DOT tăng 89% trong 1 tuần, nhưng liệu có thể đạt $20 tiếp theo không?

Bitcoin có những động thái quan trọng trong năm nay nhưng các altcoin đang bắt kịp. Khi giá Bitcoin bắt đầu ổn định, thị trường sẽ trở nên tốt hơn để altcoin hoạt động.

Một trong những coin hoạt động mạnh nhất vào năm 2021 là DOT, vì tiền điện tử này đã và đang tạo ra mức cao nhất mọi thời đại ngày này qua ngày khác. Giá tăng 229% trong tháng và hơn 89% trong 7 ngày qua, vượt XRP về vốn hóa thị trường.

DOT đạt 20 đô la hoặc cao hơn sau cuộc biểu tình này

Biểu đồ DOT/USDT 1 ngày (tính đến 20:26 hôm nay giờ Việt Nam) | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của DOT cho thấy cấu trúc đáy tròn trong suốt quý cuối cùng của năm 2020. Kể từ đó, lật hỗ trợ/kháng cự tuyệt đẹp đã diễn ra ở mức 4.55 đô la, dẫn đến giá tăng nhiều hơn.

Động thái tiếp tục đi lên này bắt đầu với cuộc biểu tình lớn đến 10 đô la, sau đó nhu cầu (ô màu xám) được giữ để hỗ trợ và các mức mới được xác định bằng cách sử dụng Fibonacci mở rộng.

Một trong những khu vực đó được tìm thấy ở mức 14.25-14.75 đô la và vùng thứ hai là 16-17 đô la như biểu đồ cho thấy.

dot

Biểu đồ DOT/USDT 1 ngày (tính đến 20:29 hôm nay giờ Việt Nam) | Nguồn: TradingView

Câu hỏi chính hiện tại là liệu DOT đã hoàn thành quá trình tăng giá hay chưa? Nếu đúng như vậy, các khu vực quan tâm để hỗ trợ/kháng cự được tìm thấy ở Fibonacci 0,35-0,382 và 0,618-0,65.

Các mức Fibonacci này thường được sử dụng để dự đoán nơi điều chỉnh có khả năng đảo ngược hướng đi. Trong trường hợp của DOT, chúng rất phù hợp với các mức hỗ trợ hoặc kháng cự trước đó, cụ thể là khu vực 13 và 10,5 đô la. Đây là nơi mà các trader nên theo dõi cơ hội mua giá thấp tiềm năng.

Một lần nữa, DOT rất có thể sẽ chỉ điều chỉnh khi Bitcoin bắt đầu giảm đáng kể. Mặt khác, DOT và nhiều altcoin khác hiện đang ở vị trí tốt để tăng giá hơn nữa.

Tuy nhiên, nếu điều chỉnh xảy ra và DOT chạm đáy, mức độ quan tâm mới có thể được xác định cho động thái xung động tiếp theo trên biểu đồ. Trong trường hợp đó, DOT dự kiến tiếp tục tăng lên 23-24 đô la và thậm chí là 32-35 đô la vào giai đoạn cuối năm.

DOT/BTC tiếp cận vùng kháng cự quan trọng

dot

Biểu đồ DOT/BTC 1 ngày (tính đến 20:36 hôm nay giờ Việt Nam) | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày của DOT trong cặp BTC cho thấy động thái tăng mạnh vào những ngày gần đây. Tuy nhiên, mức tăng này đang tiến đến vùng kháng cự đáng kể.

Đó là lẽ thường nhưng không nên tham gia giao dịch ngay khi giá di chuyển vào vùng kháng cự.

Khu vực 0,00045-0,00047 sats là khu vực quan trọng cần đột phá vì điều đó sẽ kích hoạt xung lực mạnh khác di chuyển lên trên. Nếu thành công và lật thành hỗ trợ, có khả năng hướng tới vùng khám phá giá.

Tuy nhiên, DOT rất có thể không tăng lên ở đây. Trong trường hợp đó, điều chỉnh lành mạnh sẽ xảy ra nên trader cần theo dõi vùng 0,00035 sats và 0,000315-0,0003225.

Mức hỗ trợ 15 đô la là rất quan trọng

dot

Biểu đồ DOT/USD 2 giờ (tính đến 20:40 hôm nay giờ Việt Nam) | Nguồn: TradingView

Biểu đồ 2 giờ cho thấy xu hướng tăng mạnh, nhưng một số ngưỡng quan trọng phải giữ được để đợt tăng này tiếp tục.

Theo quan điểm đó, mức cao 15 đô la phải duy trì hỗ trợ. Nếu khu vực được giữ nguyên, cuộc biểu tình mới lên 20 đô la hoặc cao hơn sẽ xảy ra đối với DOT.

Không giữ được vùng hỗ trợ 15 đô la, dự kiến sẽ điều chỉnh đáng kể. Các khu vực hỗ trợ tiếp theo là 12 và 10,75-11,25 đô la, tức điều chỉnh 30-40%.

Tuy nhiên, DOT cho thấy có rất nhiều tiềm năng vào năm tới với một trong những động thái tăng mạnh nhất cho đến nay vào năm 2021.

Các bạn có thể xem giá DOT tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM