Dự kiến sắp Ethereum tăng giá “khủng”


Trong một động thái mang tính bước ngoặt đối với thế giới tiền điện tử, nguồn cung Ethereum đã giảm 66.000 ETH vào năm 2023, theo thông tin được nền tảng tình báo thị trường IntoTheBlock công bố vào ngày 18/3.

Thành tích này là kết quả của nâng cấp “The Merge” chuyển đổi Ethereum sang đồng thuận PoS vào tháng 9/2022. Với cơ chế đồng thuận mới, một phần phí giao dịch ETH sẽ bị đốt. Điều này làm cho Ethereum giảm phát.

Lượng phát hành ETH ròng | Nguồn: IntoTheBlock

Đối với những người không quen thuộc với thuật ngữ này, tiền tệ giảm phát là tiền tệ có nguồn cung giảm theo thời gian. Điều này trái ngược với các loại tiền tệ lạm phát, trong đó nguồn cung tiền tăng theo thời gian.

Đáng chú ý, các loại tiền giảm phát đặc biệt hấp dẫn đối với những người đam mê crypto đang tìm kiếm các tài sản kỹ thuật số khan hiếm, vì họ tin rằng sự khan hiếm có thể làm tăng giá trị của một tài sản.

Nâng cấp Shanghai vào tháng 4

Điều đáng nói là bản nâng cấp Shanghai-Capella rất được mong đợi (còn được gọi là nâng cấp Shapella) dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 12/4/2023.

Khía cạnh đáng chú ý nhất của bản nâng cấp này là Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 4895, sẽ cho phép các trình xác thực rút tiền staking từ mainnet. Đây là một tính năng quan trọng đã bị loại bỏ trong quá trình Ethereum chuyển sang đồng thuận PoS vào tháng 9 năm ngoái, sau khi nâng cấp The Merge.

Tính đến thời điểm viết bài, giá ETH đang dao động quanh mức 1.832 đô la, tăng 5% trong ngày và 27% trong tuần qua.

Đợt tăng giá ETH “quái vật” sắp diễn ra với các loại altcoin khác được thiết lập hoạt động tốt hơn

Một nhà phân tích nổi tiếng từng chỉ ra chính xác đáy Bitcoin năm 2018 đang dự đoán đợt tăng giá lớn cho ETH.

Nhà phân tích ẩn danh Smart Contracter cho rằng ETH dường như đang ở giai đoạn cuối của đợt điều chỉnh và sẵn sàng tăng.

“ETH/BTC vừa đạt mức thấp nhất trong 6 tháng, chỉ thấp hơn 3% trước vùng mua chính của tôi. Không phải hoàn cảnh mà tôi mong đợi điều này sẽ xảy ra (tôi đã nghĩ ETH và BTC sẽ giảm nhưng ETH còn giảm hơn thế nữa) nhưng không có khả năng tôi sẽ bỏ lỡ đợt tăng ETH quái vật sắp tới”.

eth

Nguồn: Smart Contracter

Dựa trên biểu đồ, nhà phân tích chỉ ra ETH/BTC đang điều chỉnh giảm và sắp chạm ngưỡng hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 quan trọng, mà các trader coi là điểm có khả năng phục hồi.

Sự lạc quan của Smart Contracter đối với ETH xuất hiện khi nền tảng phân tích tiền điện tử Santiment cho biết cá mập đã tích lũy 3,61 triệu ETH trong năm qua, trị giá tới 6,13 tỷ đô la.

Tuy nhiên, cá voi bán hơn gấp đôi số lượng đó.

“Các địa chỉ lớn của Ethereum thay đổi đáng kể nguồn cung của họ. Các địa chỉ nắm giữ 10-10.000 ETH đã thêm 3,61 triệu coin trong năm qua. Trong khi đó, các địa chỉ có 10.000-10.000.000 ETH đã dump tổng cộng 9,43 triệu trong cùng khung thời gian”.

Nhà phân tích cũng lưu ý Optimism (OP) đang có xu hướng tăng giá.

“OP tăng giá mở rộng trên biểu đồ hàng ngày so với các cặp USD, BTC và ETH. Có vẻ như đây là một trong những altcoin sẽ hoạt động rất tốt theo quan điểm của tôi”.

eth

Nguồn: Smart Contracter

Sử dụng lý thuyết Sóng Elliott (một phương pháp phân tích kỹ thuật tiên tiến dự đoán hành động giá trong tương lai dựa trên tâm lý đám đông biểu thị dưới dạng sóng), Smart Contracter cho biết OP đang ở đáy của đợt điều chỉnh và tạo tiền đề để chuyển sang xu hướng tăng.

eth

Nguồn: Smart Contracter

Tại thời điểm, OP đang giao dịch ở mức 2,84 đô la, tăng gần 7% trong 24 giờ qua.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo: https://tuvantienao.com

Theo dõi Twitter: https://twitter.com/tapchibtc_io

Theo dõi Tiktok: https://www.tiktok.com/@tapchibitcoin

Minh Anh

Theo AZCoin News