Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dogecoin không chỉ đơn giản là một meme khi DOGE tham gia cuộc chơi DeFi

0

Dogecoin được lấy cảm hứng từ meme vẫn là một tài sản tiền điện tử được nhắc đến rất nhiều. Đặc biệt nó đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 0,72 đô la vào ngày 8 tháng 5. Tuy nhiên, mặc dù đã gây chú ý trong năm nay, Dogecoin vẫn bị coi là một trò đùa đối với nhiều nhà đầu tư nghiêm túc.

Nguyên nhân một phần là do thiếu sự ổn định, thiếu tính thanh khoản và tiện ích cũng như nguồn cung vô hạn khiến những người hoài nghi lo ngại, đặc biệt là những người bên ngoài không gian tiền điện tử.

Một giải pháp xóa tan lo lắng là đưa Dogecoin vào thị trường DeFi. Điều này đã được BTCST thực hiện gần đây nhất với τDoge của mình.

τDoge là một Dogecoin được bọc (wrap) cho phép người dùng tiếp cận những lợi ích của DeFi. Ví dụ: staking và kiếm phần thưởng – bằng cách mang lại hiệu quả sử dụng vốn và tính thanh khoản cao hơn cho thị trường. Là một tài sản xứng đáng được khen thưởng giúp DOGE hoạt động, nó cũng mang Dogecoin đến DeFi.

Vấn đề của Dogecoin

Dogecoin là một loại tiền điện tử phổ biến rộng rãi, phần lớn là nhờ vào các tweet thường xuyên của Elon Musk. DOGE được cho là tài sản yêu thích của anh ấy.

DOGE bắt đầu hoạt động như một meme coin vào năm 2013. Kể từ đó, giá trị của nó đã tăng gần 13.000% trong năm 2021.

Bất chấp xu hướng chủ đạo là gì, một cộng đồng với những người theo dõi hết mình và sự ủng hộ của những người nổi tiếng, một trong những điểm yếu lớn nhất của Dogecoin là quá ít trường hợp sử dụng trong thế giới thực. Theo Cryptwerk, trong số 32 triệu doanh nghiệp ở Hoa Kỳ, chỉ có khoảng 1.400 chấp nhận thanh toán hoặc tip bằng DOGE.

Một vấn đề khác với Dogecoin là nó không có giới hạn nguồn cung. Điều là nguyên nhân chủ yếu khiến các nhà đầu tư nghi ngờ. Thêm vào đó là phần thưởng khối của Dogecoin diễn ra mỗi phút, tương đương 600.000 DOGE mỗi giờ, 14,4 triệu DOGE mỗi ngày và 5,26 tỷ DOGE mỗi năm.

Trước năm 2014, DOGE bị giới hạn nguồn cung ở mức 100 tỷ. Tuy nhiên, vào tháng 2 năm đó, người sáng lập Jackson Palmer đã quyết định loại bỏ giới hạn nguồn cung để không khuyến khích mọi người nắm giữ nó.

Như nhiều người đã chỉ ra, không giới hạn nguồn cung làm cho DOGE trở thành tài sản lạm phát và mặc định làm giảm giá trị của nó. Không chỉ vậy, nhiều nhà phân tích đã chỉ ra rằng mức tăng trưởng vượt bậc của DOGE là do tính thanh khoản thấp và sự phát triển quá mức trong cộng đồng. Điều này đặc biệt là do các quan điểm từ những nhà lãnh đạo chính như Musk và các thành viên cộng đồng, những người tích cực ủng hộ Dogecoin.

Điều này không hiệu quả và bền vững. Tuy nhiên, vẫn có một cộng đồng trung thành và những holder muốn tạo ra trường hợp sử dụng tốt hơn cho DOGE. Họ muốn Dogecoin tiếp cận và hữu ích với nhiều thành viên hơn và có nhiều holder hơn.

DeFi – Giải pháp của Dogecoin

Để đưa ra một giải pháp khả thi nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của cộng đồng Dogecoin tìm kiếm các cách hiệu quả hơn để hold, phiên bản wrap được hỗ trợ bởi hashrate của DOGE đã được giới thiệu.

Token được wrap này có tên τDoge (Tau DOGE), là một tài sản tổng hợp hoặc một phiên bản mã hóa của một loại tiền điện tử khác cho phép DOGE được hoán đổi (swap) và giao dịch chuỗi chéo (cross-chain).

τDoge cho phép người dùng làm được nhiều việc hơn với DOGE, chẳng hạn như kiếm phần thưởng và staking trên các ứng dụng DeFi khác nhau như PancakeSwap. Vì τDoge mang lại nhiều tiện ích hơn cho Dogecoin thông qua nhiều trường hợp sử dụng hơn, hiệu quả sử dụng vốn và tính thanh khoản được tăng lên rất nhiều so với việc DOGE chỉ nằm trong ví.

Cơ chế Tau Protocol cho phép người dùng có bất kỳ token nào ở dạng wrap tham gia vào DeFi.

Liên kết DeFi và POW

Tiền điện tử đã đi một chặng đường dài kể từ khi Bitcoin ra đời, mang lại hàng nghìn tài sản mới vào thị trường.

Do đó, danh tiếng cũng như tai tiếng của tiền điện tử chủ yếu gắn liền với các khía cạnh như tính biến động, tiện ích và tính thanh khoản. Tuy nhiên, để việc áp dụng chính thống diễn ra, những vấn đề này trước tiên cần phải được giải quyết.

Đây là nơi DeFi tham gia. Thông qua các công cụ khác nhau, mọi người có thể chủ động sử dụng các token yêu thích của họ để kiếm phần thưởng mà nếu không họ sẽ không kiếm được. Điều này giúp thu hẹp khoảng cách giữa tài sản hashrate và DeFi.

Do đó, các giải pháp tận dụng điều này bằng cách liên kết DeFi và các token bằng chứng công việc (POW) như DOGE, giúp tăng tiện ích và tính thanh khoản nhưng cũng giảm thiểu sự biến động.

Việc giới thiệu Dogecoin cho DeFi và cuối cùng là các loại tiền điện tử khác có thể thúc đẩy việc áp dụng hàng loạt bằng cách mang lại các tính năng tích cực cho thị trường tiền điện tử.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.