Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dữ liệu cho thấy hành động giá ETH đang đi theo DOT

0

Dữ liệu cho thấy hành động giá của Polkadot (DOT) đang hoạt động như một công cụ dự đoán về biến động giá ETH trong vài tuần qua, điều gì đằng sau xu hướng này?

Vốn hóa thị trường và ‘flippening’ đang xảy ra là những phản ứng quan trọng về giá đối với nhiều nhà đầu tư và chuyên gia tiền điện tử.

Bất kỳ ai đã tham gia thị trường tiền điện tử từ năm 2017 sẽ nhớ lại các cuộc thảo luận sôi nổi xoay quanh cú lật từ ETH sang Bitcoin, và sự hỗn loạn tương tự đã gây ra bởi BCH, EOS lật đổ những blockchain hàng đầu khi chúng chuyển sang top 5.

Giờ đây, sự chú ý của các trader đã chuyển sang Polkadot vì mạng này hiện đang được đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng tiền điện tử tính theo vốn hóa thị trường và có vẻ như sự bứt phá của nó là một điều bất ngờ.

Mạng này hướng tới mục tiêu trở thành một website phi tập trung, nơi người dùng kiểm soát các ứng dụng, dịch vụ và các tổ chức cũng như những người đóng góp cho dự án bao gồm một số tên tuổi nổi tiếng như Gavin Wood, người đồng sáng lập Ethereum.

Mặc dù đã được niêm yết tại các sàn giao dịch lớn cách đây chưa đầy 30 ngày, nhưng token DOT của Polkadot vẫn gây chú ý ngay cả với các trader chuyên nghiệp. Điều thú vị là khối lượng giao dịch minh bạch hàng tuần lên đến 600 triệu đô la của nó đã theo kịp với những altcoin kỳ cựu như BCH và LTC.

Hơn nữa, hành động giá của DOT dường như dự đoán giá ETH trên biểu đồ từ 15 phút đến 4 giờ, theo cách nào đó.

Dữ liệu cho thấy hành động giá Ethereum đang đi theo Polkadot

Khối lượng giao dịch hàng tuần | Nguồn: Nomics

Những altcoin vốn hóa nhỏ bắt chước hành động giá của ETH và Bitcoin<

Thông thường, có sự tương đồng rất cao về hiệu suất trong ngày giữa ETH và các đối thủ cạnh tranh gián tiếp của nó tập trung vào quản trị, oracles và khả năng tương tác.

Dữ liệu cho thấy hành động giá Ethereum đang đi theo Polkadot

Hành động giá ETH, DOT, LINK, ATOM, XTZ trong tháng 9 | Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, đôi khi một trong những altcoin nhỏ này dự đoán chuyển động của ETH. Đối với DOT, hiệu ứng này có thể được giải thích một phần do khối lượng giao dịch của nó thấp hơn và thực tế là 77% tổng nguồn cung tập trung vào 100 ví.

Trong khi một lệnh bán trị giá 2 triệu đô la duy nhất có thể ảnh hưởng đến tính thanh khoản minh bạch hàng tuần trị giá 230 triệu đô la của XTZ, thì một lệnh bán 20 triệu đô la cho ETH không phải là một sự kiện vì vốn hóa thị trường của nó dao động khoảng 8 tỷ đô la.

Dữ liệu cho thấy hành động giá Eth đang đi theo DOT

Nguồn: Etherscan, Polkastats, Eosflare, Tezblock, Tokenview.com, Nomics

Điều đáng chú ý là một số loại tiền điện tử giới hạn số tiền staking hoặc số lượng biểu quyết trên mỗi địa chỉ, khiến cá voi phân chia cổ phần của chúng và làm sai lệch thứ hạng của chủ sở hữu hơn nữa.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi bất kỳ dòng chảy trên những cái tên ít được phân bổ gây ra nhiều tác động hơn. Mặc dù khối lượng giao dịch giảm thường kéo theo nhiều biến động hơn, nhưng đây không phải là lý do cho bất kỳ loại tiền điện tử nào được nghiên cứu để dự đoán chuyển động của ETH.

Dữ liệu cho thấy hành động giá Eth đang đi theo DOT

ETH so với DOT, LINK, ATOM, XTZ, ngày 12-13 tháng 9 | Nguồn: TradingView

Như được hiển thị ở trên, DOT là đồng coin đầu tiên tạo mức cao mới vào ngày 12/9. Đây cũng là đồng coin đầu tiên bắt đầu xu hướng giảm vào ngày tiếp theo. Chắc chắn, sự kiện này tự nó đã có thể là một ngoại lệ.

Thật kỳ lạ, mô hình này dường như đã lặp lại, mặc dù thay đổi từ 15 phút đến 4 hoặc 5 giờ.

Dữ liệu cho thấy hành động giá Eth đang đi theo DOT

ETH so với DOT, LINK, ATOM, XTZ, ngày 9-10 tháng 9 | Nguồn: TradingView

Biểu đồ trên mô tả hai cuộc biểu tình khác nhau đã xảy ra trước đó. Cả DOT và Cosmos (ATOM) đều báo trước đợt phục hồi của ETH vào ngày 9/9 và đợt giảm giá tiếp theo vào ngày hôm sau.

Một lần nữa, nhiều yếu tố có thể báo trước những chuyển động tiếp theo của ETH dựa vào các loại tiền điện tử nhỏ hơn và một số sẽ không được sao chép, do đó tạo ra cảnh báo sai.

Tuy nhiên, sự hiện diện của DOT với những động thái quyết đoán đó có vẻ bất thường trong hai tuần qua. Biểu đồ sau đây thậm chí còn đáng nói hơn khi các loại tiền điện tử còn lại vẫn tương đối bằng phẳng so với những động thái ấn tượng của DOT.

Dữ liệu cho thấy hành động giá Eth đang đi theo DOT

ETH so với DOT, LINK, ATOM, XTZ vào ngày 1/9 | Nguồn: TradingView

Cả ETH và DOT đều đã đạt được mức cao mới vào đầu tháng 9. Trong thời gian này, DOT đã bắt đầu một đợt phục hồi mạnh mẽ trước ETH hai giờ và nó cũng bắt đầu đảo ngược xu hướng sớm hơn ETH.

Trong khi đó, ETH đạt đỉnh ở mức 490 đô la vào cuối ngày hôm đó. Xu hướng đã bị đảo ngược đối với cả hai loại tiền điện tử vào ngày 2/9. Điều này hoàn toàn trái ngược với XTZ, LINK và ATOM, những altcoin đạt đỉnh sau đó hoặc không tạo được mức cao mới vào ngày 1/9.

Đây có phải sự may mắn thuần túy?<

Hầu như không thể xác định được nguyên nhân và hậu quả của những biến dạng giao dịch ngắn hạn như vậy. Một số quỹ đầu tư lớn tham gia vào các giỏ tiền điện tử đa dạng có thể giải thích hành động giá độc đáo hiện tại.

Mặc dù tỷ lệ stake của họ trong ETH có thể cao hơn, tác động về giá của nó có thể được coi là không liên quan nếu xét đến tính thanh khoản của nó.

Xem xét lịch sử giao dịch trong ngắn hạn của DOT trên các sàn giao dịch lớn, xu hướng hiện tại dường như là một sự trùng hợp kỳ lạ hơn là kết quả của một chiến lược có cấu trúc. Điều tương tự cũng có thể được nói đối với nhiều chuyển động đối lập và tích cực giả mạo chỉ xảy ra với DOT mà không được ETH sao chép.

Liệu chỉ báo Polkadot có tiếp tục hữu ích không? Thời gian sẽ trả lời, nhưng hiện tại, việc theo dõi sát sao nó dường như đang được đền đáp.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.