Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đơn đăng ký IPO của Bitmain gặp khó khăn khi Hồng Kông cho rằng ngành công nghiệp tiền mã hóa vẫn còn “chưa trưởng thành”

0

Bitmain, nhà sản xuất thiết bị khai thác Bitcoin lớn nhất, đang gặp phải một vấn đề khó khăn khi các giám sát viên thị trường chứng khoán Hồng Kông có thể không chấp thuận IPO của công ty do lo ngại về việc thiếu khuôn khổ quy định phù hợp để có thể quản lý ngành công nghiệp tiền mã hóa và blockchain.

Theo một báo cáo từ South China Morning Post, Sở Giao dịch Chứng khoán Hồng Kông (HKEx) có thể sẽ không “bật đèn xanh” cho Bitmain, cũng như các công ty dựa trên DLT khác để ra mắt IPO khi cho rằng ngành công nghiệp blockchain tại đất nước này vẫn còn non trẻ.

don-dang-ky-ipo-cua-bitmain-gap-kho-khan-khi-hong-kong-cho-rang-nganh-cong-nghiep-tien-ma-hoa-van-con-chua-truong-thanh

Theo các quy tắc niêm yết công khai tại Hồng Kông, sẽ có một cuộc họp điều trần kín với Ủy ban niêm yết, đưa ra sự chấp thuận hoặc từ chối cuối cùng trong vòng sáu tháng sau khi nộp đơn xin IPO. Một niêm yết có thể mất hiệu lực nếu người nộp đơn không nhận được phản hồi từ Ủy ban trong vòng sáu tháng.

Được thành lập bởi Micree Zhang và Jihan Wu vào năm 2013, Bitmain có trụ sở tại Trung Quốc được cho là nhà sản xuất chip khai thác tiền mã hóa lớn nhất. Theo báo cáo đệ trình cho HKEX, nhà sản xuất này đã ghi nhận doanh thu hơn 2 tỷ đô la và lợi nhuận 1,22 tỷ đô la trong thời kỳ bùng nổ tiền mã hóa năm 2017.

Đầu năm nay, Bitmain đã có thể huy động 400 triệu đô la từ vòng tài trợ trước IPO do Sequoia Capital dẫn đầu như một phần trong mục tiêu của nhà sản xuất này nhằm huy động 1 tỷ đô la trước khi bắt đầu nỗ lực bảo đảm IPO. Vào tháng 9, nhà sản xuất phần cứng khai thác tiền mã hóa này đã chính thức nộp đơn để IPO tại Hồng Kông.

Theo hồ sơ đệ trình thì:

“Theo Frost & Sullivan, chúng tôi là công ty sản xuất phần cứng khai thác tiền mã hóa lớn nhất toàn cầu dựa trên doanh thu bán hàng năm 2017, chiếm thị phần 74,5%. Chúng tôi cung cấp nhiều loại phần cứng khai thác được trang bị chip ASIC độc quyền dưới thương hiệu Antminer”.

Bitmain được ước tính có khoảng 67% thị phần cho thị trường thiết bị khai thác Bitcoin và công ty đã tạo ra khoảng 60% sức mạnh tính toán của ngành công nghiệp. Canaan Creative, một nhà sản xuất phần cứng khai thác Bitcoin khác, cũng đã nộp đơn vào tháng 6 để niêm yết cổ phiếu tại thị trường Hồng Kông. Tuy nhiên, đơn xin IPO trị giá 400 triệu USD của nhà sản xuất này đã hết hạn vào tháng 11.

Nếu thành công, IPO Bitmain có thể sẽ lập kỷ lục cho IPO tiền mã hóa. Tuy nhiên, xem xét tình trạng biến động của thị trường tiền mã hóa và việc thiếu khung pháp lý mạnh mẽ thì điều đó có thể sẽ không xảy ra sớm.

Theo: TapchiBitcoin/ccn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X