Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dogecoin và Ethereum Classic trở thành ngôi sao sáng trong Q2 với mức tăng ba chữ số

0

Vào đầu năm 2021, Bitcoin và Ether là trung tâm của sự chú ý khi chúng dường như liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới sau mỗi 24 giờ, khiến các trader đã đặt mục tiêu 100.000 đô la cho Bitcoin và 5.000 đô la cho Ether.

Đến thời điểm hiện tại, cả Bitcoin và Ether đã giảm hơn 40% so với ATH của chúng. Những nhà đầu tư đặt mục tiêu 100.000 đô la cho Bitcoin và 5.000 đô la cho Ether không còn tìm thấy mục tiêu của mình.

Một báo cáo gần đây từ CoinMetrics đã xem xét hiệu suất của Bitcoin và các altcoin trong Q2 năm 2021. Các nhà phân tích nhận thấy rằng ngay cả khi thị trường điều chỉnh mạnh vào ngày 19 tháng 5, nhiều altcoin đã kết thúc Q2 với con số ấn tượng, Dogecoin (DOGE) đứng đầu với mức tăng 392%.

Mức tăng ba chữ số khiến Dogecoin và Ethereum Classic trở thành những đồng coin hoạt động hàng đầu trong Q2

Báo cáo Q2 năm 2021 đối với 25 tài sản tiền điện tử hàng đầu | Nguồn: CoinMetrics

Ethereum Classic (ETC) và Polygon (MATIC) là hai ngôi sao khác của Q2, với mức tăng lần lượt là 297% và 227% mặc dù giá Bitcoin đã giảm gần 39%.

Mạng Ethereum thể hiện sức mạnh

Một trong những diễn biến lớn nhất trong Q2 là giá Ether đột phá từ 1.971 đô la vào ngày 1 tháng 4 lên mức cao kỷ lục mới là 4.362 đô la vào ngày 11 tháng 5 trước khi đợt bán tháo trên toàn thị trường dẫn đến đóng cửa hàng quý ở mức 2.240 đô la, tương ứng với mức tăng 13,2%.

CoinMetrics đã nhấn mạnh rằng giá Ether “được hưởng lợi từ sự gia tăng của các nhà đầu tư bán lẻ, thúc đẩy một phần bởi sự gia tăng nhanh chóng của NFT”.

Mức tăng ba chữ số khiến Dogecoin và Ethereum Classic trở thành những đồng coin hoạt động hàng đầu trong Q2

Số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 Ether | Nguồn: CoinMetrics

Kết quả của sự gia tăng từ các nhà đầu tư bán lẻ, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 Ether đã tăng từ 4,58 triệu lên hơn 5,2 triệu.

Kết thúc của Ether được cho là vẫn tích cực khi so sánh với sự sụt giảm đáng kể của Bitcoin, cũng là dấu hiệu cho thấy sự chú ý ngày càng tăng mà Ether đang nhận được từ các nhà đầu tư tổ chức, họ đang tìm cách đa dạng hóa khoản đầu tư của mình ngoài Bitcoin.

Lợi nhuận từ các Altcoin đã gây ra sự sụt giảm trong tỷ lệ thống trị Bitcoin

Như đã đề cập trước đó, hiệu suất tốt nhất trong Q2 đến từ DOGE, nó đã kết thúc quý với mức tăng 392% mặc dù đã giảm 66% so với ATH ở mức 0,74 đô la được thiết lập vào ngày 8 tháng 5.

Mức tăng ba chữ số khiến Dogecoin và Ethereum Classic trở thành những đồng coin hoạt động hàng đầu trong Q2

Số lượng địa chỉ giữ ít nhất 1 DOGE | Nguồn: CoinMetrics

Theo báo cáo, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 DOGE đã tăng từ 3,09 triệu vào ngày 1 tháng 4 lên 3,7 triệu địa chỉ vào ngày 30 tháng 6. Các địa chỉ DOGE tiếp tục tăng trong tháng 6 trong khi các địa chỉ Ether mới về cơ bản không đổi vào cuối tháng 5.

Do lợi nhuận do các altcoin tạo ra, sự thống trị của Bitcoin đã giảm xuống 45% vào ngày 30 tháng 6, mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2018.

Mức tăng ba chữ số khiến Dogecoin và Ethereum Classic trở thành những đồng coin hoạt động hàng đầu trong Q2

Sự thống trị của Bitcoin | Nguồn: CoinMetrics

CoinMetrics đã chỉ ra rằng những khó khăn đáng kể mà Bitcoin phải đối mặt một phần là hậu quả của cuộc đàn áp khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc, khiến hash rate trong Q2 giảm 50% xuống mức thấp nhất kể từ cuối năm 2019.

Sự sụt giảm này có thể là tạm thời và hash rate “cuối cùng sẽ phục hồi sau khi các thợ đào bắt đầu cung cấp năng lượng trở lại ở các địa điểm mới của họ”, nhưng CoinMetrics cảnh báo rằng điều này “sẽ không xảy ra trong một đêm vì sẽ mất thời gian để xây dựng và thiết lập đủ cơ sở thích ứng với dòng nhu cầu mới”.

Nhìn chung, CoinMetrics và các nhà phân tích khác coi đây là một sự phát triển tích cực về lâu dài cho hệ sinh thái Bitcoin.

“Về lâu dài, cuộc di cư hàng loạt này sẽ có lợi rất lớn vì nó sẽ giúp hash rate Bitcoin được phân phối rộng hơn trên khắp thế giới và loại bỏ sự tập trung trước đây ở Trung Quốc. Nó cũng có thể giúp cải thiện tác động môi trường của Bitcoin vì những thợ đào ở một số vùng của Trung Quốc phụ thuộc vào nguồn năng lượng từ than đá”.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X