Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đồng đô la suy yếu gặp phải mùa altcoin, giá Bitcoin có sắp chạm ngưỡng $50k?

0

Giá đã phá vỡ mức quan trọng 40,500 đô la khi có tin tức về việc Tesla thêm 1.5 tỷ đô la Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của họ. Sự kiện tin tức này đã đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại, đặt ngưỡng kháng cự chính tiếp theo là 50,000 đô la.

Hơn nữa, các loại tiền điện tử khác đang tăng tốc vì bối cảnh là lý tưởng để các altcoin bắt đầu di chuyển. Mức cao nhất mọi thời đại đang được thiết lập hàng ngày trên nhiều altcoin trong khi Bitcoin đang củng cố. Nhưng hợp nhất này sẽ kéo dài bao lâu? Hãy quan sát các biểu đồ.

Giá Bitcoin phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng khi có tin tức về Tesla

Bitcoin 1

Biểu đồ XBT/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy bước đột phá 40,500 đô la rõ ràng. Điều này rất quan trọng để tăng giá hơn khi tin tức về Tesla dẫn đến nến xanh hàng ngày lớn nhất từ trước đến nay cho Bitcoin.

Như biểu đồ cho thấy, mức quan tâm tiếp theo là rào cản tâm lý xung quanh 50,000 đô la. Đây cũng là mức Fibonacci chính tiếp theo. Fibonacci 1,618 thường được sử dụng như một chỉ báo quan trọng để dự đoán các ngưỡng khám phá giá.

Biểu đồ BTC/USD 4 giờ | Nguồn: TradingView

Một mức quan trọng khác cần theo dõi đối với Bitcoin là khối lệnh xung quanh khu vực 43,300-43,700 đô la. Có khả năng tiếp tục tăng miễn là khu vực đó được giữ vững.

Tuy nhiên, sụt giảm mạnh dự kiến xảy ra nếu giá không thể giữ ở mức này. Giảm qua khu vực 43,300-43,700 đô la sẽ tạo ra một loạt các trình kích hoạt stop/loss khi BTC giảm trở lại trong phạm vi mà nó đã hoạt động trong vài tuần. Mức hỗ trợ tiếp theo có thể được tìm thấy trong khoảng 37,800-38,500 đô la nếu 43,300 đô la không giữ được.

Đồng đô la suy yếu đang thúc đẩy thị trường tiền điện tử

Bitcoin 3

Biểu đồ Chỉ số tiền tệ đô la Mỹ (DXY) 1 ngày | Nguồn: TradingView

Chỉ số sức mạnh đồng đô la (DXY) suy yếu sau khi chạm đáy tạm thời ở 90 điểm. Sự hình thành đáy này được đánh dấu bởi phân kỳ tăng, dẫn đến một đợt phục hồi nhỏ. Động thái hướng lên kết thúc ở mức 91.6 điểm và quay đầu.

Câu hỏi chính cho DXY bây giờ sẽ là liệu mức 90 điểm có thể giữ được hay không? Nếu đúng như vậy thì phân kỳ tăng vẫn có hiệu lực và thử nghiệm mới tại mức 92 có thể xảy ra. Sự phục hồi như vậy sẽ dẫn đến sụt giảm trên thị trường tiền điện tử.

Tuy nhiên, nếu chỉ số DXY tiếp tục xu hướng giảm, sẽ không có nhiều rào cản ngăn thị trường tiền điện tử tạo mức cao hơn và BTC chạm ngưỡng 50,000 đô la.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đạt 1.5 nghìn tỷ đô la

Biểu đồ tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử trong 1 tuần | Nguồn: TradingView

Tổng vốn hóa thị trường cho thấy sức mạnh khi nó vượt qua mức cao trước đó. Chỉ có một bước kiểm tra lại nhỏ tại 730 tỷ đô la, theo sau là động thái gần như thẳng đứng.

Công cụ mở rộng Fibonacci hiện cho thấy điểm quan tâm mới tại 1.5 nghìn tỷ đô la, như biểu đồ thể hiện.

Câu hỏi đặt ra là liệu thị trường có sẵn sàng tiếp tục từ đây đến điểm quan tâm tiềm năng tiếp theo là 2.1 nghìn tỷ đô la hay không? Nếu thị trường điều chỉnh (xảy ra nếu Bitcoin mất mức 43,300 – 43,700 đô la) thì các trader nên theo dõi ngưỡng 1.05 nghìn tỷ đô la để có khả năng hồi phục.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.