Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dữ liệu cho thấy mối quan tâm lớn đến không gian NFT giảm khi giá giảm

0

Sau một khởi đầu bùng nổ, giá trị thị trường NFT đang giảm, cho thấy mối quan tâm của thị trường đến NFT có thể sắp kết thúc.

Liệu NFT đã kết thúc chưa?

Theo dữ liệu được phân tích bởi công ty theo dõi thị trường Nonfungible.com, giá trung bình của NFT đã giảm gần 70% kể từ mức đỉnh 1.400 đô la vào tháng Hai.

Trên thực tế, số lượng NFT được bán trong tháng Ba thấp hơn đáng kể so với con số của tháng Hai.

Với mức tăng trưởng phi mã đã khiến một số người cho rằng làn sóng mua NFT vào tháng Hai là dấu hiệu đang vỡ của bong bóng. Tuy nhiên, những người khác phản bác lại điều đó, so sánh NFT với toàn bộ lịch sử của thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Christopher E. Wilmer, phó giáo sư tại Đại học Pittsburgh cho biết:

“NFT không ở trong bong bóng hơn bất kỳ điều gì tiền điện tử là một bong bóng. Sẽ có những điều điên rồ và sự phóng đại phi lý, nhưng tiền điện tử rõ ràng là ở đây để ở lại với chúng ta trong thời gian dài và NFT có lẽ cũng vậy”.

Wilmer tiếp tục nói với Bloomberg rằng, có thể không có ý nghĩa khi đưa ra một so sánh như vậy cho giai đoạn đầu của một thị trường.

Mối quan tâm từ cộng đồng đến NFT 

Thật vậy, sự chậm lại sau một khởi đầu đầy ấn tượng của không gian NFT. Tháng trước, một cuộc đấu gia bộ sưu tập NFT do nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Christie’s tổ chức với tác phẩm của nghệ sĩ tiền điện tử Beeple, đã chứng kiến ​​bộ sưu tập được bán với giá 69,3 triệu đô la.

Đây là số tiền lớn nhất từng được trả cho một bộ sưu tập NFT cho đến nay. Hơn nữa, một số công ty chính thống đã nhảy vào phong trào NFT, với những cái tên như Taco Bell và AP News, cả hai đều tạo ra những NFT độc đáo, cuối cùng đã bán được với mức giá lên đến hàng nghìn đô la.

Sự tham gia của các công ty không phải yếu tố duy nhất thúc đẩy sự cường điệu hóa trong không gian NFT. Một số nhân vật nổi tiếng cũng tham gia. Từ rapper Snoop Dogg kỷ niệm cuộc hành trình của mình trong hình thức NFT, đến Lil Pump, một rapper khác, ra mắt bộ sưu tập theo chủ đề riêng cho cơ sở người hâm mộ của anh ấy.

Ngay cả Elon Musk dường như đã nắm bắt xu hướng này, tạo ra một bài hát về NFTs có tên “Song about NFTs” và phát hành nó dưới dạng NFT.

Còn tương lai nào cho NFT không?

Dữ liệu mới nhất cho thấy, mặc dù sự tham gia của cộng đồng vào không gian NFT vẫn ở mức cao, dòng tiền của nó đang bắt đầu chậm lại. Một số người trong cộng đồng tiền điện tử hiện đang cảnh báo một sự điều chỉnh trong thời gian dài trên thị trường NFT có thể sắp xảy ra.

Hơn nữa, bằng chứng lịch sử cho thấy một sự điều chỉnh tương tự. Năm 2017 chứng kiến một xu hương tương tự sau khi mối quan tâm lớn ban đầu dẫn đến sự phổ biến của Cryptokitties, nó phổ biến đến mức gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng trên mạng Ethereum.

Ngay sau đó, giá những con mèo nổi tiếng đã giảm đáng kể, không có dấu hiệu phục hồi kể từ đó đến nay.

Tuy nhiên, lần này, một số dự án sáng tạo đang tìm cách tận dụng sự thành công của không gian NFT, sử dụng các NFT để làm mới giải pháp cho các vấn đề phổ biến trong DeFi và không gian tiền điện tử rộng lớn.

Ông Giáo

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.