Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Doanh thu khai thác Bitcoin đạt kỷ lục 1,5 tỷ đô la vào tháng 3

0

Với việc giá Bitcoin thiết lập mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 3, những thợ đào đã được hưởng lợi rất nhiều.

Theo một báo cáo gần đây của công ty phân tích blockchain Arcane Research, các thợ đào Bitcoin đã nhận được hơn 1,5 tỷ đô la tiền thưởng và phí khối Bitcoin vào tháng trước.

Mặc dù doanh thu khai thác giảm vào cuối tháng do khối lượng giao dịch giảm xuống, nhưng tổng doanh thu của tháng vẫn tạo nên một kỷ lục.

Kết quả cuối cùng gần đúng với dự đoán từ giữa tháng 3, khi công ty dữ liệu blockchain Glassnode báo cáo rằng các thợ đào đã thu về trung bình là 52,3 triệu đô la mỗi ngày. Doanh thu kỷ lục đạt được trong ngày là 64,7 triệu đô la vào ngày 14 tháng 3, một ngày sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 61.683 đô la.

Khai thác là cách các giao dịch được thêm vào blockchain Bitcoin. Các thợ mỏ thường phối hợp với các công ty khai thác lớn hơn, sử dụng thiết bị chuyên dụng để chạy phần mềm Bitcoin. Quá trình này cung cấp cho mạng sự bảo mật khi các thợ đào cho mượn sức mạnh tính toán của họ để giải các câu đố mật mã. Thợ đào nào giải được câu đố đầu tiên có thể xác nhận một lô hoặc khối giao dịch mới và nhận Bitcoin mới được khai thác, cộng với bất kỳ khoản phí giao dịch nào mà mọi người đã trả để giúp thúc đẩy giao dịch của họ trên mạng.

Hiện tại, các thợ đào nhận được phần thưởng khối là 6,25 BTC với một khối mới được khai thác sau mỗi 10 phút. Điều có thể gây ngạc nhiên là phần thưởng khối từng cao hơn. Từ ngày 9 tháng 7 năm 2016 đến ngày 11 tháng 5 năm 2020, các thợ đào kiếm được 12,5 BTC cho mỗi khối được khai thác. Trong bốn năm trước đó, đó là 25 BTC và trong gần bốn năm đầu tiên tồn tại của Bitcoin, phần thưởng khối là 50 BTC.

Điều đó chứng tỏ rằng, doanh thu khai thác Bitcoin đang tăng lên mặc dù phần thưởng khối giảm, nguồn cung thu hẹp lại đã đẩy giá lên. Thật vậy, giá cả là lý do chính để tăng doanh thu. Phí giao dịch đóng một vai trò nhỏ hơn nhiều, phí trung bình giảm trong tháng 3 do số lượng giao dịch giảm, theo thống kê từ Blockchain.com.

Doanh thu khai thác Bitcoin đạt kỷ lục 1,5 tỷ đô la vào tháng 3

Các giao dịch được xác nhận mỗi ngày | Nguồn: Blockchain.com

Tất nhiên, doanh thu không giống như lợi nhuận. Nhưng lợi nhuận khai thác đã liên tục tăng kể từ tháng 10 năm 2020, theo số liệu thống kê từ BitInfoCharts. Vào tháng 3, nó đạt mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019.

Ông Giáo

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.