Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dự án NFT đúc 10.000 chiếc pizza kỹ thuật số để hồi tưởng lại cột mốc quan trọng của Bitcoin

0

Theo bản phát hành hôm nay, dự án token không thể thay thế (NFT) RarePizzas do Chainlink hỗ trợ đang tri ân ngày Bitcoin ‘Pizza Day’ bằng cách bán hơn 10.000 chiếc pizza kỹ thuật số độc đáo.

bitcoin

Tại sao chọn pizza để thực hiện NFT?

Pizza là món đồ đầu tiên trong thế giới thực được mua bằng Bitcoin sau khi nhà phát triển Laszlo Hanyecz trả hơn 10.000 Bitcoin để mua 2 chiếc pizza vào ngày 22/5/2010. Theo ước tính, giá mua này hiện tương đương với 566 triệu đô la. Bên cạnh đó, nó cho thấy công nghệ đã đi vào hoạt động và Bitcoin có thể được sử dụng như một hình thức thanh toán hợp pháp, đáng tin cậy.

RarePizzas bây giờ muốn tỏ lòng biết ơn với ngày này. Họ đang tìm cách bán hơn 10.000 NFT (bao gồm pizza kỹ thuật số) để tài trợ cho chương trình tặng hơn 10.000 chiếc pizza thực vào ngày 22/5. Hơn 300 nghệ sĩ và 30 nhà phát triển được cho là đang cộng tác từ khắp nơi trên thế giới với “Pizza Mafia” giúp quảng bá và marketing dự án.

NFT là đại diện mật mã của tài sản vô hình hoặc hữu hình trên blockchain. Chúng giúp chứng minh quyền sở hữu thực sự đối với các tài sản cơ bản và các trường hợp sử dụng mở rộng từ tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số, bất động sản, ô tô, đến giờ là pizza.

Từ thiết kế trên hộp đến từng thành phần của pizza, tất cả các ý tưởng nghệ thuật cho RarePizzas đều do các tình nguyện viên đóng góp. Các thiết kế hiện do nghệ sĩ VFX Anthony Shafer quản lý. Nghệ sĩ này được một nhóm các nhà thiết kế hỗ trợ để quản lý thuật toán phân phối nghệ thuật “đỉnh cao”.

“Shafer đang sử dụng phần mềm hình ảnh chuyển động chuyên nghiệp VFX để tạo ra các hình ảnh tổng hợp độc đáo mà các công cụ tiêu dùng không thể bắt chước được, theo đuổi xu hướng nghệ thuật pixel để tạo ra tác phẩm nghệ thuật trực quan tuyệt đẹp không giống bất cứ thứ gì trong không gian NFT”, blog cho biết.

Tại sao Chainlink phù hợp?

Để đảm bảo mỗi chiếc bánh pizza kỹ thuật số sẽ là duy nhất (làm thế nào để mọi người tin tưởng rằng tất cả 10.000 NFT là duy nhất mà không cần kiểm tra từng chiếc một?), RarePizzas đã tích hợp chức năng ngẫu nhiên có thể xác minh (VRF) của Chainlink. Chainlink đã tweet:

“Dự án NFT Rarepizzas đã tích hợp Chainlink VRF để đúc 10.000 chiếc pizza kỹ thuật số với các thuộc tính hiếm có và phân phối ngẫu nhiên có thể kiểm chứng được. Là một dự án hướng tới cộng đồng, NFT pizza kỹ thuật số là một dịp kỷ niệm Bitcoin Pizza Day”.

Các VRF của Chainlink được ra mắt vào năm ngoái giúp cho ứng dụng blockchain hoạt động dựa trên tính ngẫu nhiên vừa có thể chứng minh sự không rõ ràng như nhau đối với tất cả những người tham gia hợp đồng vừa thành công giảm thiểu nguy cơ kẻ xấu khai thác hợp đồng của họ bằng cách dự đoán kết quả. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng không có 2 chiếc pizza nào giống nhau.

Trong khi đó, dự án RarePizzas dường như đã thu hút được một lượng lớn sự chú ý trong giới tiền điện tử. Dự án tuyên bố đã bán hơn 500.000 đô la pizza kỹ thuật số một vài giờ sau khi ra mắt. Động thái này đã giúp đạt được mục tiêu đầu tiên của dự án là tài trợ cho ít nhất 10.000 chiếc pizza miễn phí cho công chúng.

“Nhà bếp chắc chắn sẽ bận rộn”, dự án cho biết với tâm lý hân hoan.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.