ có thể làm tăng kỳ vọng lạm phát hơn nữa, thúc đẩy đầu cơ tăng lãi suất. Tình hình tin tức trong khu vực đồng euro liên quan đến Corona có thể thay đổi một lần nữa do mức độ bất ổn vẫn cao”.

Nhưng không phải ai cũng đồng ý rằng đô la Mỹ sẽ khôi phục xu hướng tăng. Ví dụ, nhà nghiên cứu Valentin Marinov của Credit Agricole cho rằng lợi suất hấp dẫn trên các thị trường thay thế đang gây áp lực lên đồng đô la. Marinov giải thích:

“Thật vậy, khả năng phục hồi của USD cho đến nay chỉ là ký ức xa vời và hoạt động kém hiệu quả của đồng tiền này dường như phản ánh sự khác biệt rõ ràng trong triển vọng giữa lợi suất USD sụt giảm và lợi suất trái phiếu khá sôi nổi ở những nơi khác. Điều này gần như hoàn toàn trái ngược với những động thái mà chúng ta đã thấy vào tháng 3”.

Đồng sáng lập 10T Holdings, Dan Tapiero, cũng dự đoán đô la Mỹ sẽ giảm giá nhiều hơn, nói rằng thị trường gấu thậm chí còn chưa bắt đầu.

Trong mọi trường hợp, thị trường tương lai và đòn bẩy cao dường như có tác động tức thì hơn đến giá Bitcoin, trong khi đồng đô la suy yếu sẽ tiếp tục là một yếu tố tăng giá cho BTC trong trung và dài hạn.

Mọi thứ có thể thay đổi đối với Bitcoin trong thời gian tới

Trong ngắn hạn, Bitcoin có thể nhận được động lực thúc đẩy từ một số tin tức tăng giá và lấy lại động lực kỹ thuật. Ví dụ, sự hỗ trợ của Venmo cho Bitcoin và ETH đã chứng kiến giá của nó tăng trở lại 56.000 đô la.

bitcoin

Biểu đồ giá BTC/USDT 1 ngày | Nguồn: TradingView

Bắt đầu từ ngày 20/4, hơn 70 triệu khách hàng sẽ có thể mua, giữ và bán tiền điện tử trực tiếp trong ứng dụng Venmo khi tính năng này được triển khai trong 3 tuần tới.

Ngoài ra, WeWork đã thông báo sẽ chấp nhận các khoản thanh toán bằng tiền điện tử và giữ chúng trên bảng cân đối kế toán của mình.

Trong tương lai gần, động lực mới này có thể cho phép Bitcoin lấy lại vị thế sau một tuần hoạt động kém hiệu quả hiếm thấy song song với đồng đô la.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.