Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dự án GBhub có dấu hiệu đa cấp biến tướng đa, lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

0

Lợi dụng đà tăng trưởng của thị trường cryptocurrency và sự nhẹ dạ, cả tin của nhiều người, một số mô hình đa cấp biến tướng bằng hình thức tham gia đầu tư tiền điện tử đã xuất hiện. Sau những cái tên vốn đã quá ầm ĩ trong cộng đồng là OneCoin, BitConnect, mới đây là Vitae và giờ là GBhub. Tin tưởng và ham muốn kiếm tiền nhanh, 9 nhà đầu tư đã nộp đơn tố cáo công ty GBhub có dấu hiệu biến tướng đa cấp, lừa đảo chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

Công ty Gbhub

Team GBhub

GBhub là gì? Biến tướng đa cấp tiền ảo đang ngày một xâm chiếm thị trường

GBhub tự giới thiệu bản thân là dự án phát triển công nghệ, được triển khai bởi một công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm thực tế trong việc điều hành dự án với Google. Tự giới thiệu là đối tác của Google, GBhub hứa hẹn sẽ xây dựng một thị trường kinh doanh tiền điện tử đầy tiềm năng, lợi nhuận cực “khủng” cho khách hàng.

Hồ sơ dự án còn thể hiện rằng GBhub sở hữu nhiều đối tác ở khắp mọi quốc gia trên toàn cầu. Bên cạnh đó, họ còn khẳng định GBHub được Google cấp chứng nhận cho phép sử dụng, truy cập tất cả các dịch vụ ứng dụng của Google để tạo ra những ứng dụng riêng trên nền tảng công nghệ Gbhub chain.

gbhub-co-dau-hieu-bien-tuong-da-cap-chiem-doat-hon-10-ty-dong

Gbhub hứa hẹn sẽ cho mở cổng thanh toán visa vào tháng 8 và tháng 9/2020, mở sàn giao dịch riêng cho token dự án là GBPro, mở thêm một quỹ đầu tư, một học viện Blockchain tại Việt Nam vào tháng 10 và cuối cùng là mở cổng Ngân hàng GBCloudbank vào tháng 11 cùng năm. Họ tự nhận đó là ngân hàng liên kết quốc tế; giao dịch hơn 22 loại tiền tệ khác nhau trên thế giới. Hứa hẹn nhiều là thế nhưng cho đến nay, chưa được một nửa những lời hứa hẹn đó được phát triển thành thực.

Bên cạnh đó, muốn tham gia vào dự án, nhà đầu tư phải mua token GBPro, rồi dùng token này để kích hoạt tài khoản. Thông qua cổng ngân hàng nói trên, họ cho biết sẽ trả lãi hằng ngày và rút tiền trực tiếp từ USD sang VND. Ban đầu, công ty trả lãi cho rút tiền rất đều đặn để làm nhà đầu tư mất cảnh giác, đặt nhiều niềm tin vào tương lai của công ty. Nhưng sau mỗi lần nhận lãi, nhà đầu tư lại phải đóng tiền gốc vào tiếp để được nhận lãi tiếp theo và cứ như thế tới một ngày tài khoản sẽ bị đóng không rút được tiền lãi ra nữa. Trên thực tế, GBhub chỉ mở GBCloudbank và cho các nhà đầu tư được phép rút tiền trong một tháng đầu.

Ví dụ, nhà đầu tư nạp vào $ 10.000, nhận lãi là 40% số tiền nộp vào. Tuần sau, họ lại nạp vào $ 6.000, tiếp tục được lãi 40%. Lần thứ ba, họ phải nạp $ 10.00 mới được rút lãi là 40% số tiền nộp vào. Lần thứ tư, họ đóng tiếp $ 10.000 và công ty… biến mất luôn.

gbhub-co-dau-hieu-bien-tuong-da-cap-chiem-doat-hon-10-ty-dong[1]

Lộ trình hứa hẹn của công ty có vẻ khác xa với lộ trình dự án được báo cáo trong hồ sơ dự án do GBhub cung cấp 

Từ tháng 01/2021 đến nay, người tham gia dự án không rút được một đồng nào từ cổng ngân hàng nói trên mà còn bị đại diện của Google Việt Nam gửi email “cảnh báo về hành vi lạm quyền và lan truyền hình ảnh đạo nhái logo của Google”. Hơn nữa, theo chia sẻ của các nạn nhân, số tiền mà họ đang nhận lãi hằng ngày sẽ được mang đi bán cho những người được gọi là “quản lý” tại Việt Nam với giá cực thấp so với giá USD. Hiện, công ty đã chặn liên lạc của nhà đầu tư giai đoạn 1 với giai đoạn 2 và khóa tài khoản để các nạn nhân này không làm gì được nữa.

gbhub-co-dau-hieu-bien-tuong-da-cap-chiem-doat-hon-10-ty-dong

Google Việt Nam gửi mail cảnh báo nhà đầu tư về hành vi lạm quyền và lan truyền hình ảnh đạo nhái logo của Google, đúng là tiền mất tật mang

Đầu tư tiền ảo nhưng mất tiền thật, hãy cảnh giác

Nhiều nạn nhân đã dùng tiền tiết kiệm, thậm chí vay mượn, cầm cố nhà đất để tham gia và rồi tiền mất tật mang. Hơn nữa, vào ngày 6 tháng 4, công ty GBhub làm lễ khai trương rầm rộ văn phòng trên đường Lê Hồng Phong (phường 2, quận 10, Tp HCM) nhưng chưa có giấy phép hoạt động. Sau đó, vào ngày 24 tháng 4, doanh nghiệp này còn khai trương văn phòng tại Nghệ An, nằm trên đường Nguyễn Quốc Trị (phường Hưng Bình, Tp Vinh). Giám đốc công ty này có cả người Malaysia và Việt Nam. Trên trang web, công ty còn quảng cáo số lượng thành viên toàn cầu sẽ vượt qua một triệu người trong ba năm tới.

gbhub-co-dau-hieu-bien-tuong-da-cap-chiem-doat-hon-10-ty-dong

Hiện có nhiều người đang tham gia đầu tư vào công ty GBhub, đặc biệt là những người cao tuổi ở các vùng nông thôn. Họ dễ mất tiền cho trò chơi đầu tư tiền thật trên mạng ảo vì máy chủ đặt tại nước ngoài. Công ty sẽ kêu gọi từ người này đến người khác giao dịch bằng tiền điện tử trong một khoảng thời gian ngắn, để tránh sao kê, chứng từ. Sau đó, công ty sẽ đóng lại máy chủ, xóa mọi thông tin.

Đây không phải là lần đầu tiên các chủ dự án nhắm mục tiêu vào thị trường crypto để thực hiện những trò lừa đảo. Đã có quá nhiều dự án mượn danh đầu tư coin, đầu tư công nghệ mới để lừa đảo nhà đầu tư. Mặc dù luôn được cảnh báo về những rủi ro tiềm tàng, nhưng điều khiến tiền điện tử vẫn hấp dẫn giới đầu tư chính là lợi nhuận đưa ra để chiêu dụ rất lớn. Chưa kể, tinh vi hơn, nhiều sàn giao dịch còn dẫn dụ các nhà đầu tư mua những đồng coin thật, sau đó dùng chúng để mua lại token rác nhằm kiếm lợi nhuận cao, để rồi nhà đầu tư mất trắng số tiền đầu tư của họ.

Veronica

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.