Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dữ liệu cho thấy “cá voi” đang mua XRP khi tâm lý xã hội tăng lên

0

Dữ liệu on-chain cho thấy cá voi XRP đang tích lũy ở những mức giá hiện tại.

Ngay cả kể từ khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Ripple vì một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký vào cuối tháng 12 năm 2020, một số nhà đầu tư đã bày tỏ lo ngại về XRP.

Nhưng một làn sóng bất ổn mới gần đây đã tấn công thị trường tiền điện tử sau khi các nguồn tin thân cận với chính quyền Biden cho biết, các nhà hoạch định chính sách đang có kế hoạch tăng thuế đối với các nhà đầu tư giàu có.

Với bối cảnh đó, “chỉ số sợ hãi và tham lam tiền điện tử”, một chỉ số chung đo lường tâm lý hiện tại trên thị trường tiền điện tử, đã nhanh chóng chuyển từ “tham lam cực độ” (79 điểm) sang “sợ hãi” (27 điểm) lần đầu tiên trong hơn một năm.

Nó cho thấy tâm lý xã hội liên quan đến XRP đã giảm đáng kể, đạt mức thấp nhất kể từ tháng 3. Tuy nhiên, nó đã trải qua một sự gia tăng trong vài ngày qua. Điều này có thể gợi ý giá cao hơn trong những tuần tới: Dữ liệu trước đây cho thấy giá thường có xu hướng tăng khi nhận thức xã hội thấp.

Dữ liệu cho thấy “cá voi” đang mua XRP khi tâm lý của cộng đồng tăng lên

Tâm lý xã hội XRP tăng | Nguồn: Santiment

Cá voi XRP tiếp tục mua vào

Biểu đồ phân phối nguồn cung của XRP cho thấy áp lực mua đằng sau tiền điện tử lớn thứ tư thế giới theo vốn hóa thị trường đã tăng đáng kể trong 5 ngày qua, ngay cả khi tâm lý xã hội xuống mức thấp vào đầu tuần trước.

Nền tảng phân tích Santiment đã ghi nhận mức tăng đáng kể về các địa chỉ với hàng triệu đô la XRP, thường được gọi là “cá voi” trong văn hóa đại chúng.

Thật vậy, số lượng địa chỉ nắm giữ hơn 1.000.000 XRP đã tăng 1,25%. Khoảng 19 con cá voi mới đã tham gia mạng lưới Ripple trong một thời gian ngắn như vậy.

Dữ liệu cho thấy “cá voi” đang mua XRP khi tâm lý của cộng đồng tăng lên

Phân phối nguồn cung XRP | Nguồn: Santiment

Sự gia tăng gần đây về số lượng các nhà đầu tư lớn đằng sau XRP thoạt nhìn có vẻ không đáng kể. Tuy nhiên, khi xem xét rằng những con cá voi này nắm giữ hơn 1,4 tỷ đô la, áp lực tăng đột biến có thể chuyển thành mức tăng vốn hóa thị trường trị giá hàng tỷ đô la.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.