Dự đoán giá Bitcoin bất ngờ tăng “khủng” trong năm nay của Top trader cùng tin tức SHIB, DOGE, Binance, Three Arrows Capital, Coinbase


Từ dự đoán giá Bitcoin bất ngờ tăng “khủng” trong năm nay của Top trader đến SHIB, DOGE được Công ty giao đồ ăn Uber Eats chấp nhận làm phương thức thanh toán, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto.

Tin tức Bitcoin

Nhà phân tích Credible Crypto duy trì lập trường lạc quan đối với Bitcoin trong suốt thời gian còn lại của năm bất chấp giá giảm đáng kể so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Anh dự đoán vua tiền điện tử sẽ đạt ATH trong 6 tháng tới trước khi thị trường gấu thực sự bắt đầu.

“Vẫn mong đợi ATH mới và BTC sáu con số vào năm 2023 và tin rằng giá có khả năng quay trở lại con đường giảm vào năm 2024-2025, ở độ sâu thị trường gấu lớn hơn hầu hết mọi người từng thấy vào thời điểm đó”.

Dựa trên giá hiện tại của BTC là 21.706 đô la và mức cao nhất mọi thời đại 69.000 đô la, nhà phân tích dự kiến sẽ bùng nổ khoảng 219% trong vòng chưa đầy 6 tháng.

Dự đoán tăng giá năm 2022 của Credible trái ngược với nhiều quan điểm trong không gian, bao gồm cả dự báo của nhà phân tích Kaleo về xu hướng giảm dài cuối cùng dẫn đến các cuộc biểu tình vào cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

“Cuối năm 2024/đầu năm 2025, cuối cùng chúng ta cũng sẽ thấy ATH mới của Bitcoin và mức giá sáu chữ số. Cơn sốt NFT trong năm 2025 – 2026 sẽ không giống bất cứ điều gì chúng ta từng thấy trước đây”.

Theo Credible, nếu quá trình chấp nhận công nghệ tiền điện tử giống như công nghệ của Internet, thì các nhà đầu tư trong không gian này chỉ mới ở giai đoạn đầu. Anh trích dẫn một đoạn từ báo cáo của Wells Fargo so sánh mức độ chấp nhận tiền kỹ thuật số với sự trỗi dậy của Internet.

“Mức độ sử dụng Internet tăng từ 77 triệu năm 1996 lên 412 triệu năm 2000. Đến năm 2010, con số này lên đến 1,98 tỷ và hiện nay là 4,9 tỷ.

Số lượng người dùng tiền điện tử toàn cầu đạt 221 triệu người vào tháng 6/2021… Bạn chỉ mới ở giai đoạn đầu… hãy kiên nhẫn”.

Tin vắn Crypto

Biểu đồ giá BTC 4 giờ | Nguồn: Tradingview

Marathon Digital không bán Bitcoin trong thời gian thị trường sụp đổ

Theo thông báo kết quả hoạt động hàng quý, Marathon Digital Holdings – một công ty khai thác Bitcoin hàng đầu – đã khai thác 707 BTC trong quý 2/2022, tăng 8% so với cùng kỳ năm trước (ở mức 654 BTC). Tuy nhiên, quan trọng hơn, công ty đã không bán bất kỳ coin nào và hiện đang sở hữu 10.055 BTC, trị giá tương đương khoảng 213 triệu đô la.

Theo ước tính của công ty, mức sản xuất có thể còn cao hơn nếu các yếu tố tiêu cực không xảy ra trong giai đoạn đó. Ví dụ, họ phải đối phó với các vấn đề bảo trì tại nhà máy điện ở Texas và một cơn bão nghiêm trọng ảnh hưởng đến các cơ sở ở Montana.

“Bất chấp những thách thức hiện tại trong quá trình hoạt động, chúng tôi đang nỗ lực tận dụng cơ hội lưu trữ và tích cực hợp tác với nhiều nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ khác nhau. Cuối cùng, chúng tôi mong muốn vượt qua giai đoạn khó khăn ngắn hạn này và cố gắng củng cố vị trí của Marathon với tư cách là người dẫn đầu trong không gian”, Marathon nêu rõ trong báo cáo.

Không giống như một số đối thủ khác, Marathon không bán bất kỳ coin nào trong quý 2 năm nay. Trên thực tế, lần cuối cùng họ bán BTC là vào tháng 10/2020. Điều đáng chú ý là cổ phiếu của công ty đã phản ứng tích cực với tin tức. Trước khi công bố, một cổ phiếu trị giá khoảng 6 đô la, trong khi hiện tại, nó giao dịch ở mức khoảng 7 đô la.

Coinbase cung cấp hợp đồng tương lai Bitcoin Nano thông qua các công ty môi giới bên thứ ba

Coinbase sẽ niêm yết một sản phẩm phái sinh được gọi là hợp đồng tương lai Nano vào thứ 2.

Đây là sản phẩm đầu tiên được niêm yết trên Coinbase Derivatives Exchange, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội mua hợp đồng được liên kết với giá một phần trăm Bitcoin. Khách hàng có thể mua hợp đồng tương lai Nano thông qua các công ty môi giới bên thứ ba. Khách hàng sẽ không thể mua trực tiếp hợp đồng tương lai Nano từ Coinbase cho đến khi sàn nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là thương nhân nhận hoa hồng hợp đồng tương lai. Sàn giao dịch lần đầu tiên đăng ký giấy phép vào ngày 16/9/2021.

Cần lưu ý rằng hợp đồng tương lai Nano mới sẽ không cung cấp hình thức cược kiểu đòn bẩy để thúc đẩy khối lượng trên sàn giao dịch như Binance.

Một báo cáo gần đây cho rằng sẽ mất nhiều thời gian để các sản phẩm phái sinh có thể tạo ra thu nhập đáng kể cho công ty. Sản phẩm mới của Coinbase sẽ tham gia vào thị trường các sản phẩm phái sinh tiền điện tử đã được thiết lập, trong khi công ty đang phải đối mặt với các vấn đề về dòng tiền.

Tin tức SHIB và DOGE

Holder SHIB và DOGE hiện có thể thanh toán cho ứng dụng giao thức ăn Uber Eats bằng tiền điện tử thông qua BitPay.

BitPay cũng hỗ trợ các loại tiền điện tử khác như Bitcoin, ETH, BCH, LTC, XRP, Dai, Wrapped Bitcoin (WBTC) và stablecoin.

Theo một bài đăng trên blog của BitPay, vì Uber Eats chưa chấp nhận thanh toán trực tiếp bằng tiền kỹ thuật số nên phương thức thanh toán này chỉ dành riêng cho thẻ quà tặng BitPay và thẻ BitPay. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng phương thức thanh toán khác như Menufy, đối tác của BitPay, chấp nhận thanh toán từ ví tiền điện tử để mua mang đi hoặc giao hàng từ các chuỗi nhà hàng trong khu vực hoặc quốc gia.

Vào thời điểm viết bài, SHIB giao dịch ở mức 0,000011 đô la, trong khi DOGE có giá 0,06 đô la.

Cá voi “Gimli” bất ngờ mua dip số lượng “khổng lồ” 750 tỷ SHIB

Theo nền tảng WhaleStats, một trong những nhà đầu tư lớn nhất trên chain Ethereum, được gọi là “Gimli”, đã khiến cộng đồng kinh ngạc khi mua số lượng lớn SHIB qua 3 lần giao dịch (250.000.000.001, 249.998.999.999 và 250.000.999.999 SHIB), tổng cộng gần 750 tỷ token.

Hiện tại, SHIB là token lớn nhất tính theo giá trị đô la Mỹ trong danh mục đầu tư của cá voi này vì anh ta đang nắm giữ số SHIB trị giá 4.312.591 đô la, sau khi đã bán một nửa số meme-token có được.

Shiba Inu hiện chiếm 19,6% danh mục đầu tư của ví và tiếp theo là LINK.

Tin tức Binance

Công ty con của Binance vừa được cấp phép cung cấp dịch vụ tiền mã hóa tại Tây Ban Nha.

Đăng ký thành công sẽ cho phép Binance cung cấp dịch vụ lưu ký (custody) và giao dịch tiền điện tử ở Tây Ban Nha nhưng phải tuân thủ các yêu cầu của quy tắc chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố (AML/CTF) của ngân hàng trung ương.

Bình luận về cột mốc này, CEO Binance Changpeng Zhao tuyên bố sàn giao dịch đã dành ra nguồn lực để đầu tư đáng kể vào việc tuân thủ và đã giới thiệu các công cụ tuân theo chính sách của chính quyền Tây Ban Nha.

Mặt khác, Giám đốc Moon Tech Quim Giralt cho biết thêm doanh nghiệp sẽ mở rộng đáng kể team của mình trong khu vực. Trong những năm tới, Moon Tech sẽ thuê nhân tài địa phương để phục vụ thị trường Tây Ban Nha và giúp phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa mạnh mẽ hơn nữa ở quốc gia này.

Sự kiện đạt được thành công về mặt pháp lý ở Tây Ban Nha đã tiếp tục củng cố tham vọng mở rộng hoạt động toàn cầu của Binance, đặc biệt chứng minh vị thế vững mạnh của sàn giao dịch trong “mùa đông crypto” đang “tàn phá” phần lớn các công ty tiền điện tử hàng đầu thị trường hiện tại, cũng như đập tan hàng loạt FUD liên quan đến rửa tiền và xác minh danh tính người dùng (KYC) lỏng lẻo mà Binance phải đối mặt trong tháng 6/2022.

Thông báo thiết lập sự hiện diện của Binance tại Tây Ban Nha có vẻ là một chuyển biến khá bất ngờ. Bởi lẽ từ lâu mối quan hệ giữa Binance và giới chính quyền nước này thật sự không quá thân thiện.

Tin tức Three Arrows Capital

BlockchainCom đối mặt với khoản lỗ 270 triệu đô la khi cho Three Arrows Capital vay vốn

Nếu BlockchainCom không thanh lý thành công tài sản của Three Arrows Capital (3AC), điều này có thể để lại một lỗ hổng lớn trong bảng cân đối kế toán của sàn giao dịch.

Peter Smith – CEO của nền tảng sàn giao dịch BlockchainCom – cho biết công ty VC Three Arrows Capital sụp đổ có thể khiến công ty của anh mất 270.000.000 đô la.

Trong một lá thư gửi cho các cổ đông vào ngày 24/6, Smith nói rằng 3AC đã không trả được khoản vay tiền điện tử và USD trị giá 270.000.000 đô la cho BlockchainCom. CEO tuyên bố công ty đã vay và hoàn trả 700 triệu đô la cho sàn giao dịch trong bốn năm qua.

“BlockchainCom vẫn có thanh khoản, đủ khả năng thanh toán và khách hàng của chúng tôi sẽ không bị ảnh hưởng”, Smith giải thích trong bức thư.

Cả BlockchainCom và Deribit đều đang tìm cách nhận được khoản thanh lý của 3AC từ Tòa án Quần đảo Virgin thuộc Anh. Tòa án đã ra lệnh thanh lý công ty vào tháng 6.

“Chúng tôi tin rằng 3AC đã lừa dối ngành công nghiệp tiền điện tử và có ý định buộc họ phải chịu trách nhiệm ở mức tối đa của pháp luật”, BlockchainCom tuyên bố.

Hiện tại, BlockchainCom vẫn chưa công bố đóng băng lệnh rút tiền hoặc hạn chế đối với tiền của khách hàng, như cách CoinFLEX và Celsius đã làm.

DeFiance Capital chuẩn bị khởi kiện Three Arrows Capital

DeFiance Capital là quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) tập trung vào Web3, DeFi và blockchain game, vốn được ươm mầm bởi Three Arrows Capital (3AC). Thuở còn thân thiết, hai quỹ này đã ký kết một số thỏa thuận đầu tư, như các khoản đầu tư vào dYdX và Orca.

Vốn có mạng lưới quan hệ rộng lớn, 3AC đã giúp mang đến nhiều khoản đầu tư tiềm năng. Từ đó, 3AC trở thành đối tác hàng đầu của DeFiance.

Tuy nhiên, mối quan hệ dựa trên lợi ích tài chính thường không kéo dài. Khi 3AC rơi vào cuộc khủng hoảng thanh khoản và đứng bên bờ vực phá sản, DeFiance được đồn đoán là đang xem xét kiện 3AC với tư cách chủ nợ.

Nếu thông tin này là thật, DeFiance vừa ghi tên mình vào danh sách chủ nợ dài đằng đẵng của Three Arrows Capital. Và rất nhiều bên trong số đó đang tiến hành các thủ tục pháp lý để kiện 3AC ra Tòa án.

Tin tức khác

Compass Mining cắt giảm 15% nhân viên sau khi hai nhà điều hành từ chức

Ngay sau khi CEO và CFO tiền nhiệm từ chức, Compass Mining cho biết họ đang giảm 15% nhân sự.

Dịch vụ lưu trữ khai thác Bitcoin Compass Mining có trụ sở tại Hoa Kỳ là công ty mới nhất cắt giảm lực lượng lao động để tồn tại và hoạt động trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang suy thoái.

Trong một lá thư gửi cho nhân viên và các nhà đầu tư vào thứ 5 (7/7/2022), đồng sáng lập Compass Mining và CEO tạm thời Thomas Heller và Paul Gosker, cho biết công ty “phát triển quá nhanh” và không thể cung cấp mức độ tin cậy cũng như dịch vụ bước đầu đưa công ty đến với thành công.

Heller và Gosker cũng lưu ý công ty đã quyết định áp dụng các biện pháp cắt giảm chi phí dựa trên điều kiện thị trường hiện tại vì tương lai của doanh nghiệp.

Do đó, Compass Mining đang cắt giảm 15% nhân sự và giảm mức bồi thường cho các nhà điều hành xuống tới 50%. Theo một đoạn trích từ bức thư:

“Mặc dù đau đớn nhưng những thay đổi này sẽ giúp cho Compass duy trì hoạt động nhanh chóng và có vị trí tốt trong thị trường đang phát triển này, vốn dĩ đã thách thức nhiều đối thủ trong ngành. Trong tất cả các quyết định mà chúng tôi phải đưa ra với tư cách là CEO mới, đây sẽ là quyết định khó nhất và chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về tất cả những thay đổi đã và sẽ được thực hiện dưới sự lãnh đạo của chúng tôi”.

Vào cuối tháng 6, CEO của Compass Mining là Whit Gibbs và CFO Jodie Fisher đã từ chức.

Trong khi chờ đợi công ty tìm ra giải pháp lâu dài, Giám đốc khai thác (CMO) Thomas Heller và CTO Paul Gosker sẽ tạm thời tiếp quản quyền lãnh đạo.

Chính phủ Vương quốc Anh khám phá DeFi với trọng tâm là staking và cho vay

Tuần trước, hệ sinh thái DeFi Finance Redefined đã được chính phủ Vương quốc Anh công nhận, khi họ tìm kiếm phản hồi từ công chúng về việc đánh thuế hệ sinh thái DeFi, đặc biệt là staking và cho vay.

Chính phủ Vương quốc Anh đang yêu cầu công chúng đóng góp ý kiến về việc đánh thuế các khoản vay tiền điện tử và staking trong bối cảnh của DeFi.

Đặc biệt, chính phủ quan tâm đến việc thu thập thông tin về việc đánh thuế các khoản vay và staking tiền điện tử. Cơ quan Thuế và Hải quan Anh (HMRC) yêu cầu bằng chứng bằng văn bản mô tả ý định nghiên cứu xem liệu có thể giảm bớt những phức tạp và chi phí hành chính cho những người nộp thuế tham gia vào ngành công nghiệp mới nổi hay không, cũng như liệu việc đánh thuế có thể phù hợp với kinh tế học cơ bản của các giao dịch.

Công ty Nam Phi ra mắt Crypto Water Token, nhận khoản đầu tư 150 triệu đô la

Công ty cơ sở hạ tầng nước H2O Securities có trụ sở tại Nam Phi được cho là đã tung ra “token nước tiền điện tử đầu tiên trên thế giới”. Theo công ty, Crypto Water Token (H2ON) dự kiến ​​sẽ cung cấp quyền truy cập vào mạng lưới nước H2O của công ty. Hiện tại, công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số GEM Digital tại Bahamas đã đầu tư 150 triệu đô la vào công ty cơ sở hạ tầng nước này.

Theo báo cáo, token được niêm yết trên nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitmart vào ngày 3/7, sẽ có sẵn trên các thị trường thứ cấp vào ngày 7/7. H2ON hoạt động trên các sàn giao dịch phi tập trung trong vài tháng qua.

Tiết lộ về khoản đầu tư của GEM Digital, CEO và nhà sáng lập Julius Steyn của H2O Holdings cho biết:

“Trọng tâm của token H2ON chủ yếu là tài trợ cho các dự án nước trên phạm vi quốc tế và không quá tập trung vào kỹ thuật của các dự án đó”.

Liên quan đến việc niêm yết token trước trên các sàn giao dịch phi tập trung, Steyn cho biết làm điều này để cho thấy có sự quan tâm lớn đến token H2ON.

Banking Circle thêm thanh toán USDC và chuyển đổi fiat

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tài chính Banking Circle cho biết vào ngày 8/7 rằng họ bắt đầu cung cấp dịch vụ chấp nhận, xử lý và thanh toán bằng USDC.

Giám đốc Dịch vụ tài sản ảo Mishal Ruparel của Banking Circle cho biết điều quan trọng là các ngân hàng có khả năng xử lý một số loại tiền điện tử một cách bình thường như khi họ xử lý các loại tiền fiat. Đó là lý do tại sao Banking Circle đã thực hiện bước đầu tiên hướng tới việc bao gồm tiền điện tử bằng cách kết hợp USDC.

“Khách hàng của chúng tôi có nhu cầu thanh toán bằng tiền điện tử và họ muốn thực hiện theo cách đáng tin cậy và rủi ro thấp hơn. Do đó, chúng tôi sẽ cung cấp phương tiện để chuyển đổi fiat sang stablecoin USDC, mang lại cho các tổ chức tài chính khả năng gửi tiền bằng stablecoin một cách dễ dàng và tuân thủ quy định đầy đủ”.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Minh Anh

Tư Vấn Tiền Ảo