Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Đồng USD sẽ ‘thống trị’ thị trường tiền tệ năm 2022?

0

Theo giới phân tích, với chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), “đồng bạc xanh” đủ động lực để mở rộng sự thống trị trong năm 2022.

Giới phân tích cho rằng hầu hết các loại tiền tệ sẽ gặp khó khăn để tạo ra bất kỳ sự tăng giá nào so với đồng USD trong những tháng tới, trong bối cảnh chính sách thắt chặt tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cho là sẽ cung cấp cho “đồng bạc xanh” đủ động lực để mở rộng sự thống trị của mình trong năm 2022.

Theo cuộc khảo sát được hãng tin Reuters (Vương quốc Anh) thực hiện đối với 49 nhà chiến lược kinh doanh ngoại hối trong thời gian từ ngày 4-6/1 vừa qua, có gần 2/3 số ý kiến cho rằng sự chênh lệch về lãi suất sẽ quyết định các diễn biến trên những thị trường ngoại hối lớn trong thời gian tới. Ngoài ra, có hai chuyên gia lo ngại về sự tác động từ các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19 đối với thị trường ngoại hối.

Có 80% các nhà phân tích được hỏi cho biết sự biến động trên thị trường ngoại hối sẽ gia tăng trong ba tháng tới, đối với cả các đồng tiền chủ chốt, cũng như những đồng tiền đang nổi lên.

Trong khi đó, Fed, hiện được các nhà giao dịch kỳ vọng sẽ tăng lãi suất vào tháng 3 tới và bắt đầu giảm lượng tài sản nắm giữ ngay sau đó, sẽ cung cấp các chính sách giúp đồng USD có lợi thế so với các đồng tiền chủ chốt khác.

Ông Kerry Craig, chiến lược gia thị trường toàn cầu thuộc công ty quản lý đầu tư JP Morgan Asset Management (Mỹ), cho biết: “Đồng USD rất mạnh vào thời điểm cuối năm, chủ yếu là do chênh lệch lãi suất ngày càng gia tăng và đà tăng lạm phát ở Mỹ so với các thị trường lớn khác như Nhật Bản và châu Âu. Thực tế là Fed đang trở nên quyết đoán hơn và phản ứng để đạt được điều đó.

Các dự báo của giới truyền thông cũng cho thấy quan điểm tương tự, trong bối cảnh các nhà phân tích không kỳ vọng hầu hết các loại tiền tệ chủ chốt và mới nổi sẽ tạo ra bất kỳ bước tiến đáng kể nào so với “đồng bạc xanh”.

Trong số các loại tiền tệ mới nổi được thăm dò ý kiến, đồng NDT của Trung Quốc được dự đoán sẽ sụt giảm giá trị gần 2% trong năm 2022, trong khi đồng ringgit của Malaysia (Ma-lai-xi-a) và đồng rupee của Ấn Độ cũng dự kiến sẽ suy yếu khoảng 1%; đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ được dự báo sẽ giảm 14% trong năm nay; đồng rand của Nam Phi được dự báo sẽ duy trì biên độ trong sáu tháng tới, nhưng giảm 0,4%.

Hầu hết các đồng tiền chủ chốt gần như không hy vọng có thể “bù đắp” lại sự mất giá của năm 2021 trong vòng 12 tháng tới. Đồng euro được dự báo tăng trở lại chưa tới 1,5% vào cuối năm 2022, sau khi mất giá gần 7% trong năm trước đó. Đồng yen (Nhật Bản) dự kiến sẽ giao dịch quanh mức hiện tại và đồng franc Thụy Sỹ giảm khoảng 3% trong năm nay.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X