Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đơn kiến nghị yêu cầu cấm Libra của Facebook đạt 55.000 chữ ký

0

Các tổ chức phi chính phủ châu Âu đã kêu gọi ký đơn kiến ​​nghị chống lại tiền kỹ thuật số giống như tài sản tiền điện tử – Libra của Facebook. Nỗ lực này nhằm mục đích khiến các nhà hoạch định chính sách của EU nhận thức được sự phản kháng rõ ràng của công chúng đối với các kế hoạch.

Cho đến nay, hơn 55.000 cá nhân đã ký đơn kiến nghị. Tuy nhiên, bất kỳ nỗ lực nào nhằm cấm triệt để giải pháp thay thế hoàn toàn tự nguyện cho đồng tiền chính thức của khu vực pháp lý đều gây nguy hiểm cho phần còn lại của ngành công nghiệp tài sản tiền điện tử.

Các tổ chức phi chính phủ chỉ trích Libra: “Sức mạnh của những gã khổng lồ công nghệ gần như không thể kiểm soát được”.<

Đơn kiến nghị kêu gọi Liên minh châu Âu cấm mọi nỗ lực của Facebook trong ngành công nghiệp tài sản tiền điện tử được gửi tới Ursula von der Chủ tịch của Ủy ban châu Âu Leyen, Chủ tịch sắp ra mắt của Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi, và Chủ tịch ECB sắp tới Christine Lagarde. Hai tổ chức phi chính phủ nghiên cứu quy định tài chính Finance Watch và Finance Watch Deutschland đã khởi xướng nên ý tưởng này.

Đi kèm với bản kiến ​​nghị là một bài viết giải thích về những nguy cơ tiềm ẩn mà các tổ chức phi chính phủ nhận thấy đối với loại tiền kỹ thuật số chưa được ra mắt này. Mở đầu, bài viết nhắc nhở độc giả về các sự cố trước đây liên quan đến quyền riêng tư của Facebook, chẳng hạn như vụ bê bối Cambridge Analytica gần đây:

“Facebook đã vi phạm quyền riêng tư của chúng ta vô số lần. Giờ đây, gã khổng lồ công nghệ lớn đang chuẩn bị xâm chiếm một trong những lĩnh vực riêng tư cuối cùng của chúng ta: tiền”.

Finance Watch đưa đơn kiến ​​nghị lên Twitter sau khi Libra có tiến triển mới vài ngày trước. Một số người ủng hộ ‘tai to mặt lớn’ của dự án dường như đang né tránh việc công khai ủng hộ nó. Tuy nhiên, hành động đó không thể hiện rõ ràng ngay khi đơn kiến nghị được đưa ra. Ngoài ra, tốc độ có thêm chữ ký mới là khá nhanh. Trong suốt thời gian hoàn thiện bài viết này, số lượng đã tăng hơn 1.500.

“Cảnh giác với sự giám sát của cơ quan quản lý (nhưng họ đã mong đợi điều gì?!), Các đối tác quan trọng né tránh việc hỗ trợ công khai dự án Libra của Facebook! Hãy tiếp tục ký tên để tăng áp lực …”

Thật kỳ lạ, các tác giả bài đăng trên mạng đưa ra tham chiếu trực tiếp đến các tài sản tiền điện tử khác không được doanh nghiệp chú ý nhiều như vậy:

“Mặc dù có nhiều vụ bê bối gần đây, Facebook và các đối tác công ty đã tiết lộ kế hoạch chuyển đổi sâu sắc hệ thống tiền tệ bằng việc giới thiệu một loại tiền tệ kỹ thuật số toàn cầu mới được gọi là Libra, khác biệt rất nhiều so với các loại tiền kỹ thuật số mở và phi tập trung hiện có”.

Market Watch không đưa ra bình luận trực tiếp nào về bất kỳ mối đe dọa tương tự từ Bitcoin và coin khác, tuy nhiên sự khác biệt rõ ràng giữa những gì Facebook đang lên kế hoạch và “các loại tiền kỹ thuật số mở, phi tập trung” là điều đáng chú ý.

Mặc dù tổ chức phi chính phủ rất cẩn thận chỉ ra sự khác biệt như vậy, nhưng không khẳng định các cơ quan quản lý sẽ xem xét cách tiếp cận của họ để kiểm soát các loại tiền tệ tự nguyện khác. Bất kỳ hành động pháp lý nào như vậy đối với Libra đều có thể có những hậu quả khôn lường cho toàn bộ ngành công nghiệp tài sản tiền điện tử.

Ngay cả khi không có kiến ​​nghị, các nhà quản lý toàn cầu đã gây áp lực lên Facebook về sáng kiến đột phá của nó vào ngành công nghiệp tài sản tiền điện tử. Ngay trong năm nay, các nhà lập pháp từ EU, Hoa Kỳ và các khu vực tài phán khác đã bày tỏ nghi ngờ về mối đe dọa tiềm tàng đối với tiền tệ quốc gia do công ty truyền thông xã hội đặt ra cho tham vọng tài chính.

Minh Anh

    TUVANTIENAO.COM | Newsbtc

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.