Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đồng real Brazil hướng tới tuần tăng giá mạnh nhất trong năm 2021

0

Đồng real của Brazil (Bra-xin) phiên 11/3 tăng 2% so với đồng USD sau đợt can thiệp mới nhất của ngân hàng trung ương nước này vào thị trường ngoại hối.

113119_dong-real-brazil.jpg

113119_dong-real-brazil.jpg

Trong bối cảnh tâm lý thị trường toàn cầu cũng khá tích cực, đồng real đã tăng 2% và đóng cửa phiên 11/3 ở mức 5,54 real đổi 1 USD. Hiện đồng tiền này đang hướng đến tuần tăng cao nhất trong hơn ba tháng qua.

Ngân hàng Trung ương Brazil đã bán ra lượng hoán đổi ngoại hối trị giá 1 tỷ USD sau hai lần can thiệp riêng biệt trước đó vào ngày 10/3, một lần là bán ra 1 tỷ USD và lần còn lại là bán ra 405 triệu USD trên thị trường giao ngay.

Sau khi thị trường đóng cửa, Ngân hàng Trung ương Brazil cho biết họ sẽ tiếp tục bán tới 750 triệu USD hoán đổi ngoại hối vào ngày 12/3.

Ông Sergio Goldenstein, chiến lược gia tại công ty nghiên cứu thị trường OHMResearch, cho rằng lạm phát và rủi ro tài khóa đã buộc ngân hàng trên phải chủ động thực hiện chính sách nhằm đẩy đồng USD xuống thấp hơn. Điều này đặt các lệnh giao dịch đầu cơ hoặc phòng hộ bằng đồng USD vào tình thế rủi ro, trong khi cố gắng ngăn chặn hoặc giảm thiểu một vòng xoáy tiêu cực.

Sự can thiệp thông qua các giao dịch hoán đổi ngoại hối của Ngân hàng Trung ương Brazil trong năm nay hiện đã ở mức 7 tỷ USD. Chỉ trong vài tuần qua, ngân hàng này cũng đã bán ra 5,58 tỷ USD trên thị trường ngoại hối giao ngay.

Ngoài ra, tỷ lệ lạm phát của Brazil trong tháng 2/2021 tăng 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự kiến và vượt xa mục tiêu cuối năm của ngân hàng trung ương là 3,75%, đã củng cố kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất cho vay chuẩn nữa.

Theo giới quan sát, Ngân hàng Trung ương Brazil sẽ nâng lãi suất chuẩn thêm 50 điểm cơ bản vào tuần tới. Kỳ vọng này qua đó tiếp thêm động lực cho đà tăng của đồng real vào những ngày gần đây.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.