Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

DOGE đánh bại ETH, BNB, ADA và XRP về mức độ phổ biến, theo một khảo sát tại Hoa Kỳ

0

Nếu một năm trước, ai đó nói với bạn rằng meme-coin, thực tế là shitcoin, có thể là loại tiền điện tử phổ biến nhất cạnh tranh với ETH, bạn sẽ nghĩ rằng điều đó thật điên rồ. Chà, hệ sinh thái tiền điện tử không thiếu bất kỳ sự điên rồ nào và có thể khiến tất cả mọi người, kể cả những người tạo ra DOGE ngạc nhiên.

Một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện với những người bình chọn đến từ Hoa Kỳ tiết lộ rằng 33% người Mỹ từng nghe nói về DOGE. Meme-coin này đứng thứ hai về mức độ nhận diện hoặc mức độ phổ biến chỉ sau Bitcoin. ETH, altcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, xếp ở vị trí thứ ba xa xôi với 13% tổng số lượt bình chọn, tiếp theo là LTC với 8%, USDT 4% và BNB 4%.

doge

Nguồn: Echelon Insights

Công ty phân tích dữ liệu Echelon Insights đã chia sẻ một tweet nói rằng cứ bốn voter sẽ có 3 người nghe nói về Bitcoin và 1/3 số voters nghe nói về DOGE. Đáng ngạc nhiên là những chiêu trò PR xung quanh vụ kiện Ripple-SEC không thể tạo nên danh tiếng cho XRP giống như ông trùm công nghệ Elon Musk và Dogearmy đã làm cho DOGE. XRP kém Doge 30% về mức độ phổ biến.

Tương tự, một số altcoin trong top 10 như ADA và DOT có mức độ phổ biến lần lượt là 2% và 3%. ADA, coin xếp ở vị trí thứ 5 có tỷ lệ thống trị vốn hóa thị trường là 3,04%, được xếp hạng cùng với SAFEMOON. SAFEMOON thậm chí không nằm trong top 200 coin hàng đầu.

Cơn sốt DOGE vẫn chưa hạ nhiệt?

Đối với nhiều người hâm mộ, cơn sốt DOGE vẫn chưa hạ nhiệt. Tuy nhiên, thị trường lại kể một câu chuyện khác. Meme-coin đã được đưa tin liên tục từ tháng 4 đến tháng 5, đi kèm với các động thái tăng giá lớn đa phần được thúc đẩy bởi hàng loạt tweet từ Musk.

doge

Mức độ quan tâm theo thời gian | Nguồn: Google analytics

Truy vấn tìm kiếm “Dogecoin” trên Google Trends (GT) đạt ATH 100 từ ngày 2-8/5, vào thời điểm Elon Musk xuất hiện trên show truyền hình Saturday Night Live (SNL). Kể từ đó, giá đã giảm gần 77%.

Tuy nhiên, có vẻ như người Mỹ rất thích coin này. Một cuộc khảo sát gần đây của Binance US cho thấy 69% người Mỹ muốn được thanh toán bằng DOGE.

Cuộc khảo sát cũng được nhà phát triển DOGE Billy Markus chia sẻ. Gần đây, anh ấy tiết lộ rằng anh đã mua DOGE “sau 8 năm thề không bao giờ mua tài sản kỹ thuật số nữa”.

DOGE được giao dịch ở mức 0,255 đô la vào thời điểm viết bài, giảm 4% trong 7 ngày qua và giảm 65,74% so với ATH vào tháng 5. Musk cũng đã thực hiện nhiều nỗ lực đẩy giá lên cao hơn nhưng bất thành.

Mặc dù khối lượng xã hội của DOGE cao hơn ETH vào tháng 5, nhưng dữ liệu gần đây cho thấy khối lượng xã hội cho cả hai altcoin gần như tương tự nhau. Ngoài ra, khối lượng xã hội cao không thường xuyên của DOGE không ảnh hưởng nhiều đến giá sau sự kiện SNL gây giảm giá vào ngày 8/5.

doge

Khối lượng xã hội của DOGE (xanh dương) và ETH (đỏ) | Nguồn: Santiment

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.