Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dữ liệu cho thấy nhiều đỉnh của Bitcoin trong khoảng 40 ngày qua, khi nào bán?

0

Giá Bitcoin có xu hướng tăng trong một năm nay. Với sức mạnh của động thái này và thực tế là tài sản hiện ở mức hơn 57.000 đô la, nhiều người bắt đầu đặt ra câu hỏi: Khi nào thì bán?

Theo dữ liệu thị trường tăng giá trước đây, lần đẩy cuối cùng lên đỉnh và còn lại 1/3 của xung động tăng giá kéo dài trong khoảng thời gian chỉ 40 ngày trước khi nó kết thúc. Nhưng liệu có thể biết khi nào điều này đang xảy ra hoặc khi nào sắp kết thúc không?

Vận tốc và độ biến động ở đỉnh quá nhanh quá nguy hiểm

Về bản chất, tài sản tiền điện tử có tính đầu cơ cao, nhưng đang bắt đầu trở nên vững chắc hơn khi mức độ áp dụng tăng lên và bằng chứng về tính khả thi trở thành sản phẩm hoạt động.

Tuy nhiên, nhờ vào thiết lập halving phần thưởng khối Bitcoin định kỳ 4 năm một lần, cho đến nay, các chu kỳ thị trường có thể được tính toán một cách chính xác.

Sau mỗi lần halving, đã đến lúc ngừng giao dịch Bitcoin và thay vào đó là nắm giữ cho giai đoạn tiếp theo. Tuy nhiên, việc xác định thời gian lên đỉnh không đơn giản như vậy.

Đo lường và chia chu kỳ thành 3 phần sẽ thấy bước đi nhanh nhất và mạnh bạo nhất trong 1/3 cuối cùng. Theo dữ liệu, những khoảng thời gian này và 1/3 cuối cùng của chu kỳ tăng giá xảy ra trong chỉ 40 ngày đêm.

“Đặt mục tiêu bán hầu hết các vị trí của bạn tại đỉnh trong giai đoạn thứ 3 của chu kỳ. Phân tích 2 chu kỳ trước, bạn chỉ có ~40 ngày để bán trong khu vực này. Cả 2 lần đều diễn ra vào khoảng năm mới (tháng 12/tháng 1). Để tối đa hóa lợi nhuận, bạn nên tính trung bình mức nhiều nhất trong khoảng thời gian 40 ngày này”.

bitcoin

Hai chu kỳ tiền điện tử vào năm 2013 và 2017 | Nguồn: TradingView

Định thời gian Bitcoin đạt đỉnh và chu kỳ thị trường tiền điện tử: Khi nào bán?

Trong vòng 40 ngày đó, Bitcoin hoàn thành đợt đẩy giá theo parabol cuối cùng và phá vỡ giảm kéo dài.

Bỏ lỡ khoảng 1/3 cuối cùng này sẽ dẫn đến tổn thất đáng kể – gần như ngay lập tức giảm 50% so với mức đỉnh của tài sản.

Dữ liệu cũng cho thấy các tài sản đã đi theo đường parabol, một khi bị phá vỡ, sẽ lao dốc từ 80% trở lên. Trader hàng hóa Peter Brandt đã dự đoán chính xác phạm vi đáy trước gần 1 năm bằng cách sử dụng các số liệu đáng tin cậy này.

Trong thị trường bò vừa qua, giá Bitcoin đã giảm từ 20.000 đô la xuống chỉ còn 3.000 đô la – khiến nhiều nhà đầu tư bị mắc kẹt trong một chu kỳ khác để chốt lợi nhuận.

Chu kỳ trước đó, giá Bitcoin cũng giảm 80% và dự kiến sẽ lặp lại khi chu kỳ này kết thúc. Bất chấp rủi ro như vậy, các nhà đầu tư vẫn lao vào và cố gắng thoát ra vào đúng thời điểm.

Các đỉnh chu kỳ trong quá khứ hầu như luôn xảy ra trong lịch sử vào tháng 11 và tháng 12, đây là thời điểm mà thị trường đạt đến đỉnh theo chu kỳ. Không hoàn toàn rõ ràng tại sao lại như vậy, nhưng do đây là thực tế được biết đến rộng rãi nên bất kỳ đỉnh nào cũng có thể đạt trước trong đợt tăng giá này.

Các cách khác để định thời gian tạo đỉnh là theo dõi chỉ báo RSI hàng tháng đạt mức cao từ các chu kỳ tăng giá trước đây và chỉ khi đó mới đoán xem thời điểm đỉnh thực sự ở đâu.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Thùy Trang

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.