Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Doanh thu của miner Bitcoin tăng vọt cùng tin tức Ethereum, Ripple, ADA, Binance, Altcoin, Shiden, Bybit, SHIB, IOTA, PolkaCipher, DOGE, HECO

0

Từ nhận định doanh thu khai thác hàng ngày của mạng lưới Bitcoin tăng vọt đến Death cross của Ethereum có thể xảy ra vào khoảng giữa tháng 7 – đầu tháng 8. Sau đây là một số tin tức nổi bật trên thị trường crypto.

tin-van-crypto-07-07

Tin tức Bitcoin

Dữ liệu cho thấy, doanh thu của miner Bitcoin (BTC) đã tăng vọt sau khi mạng lưới này chứng kiến độ khó giảm mạnh nhất từ trước đến nay. Theo số liệu từ Blockchain.com, doanh thu hàng ngày đã tăng hơn 50%.

Khoảng một nửa hashing power của mạng lưới BTC đã “mất đi” khi các miner chuyển địa điểm ra khỏi Trung Quốc và vẫn chưa biết thời điểm mà họ sẽ quay lại.

tin-van-crypto-07-07

Doanh thu của miner BTC | Nguồn: Blockchain.com

Đồng thời, những miner không bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm từ Trung Quốc đã chứng kiến hàng tá đối thủ cạnh tranh của họ biến mất chỉ sau một đêm, và kết quả là lợi nhuận đã tăng lên.

Doanh thu khai thác hàng ngày là khoảng 20,7 triệu USD vào hôm thứ Sáu, một ngày trước khi điều chỉnh độ khó. Một ngày sau, doanh thu đã tăng vọt lên mức 29,3 triệu USD và đến thứ Ba tuần này đã chạm mức 31,9 triệu USD.

Monobank cho ra mắt thẻ Bitcoin

Monobank, ngân hàng trực tuyến, hoạt động tại Ukraine, đã công bố các sản phẩm và dịch vụ mới, cho phép người dùng giao dịch tiền điện tử và cổ phiếu. Một trong những dịch vụ này bao gồm thẻ bitcoin.

Vào cuối tháng 7, khách hàng của Monobank sẽ có thể mua và bán tiền điện tử bằng thẻ ngân hàng mới, hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử.

Khối lượng BTC và ETH di chuyển hàng ngày có xu hướng giảm

Glassnode cho biết, hoạt động on-chain của Bitcoin và Ethereum vẫn tương đối bình lặng khi khối lượng di chuyển, tính bằng USD, đang có xu hướng giảm.

Theo đó, Khối lượng BTC là ETH đang được di chuyển hàng ngày hiện đang dao động tương ứng quanh mức 236 triệu USD (tương đương với tháng 12/2020) và 160 triệu USD (tương đương với tháng 01/2021)

Tin tức Ethereum

Đường trung bình động 50 ngày và đường trung bình động 200 ngày của ETH đang có dấu hiệu giao nhau. Death cross của Ethereum có thể xảy ra vào khoảng giữa tháng 7 đến đầu tháng 8.

tin-van-crypto-07-07

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Đường trung bình động 50 ngày cũng đang đóng vai trò là ngưỡng kháng cự đối với ETH, hiện ở mức $ 2.380.

MACD hàng ngày đang xác nhận một xu hướng tăng, đồng thời MFI và RSI hàng ngày vẫn chưa đi vào vùng vượt mua, với giá trị lần lượt là 62 và 56

Tin tức Ripple

Ripple đã chuyển một lượng lớn XRP khác cho Jed McCaleb, nhà sáng lập và là CTO đầu tiên của họ.

Theo dịch vụ theo dõi Whale Alert, ông đã nhận được hơn 291 triệu token XRP từ công ty. Ngay sau đó ông đã đã gửi khoảng 10 triệu XRP đến một sàn giao dịch tiền điện tử.

Tin tức ADA

Theo nghiên cứu gần đây, ADA là loại tiền điện tử phổ biến nhất được người dùng của sàn giao dịch eToro nắm giữ, tăng từ vị trí thứ ba trong quý II năm 2020.

Sau khi không lọt vào bảng xếp hạng một năm trước, DOGE hiện đã vươn lên vị trí thứ hai. Ba cái tên còn lại trong top 5 bao gồm Tron, Ether (ETH) và Bitcoin.

Các loại tiền điện tử phổ biến khác đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ bao gồm XLM, token MIOTA của Iota và Ethereum Classic (ETC).

Tin tức Binance

Wu Blockchain cho biết, tại một số khu vực của Tứ Xuyên, Trung Quốc, một số nhà đầu tư cho biết bản thân đã nhận được cuộc gọi từ cảnh sát ngay sau khi đăng nhập vào Binance.

Tuy nhiên, cảnh sát chỉ cảnh báo rủi ro, đồng thời cho biết sẽ không giải quyết bất kì vấn đề nào liên quan đến giao dịch thua lỗ của các nhà đầu tư.

Binance.US bổ nhiệm giám đốc hành chính mới

Binance.US đã bổ nhiệm Manuel Alvarez, cựu Ủy viên tại California Department of Financial Protection and Innovation (DFPI), làm giám đốc hành chính mới của mình.

Sàn giao dịch có trụ sở tại California cho biết Alvarez sẽ bắt đầu vai trò mới của mình vào ngày 22 tháng 7.

Alvarez đã phục vụ tại DFPI từ năm 2019, nhưng đã từ chức vào tháng trước. Đầu năm nay,có tin đồn cho rằng ông là ứng cử viên cho vị trí Trưởng Văn phòng kiểm soát tiền tệ (OCC), cơ quan quản lý ngân hàng liên bang mà Giám đốc điều hành Brian Brooks của Binance.US trước đó đã điều hành.

Tin tức Altcoin

Santiment đã phát hành dữ liệu thống kê về sự phát triển của thị trường tiền điện tử, liên quan đến các altcoin cơ bản như YFI, UMA, MKR, MATIC, ANT và KNC. Đặc biệt, các altcoin này tiếp tục tăng trưởng bất chấp những biến động giá Bitcoin gần đây.

YFI, UMA, MKR, MATIC, ANT và KNC đã thu hút sự chú ý của các trader trong thời gian qua, điều này cũng góp phần vào sự tăng trưởng của chúng.

Tin tức Shiden

Shiden đã chiến thắng trong phiên đấu giá parachain thứ ba của mạng lưới Kusama.

Theo thông báo, Shiden đã giành lấy vị trí này với tổng cộng 137.020 token KSM, trị giá gần 29 triệu USD, được khóa.

Shiden là nền tảng hợp đồng thông minh cho DApps dựa trên Kusama, cung cấp hỗ trợ đa chuỗi cho Máy ảo Ethereum và các hợp đồng dựa trên WebAssembly. Dự án cũng có kế hoạch cung cấp công nghệ layer-2 bao gồm Plasm và Optimistic trên Kusama.

Tin tức Bybit

Sàn giao dịch tiền điện tử Bybit đang tăng cường quy trình KYC với các yêu cầu mới sẽ được triển khai vào tuần tới.

Trong hai thông báo trên trang web của mình vào ngày 6 tháng 7, sàn giao dịch tiền điện tử đã cập nhật quy trình KYC dành cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Các cá nhân muốn rút nhiều hơn 2 BTC (khoảng 70.000 USD theo giá hiện tại) mỗi ngày sẽ cần phải hoàn thành xác minh KYC đầy đủ.

Tin tức SHIB

Token Shiba Inu (SHIB) hiện là tài sản tiêu thụ phí gas lớn thứ ba trên mạng lưới Ethereum do sự ra mắt của ShibaSwap vào đầu ngày hôm nay.

tin-van-crypto-07-07

SHIB hiện là tài sản tiêu thụ phí gas lớn thứ ba trên mạng lưới Ethereum | Nguồn: Etherscan

Theo Shiba Inu Whitepaper, ShibaSwap là hệ sinh thái phi tập trung được hỗ trợ bởi sàn giao dịch phi tập trung của riêng nó.

Cốt lõi của ShibaSwap là ba token SHIB, LEASH và BONE. Mỗi token này có thể được staking (BURIED) để kiếm được xSHIB, xLEASH và tBONE tương ứng. Người sở hữu các token cũng có thể cung cấp tính thanh khoản (DIGGING) để nhận token SSLP.

Tin tức IOTA

Hôm nay, IOTA Foundation đã công bố những thành công bước đầu trong quá trình hợp tác với Trademark East Africa (TMEA).

Bộ đôi nhằm mục đích xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số phi tập trung giúp xuất khẩu thương mại được tối ưu hóa, bằng cách sử dụng công nghệ phân tán của IOTA để loại bỏ dần các thủ tục giấy tờ khỏi các chuỗi cung ứng quan trọng.

Theo thông báo, IOTA Foundation và Trademark East Africa sẽ hợp tác để tạo ra một hệ thống dành cho các doanh nghiệp Đông Phi và chính phủ, giúp việc giao tiếp với nhau cũng như với các đối tác quốc tế trở nên minh bạch, an toàn và tức thời.

Tin tức PolkaCipher

PolkaCipher (CPHR) sẽ tiến hành IDO của mình trên TrustPad vào ngày 20 tháng 7.

PolkaCipher đã công bố CHPR IDO của mình trên TrustPad. Chi tiết whitepaper sẽ được thông báo sau.

Token CPHR sẽ có mặt trên BSC trước khi chuyển sang Polkadot với Hardcap cho đợt sale là $ 153.000, giá bán công khai là $ 0,017 và vốn hóa thị trường ban đầu, bao gồm thanh khoản là $ 896.920.

Tin tức DOGE

Trong báo cáo giao dịch định kỳ của mình, nghị sĩ bang Alabama, Barry Moore, đã tiết lộ một số giao dịch mua tiền điện tử gần đây của mình, bao gồm DOGE.

Ông đã mua lượng DOGE trị giá trong khoảng từ $ 1.001 đến $ 15.000 vào ngày 13 tháng 6. Trước đó, đồng nghiệp của ông, nghị sĩ Mark Green, cũng đã đặt cược lớn vào DOGE.

Elon Musk trêu chọc Dogecoin army

Elon Musk đã dùng Twitter để trêu chọc Dogecoin army của mình bằng một meme Harry Potter, khi đăng tải ảnh của chuỗi nến xanh khổng lồ trên một chiếc gương.

Tuy nhiên, sức mạnh di chuyển thị trường của Musk dường như đang suy yếu do những nỗ lực gần đây của ông nhằm đẩy giá DOGE đã không mấy thành công.

Tin tức HECO

Sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Eco Chain (HECO) đã thêm một loạt các trình xác thực mới vào mạng lưới của mình, nhằm cải thiện tính ổn định và phi tập trung.

Mười một dự án blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) đã được chọn để vận hành các node xác thực cho mainnet của HECO.

Animoca Brands và CoinMarketCap đã trở thành nhà xác thực cùng với các dự án DeFi như Lightnet, CoinWind, Allnodes, công ty blockchain Hashed, ví đa chuỗi Coin98, công ty giao dịch Alphanonce, Signum Capital và Legend.

Tin tức khác

FinCEN bổ nhiệm cố vấn trưởng đầu tiên về lĩnh vực tiền mã hóa

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc Hoa Kỳ (FinCEN) đang tăng cường tập trung vào tiền mã hóa.

Theo đó, bà Michele Korver, người trước đây đã làm việc cho Bộ Tư pháp, sẽ là Trưởng cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của FinCEN.

Giám đốc điều hành FinCEN, Michael Mosier, cho biết, Korver sẽ làm việc để ngăn chặn “các hoạt động khai thác và thực hành tài chính bất hợp pháp” và đã đề xuất các quy tắc mới cho phép giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động chuyển tiền mã hóa.

Việt Cường

TUVANTIENAO.COM

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.