Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đồng sáng lập Bitmain Micree Zhan bị sa thải, giá BCH bật nóc bay lên

0

0

Giá trị của Bitcoin Cash (BCH) hiện đang tăng mạnh sau khi Bitmain hất cẳng đồng sáng lập và cổ đông lớn nhất là Micree Zhan.

bitmain-micree-zhan

Cựu CEO của Bitmain – Micree Zhan.

Gã khổng lồ khai thác có trụ sở tại Bắc Kinh một lần nữa lên trang nhất khi bỏ bom cộng đồng với một thông báo chấn động rằng họ chính thức khai trừ Micree Zhan ra khỏi bộ máy quản lý. Zhan được biết đến là đồng sáng lập cũng như là người nắm giữ 36,5% cổ phần của công ty. Thông tin này được tiết lộ bởi Dovey Wan của Primitive Ventures.

“Wow chuyện này drama hơn tôi nghĩ. Đây là email nội bộ công ty gửi đến toàn bộ nhân viên: ‘Micree Zhan ngay lập tức bị đuổi khỏi công ty. Không ai nhận lệnh từ anh ta hay tham dự cuộc họp với anh ta”.

Sự tiếp quản quyền lực<

Cựu CEO khác của Bitmain là Jihan Wu sẽ thay thế cho Zhan với tư cách là người đại diện hợp pháp cho Bitmain. Wu hiện đang kiểm soát 20,5% cổ phần công ty. Trong các email thông báo gửi đến tất cả các nhân viên, Micree Zhan bị “miễn nhiệm” khỏi mọi vị trí của mình (có hiệu lực thi hành ngay lập tức).

BREAKING<

Trước đó đã xuất hiện tin đồn cho rằng Jihan Wu sẽ bỏ lại Bitmain phía sau và bắt đầu “spin-out” của riêng mình. Nó sẽ tập trung vào Bitcoin Cash và tài chính phi tập trung (DeFi). Tuy nhiên, rõ ràng hiện tại Wu chưa xong việc với Bitmain vì giờ đây anh “sở hữu quyền hạn lớn và trách nhiệm vô hạn” với tư cách là đại diện hợp pháp của công ty.

Là gã khổng lồ trong nền công nghiệp khai thác crypto, Bitmain được cho là có kế hoạch tổ chức một IPO khổng lồ. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị phá vỡ bởi mùa đông tiền điện tử tàn khốc khiến thua lỗ tài chính và sa thải. Đồng thời, Jihan Wu và Micree Zhan đã phải từ chức vị trí CEO của Bitmain.

Bitcoin Cash (BCH) tăng 10%<

Một lý do khác đằng sau việc kế hoạch IPO bị hủy là do sự hỗn loạn mà Bitcoin Cash gây ra. Jihan Wu được biết đến như một trong những người đề xuất lớn nhất về ngã ba Bitcoin cùng với Roger Ver. Nhưng Zhan được cho là muốn Bitmain rời khỏi dự án gây tranh cãi này.

Trader “The Crypto Dog” nói rằng sự ra đi của Micree Zhan là tin tốt cho giá BCH, và đó là lý do tại sao anh đang theo dõi cẩn thận coin này.

Tại thời điểm viết bài, giá Bitcoin Cash đang ở mức $ 287, tăng gần 10% theo dữ liệu từ CoinmarketCap.

Giá Bitcoin Cash hôm nay | Nguồn: CoinmarketCap

Disclaimer: Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Nguyên Bảo

Tạp chi Bitcoin | U.Today

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.