Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dữ liệu cho thấy sự di chuyển 1 tỷ đô la Bitcoin của Gemini gần đây đã kích hoạt đà bán tháo trên thị trường

0

Chuyên gia phân tích Willy Woo nói rằng sự điều chỉnh thị trường gần đây đối với Bitcoin là do những gì ông coi là dữ liệu sai lệch liên quan đến sự di chuyển của BTC trị giá 1,1 tỷ đô la trên sàn giao dịch Gemini có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Trong một tweet mới, Woo trích dẫn lời giải thích của Glassnode rằng các giao dịch liên quan đến BTC trị giá hàng tỷ đô la là nội bộ của Gemini.

“Thị trường bán tháo do dữ liệu sai lệch cho biết 1 tỷ đô la BTC đang chảy vào Gemini. Đây là lần thứ 2 xảy ra trong 30 ngày qua. Chart: các vị thế đòn bẩy bị thanh lý khi các trader bán tháo. Các chấm màu đỏ hiển thị thời gian của dòng tiền giả (28.000 và 18.000 BTC tương ứng)”.

 Nguồn: Willy Woo / Glassnode

Dữ liệu được đề cập đến từ công cụ phân tích dữ liệu Crypto Quant, người đã cảnh báo rằng 19.108 BTC trị giá 1,1 tỷ đô la đã chảy vào Gemini.

Woo chỉ ra một số lý do khiến cảnh báo của Crypto Quant có thể bị sai.

“Cuộc tranh luận về lỗi dữ liệu Crypto Quant.

Một con cá voi đã gửi 18.000 BTC vào Gemini để bán phá giá thị trường? Hay đó là một lỗi dữ liệu?

Cảnh báo này đã được gửi tới 28.300 trader lớn đang theo dõi về việc bán phá giá của cá voi. Các trader này đã bán tháo chỉ vài phút sau đó.

Nguồn: Willy Woo / Twitter

Nhà phân tích nhấn mạnh rằng Gemini không đủ lớn để xử lý các đơn đặt hàng Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la, lưu ý rằng sàn giao dịch này thường chỉ thực hiện khối lượng giao dịch khoảng 100 đến 200 triệu đô la mỗi ngày. Woo cũng nói rằng hiệu suất của BTC ở Gemini sau khi cảnh báo được đưa ra ủng hộ lý thuyết của anh ấy rằng Bitcoin này không phải để bán.

“Biểu đồ này cho thấy giá của Gemini so với mức trung bình của Coinbase và Binance. Khi cảnh báo được gửi đến các trader, giá trên sàn Gemini không giảm so với những nơi khác, đó là điều mà việc bán phá giá ở đó sẽ như thế nào. Trên thực tế, nó tăng cho thấy sức mua ròng trên sàn đó”.

Nguồn: Willy Woo / Twitter

Woo nói thêm rằng việc chuyển tiền không có khả năng là một giao dịch mua bán qua quầy (OTC).

“Nếu đơn đặt hàng được thực hiện thông qua bàn OTC, thì chúng tôi sẽ mong đợi các dòng tương ứng được chuyển đến người mua trên các bàn / sàn giao dịch khác, điều này KHÔNG được báo cáo. Nhân tiện, nếu đây là một giao dịch OTC, nó sẽ tăng giá do xác thực giá 1 tỷ đô la”.

Tống Giang

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.