Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đôi nét về các dự án cạnh tranh quỹ Fund2 của Cardano

0

Quỹ Cardano thứ hai đã có hiệu lực đầy đủ, với ba trong số hàng chục dự án hiện đang cạnh tranh với mong muốn kiếm được một phần của quỹ trị giá 2 triệu ADA này. Các dự án được trình bày trên podcast Cardano Effect. Bài viết sẽ xem xét những đề xuất trên, bao gồm từ giải pháp thanh toán thương mại điện tử đến các trung tâm giáo dục và cách họ dự định sử dụng quỹ $250,000 để cải thiện, xây dựng trên Cardano.

Cardano

Free Commerce: Tiện ích mở rộng thương mại điện tử cho thanh toán ADA, không có trung gian<

Dự án đầu tiên được nêu bật trên podcast của Cardano Effect là Free Commerce nguồn mở, tích hợp thanh toán miễn phí hoa hồng cho các cửa hàng thương mại điện tử. Hệ thống tích hợp thanh toán trước tiên sẽ được triển khai cho Shopify, vì đây là một trong những nền tảng trực tuyến lớn nhất và nổi tiếng nhất thuộc loại này.

Nhà phát triển của Free Commerce là một người gốc Brazil tên Jeronimo giải thích rằng hệ thống sẽ hoạt động như một giải pháp thanh toán “từ ví đến ví” trực tiếp, không yêu cầu trung gian xử lý các giao dịch được gửi bằng ADA. Thay vào đó, nó sẽ hoạt động như một máy chủ mã nguồn mở, một người quan sát các giao dịch được thực hiện từ ví của người mua đến ví của chủ cửa hàng Shopify. Cả nền tảng Shopify và máy chủ sẽ không giữ khóa cá nhân của bất kỳ ai để kích hoạt thanh toán ADA, các cửa hàng sẽ chỉ cung cấp khóa gốc của họ.

Sau đó, khóa gốc nói trên sẽ được sử dụng để tạo địa chỉ nhận mới mỗi khi khách hàng mua hàng. Tạo một địa chỉ riêng cho mỗi đơn đặt hàng giúp bạn dễ dàng xác định số tiền phù hợp đã được thanh toán mà không cần phải xem xét các quỹ hỗn hợp trong ví chính của cửa hàng. Sau khi tổng số tiền của đơn đặt hàng được thanh toán đến địa chỉ nhận, chủ cửa hàng sẽ nhận được tiền trực tiếp trong ví của họ — máy chủ sẽ xác minh tính hợp lệ của giao dịch.

Cách tiếp cận này giúp duy trì sự riêng tư của cửa hàng trực tuyến vì không khách hàng nào có thể theo dõi ví chính của cửa hàng và xem các khoản thanh toán khác được gửi đến đó.

Quá trình loại bỏ rủi ro và đánh giá rủi ro đã được thực hiện, nhưng nhà phát triển lưu ý phần lớn công việc vẫn còn ở phía trước. Đề xuất ban đầu cũng nêu bật vài thách thức được tìm thấy trong quá trình thực hiện, bao gồm một loạt các hạn chế đối với ví ADA hiện tại như yêu cầu tạo ví thân thiện với thương mại điện tử cho Cardano.

Free Commerce tìm kiếm nguồn tài trợ khoảng 725,000 ADA trong năm đầu tiên, chiếm khoảng 37% tổng số tiền được phân bổ cho Fund2.

Lovelace Academy: Các video hướng dẫn trên YouTube về cách viết hợp đồng thông minh trên Cardano<

Được một nhà giáo dục kỳ cựu trên YouTube trình bày, dự án thứ hai đang tìm kiếm tài trợ là Lovelace Academy, bao gồm chuỗi các khóa học video về cách viết hợp đồng thông minh trên blockchain Cardano.

Dự án sẽ bao gồm hai khóa học riêng biệt, được một nhóm ba người tài năng gốc Brazil và Ấn Độ dẫn dắt, tập trung vào việc thu hút và giáo dục các nhà phát triển để xây dựng nhiều loại dApp khác nhau trên blockchain.

Nền tảng chính của Lovelace Academy sẽ là YouTube và nhóm có kế hoạch cung cấp 25 tập trong khoảng thời gian 6 tháng tại đây, với tần suất ước tính là một tập mỗi tuần. Loạt video “Làm nên ý nghĩa của Cardano” sẽ bao gồm khoảng 10 tập, mỗi tập kéo dài từ 10 đến 30 phút, bao gồm các cuộc phỏng vấn khách, tin tức và cập nhật tập trung vào việc khám phá các ứng dụng trong thế giới thực của Cardano. Tuy nhiên, sê-ri “Hợp đồng thông minh của Cardano” sẽ có các tập dài hơn một chút, kéo dài đến 60 phút, trình bày hướng dẫn thực tế và dễ hiểu về ngôn ngữ lập trình Marlowe và Plutus. Mỗi tập sẽ có trên GitHub và nhiều kho khác để người xem dễ dàng tiếp cận hơn.

Nhóm cho biết trong đề xuất ban đầu, nếu có đủ sự quan tâm của cộng đồng, tất cả các tập có thể có phiên bản tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Hindi (Ấn Độ).

Lovelace Academy tìm kiếm nguồn tài trợ khoảng 120,000 ADA trong 6 tháng, chiếm khoảng 6% tổng số tiền được phân bổ cho Fund2.

Cardano Hub: Nơi dành cho mọi thứ liên quan đến Cardano ở Kiev<

Dự án thứ ba được trình bày trên podcast Cardano Effect đại diện cho một bước đột phá thành lập trung tâm hiện diện vật lý hiếm thấy trong ngành tiền điện tử. Andrii Voloshyn là cái tên đứng sau Cardano Hub, tin rằng việc tạo ra một vị trí thực tế nơi mọi người có thể tiếp cận mọi thứ liên quan đến Cardano sẽ mang lại lợi ích to lớn cho toàn bộ cộng đồng.

Với kinh nghiệm trước đây trong việc điều hành một trung tâm thuộc lĩnh vực tiền điện tử, Voloshyn muốn tạo ra không gian làm việc chung và gặp mặt, bao gồm thư viện, hiệu sách và quán cà phê, về cơ bản hoạt động như trung tâm một trong tất cả cho những người quan tâm sâu sắc đến Cardano và những người mới đối với hệ sinh thái.

Tuy nhiên, trung tâm sẽ không thụ động. Không gian sẽ có một kế hoạch làm việc được chia thành các giai đoạn tương ứng với sự kiện ra mắt Goguen, Basho và Voltaire. Giai đoạn Goguen của trung tâm sẽ thực hiện các buổi gặp mặt để phổ biến ngôn ngữ viết kịch bản Plutus và Marlowe. Thông qua các cuộc gặp mặt, không gian sẽ có thể thu hút nhà phát triển chất lượng cao làm việc trên Haskell và cung cấp nhiều khóa học khác nhau cho các công ty, cá nhân muốn sử dụng hợp đồng thông minh trên Cardano.

Giai đoạn Basho của trung tâm sẽ tuân theo chiến thuật CATO (Chấp nhận Cardano thông qua tiếp cận) và làm việc để phát triển khả năng tương tác với các blockchain khác. Trên thực tế, điều này có nghĩa là mở rộng cửa cho các dự án khác, hợp tác hoặc hợp nhất chúng vào Cardano. Đến giai đoạn Voltaire, trung tâm sẽ tập trung thúc đẩy nghiên cứu triết học, khoa học chính trị và kinh tế. Voloshyn giải thích điều này tạo ra nền tảng tốt cho những ý tưởng có thể được sử dụng trong quản trị của Cardano.

Trong khi Kiev (thủ đô và là thành phố lớn nhất của Ukraina) được đề xuất là địa điểm đầu tiên cho trung tâm thì đề xuất lưu ý các địa điểm khác cũng đang được triển khai. Trung tâm có thể được đặt tại Bang Washington của Wyoming và có chức năng như trụ sở chính của Cardano đối với phần Tây Bắc của Hoa Kỳ, Milan của Ý cũng đã được đề cập như một vị trí tiềm năng.

Khi đề cập đến lợi nhuận của dự án, đề xuất phác thảo token hóa trung tâm như một tùy chọn — quyền sở hữu toàn bộ không gian có thể được chuyển thành token mang lại lợi nhuận cho tất cả người dùng của nó.

Cardano Hub tìm kiếm nguồn tài trợ khoảng 888,000 ADA trong năm đầu tiên, chiếm khoảng 44% tổng số tiền được phân bổ cho Fund2.

Nhiều dự án sắp ra mắt<

Mặc dù mỗi dự án được trình bày đều đầy tham vọng và độc đáo theo cách riêng, nhưng chúng không phải là những dự án duy nhất cạnh tranh cho một phần của quỹ $250,000 này. Cộng đồng có thể khám phá các đề xuất khác nhau được trình bày trên nền tảng IdeaScale và mong đợi nhiều đề xuất trong số đó sẽ xuất hiện trên cả podcast Cardano Effect cũng như nhiều kênh truyền thông khác liên quan đến Cardano.

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.