Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dữ liệu on-chain Bitcoin tăng đột biến sau khi giá BTC vượt mốc 10.000 đô la

0

Blockchain Bitcoin đã được thổi một luồng sinh khí mới sau đợt tăng giá bất ngờ diễn ra trong hai ngày cuối tuần vừa qua. Giá trị BTC đang ở mức thấp $ 7.400 đã vọt lên $ 10.600 trước khi giảm nhẹ xuống khu vực $ 9.600. Tính đến thời điểm viết bài, BTC đang giao dịch tại $ 9.643.

Một nhà phân tích dữ liệu on-chain cho rằng thị trường đang tái khởi động và chuẩn bị cho một xu hướng tăng mới và gấu đang dần đánh mất thị trường.

Số liệu blockchain tăng đột biến trong mạng Bitcoin<

Theo Charlie Morris, người sáng lập trang phân tích tiền điện tử ByteTree, cuộc biểu tình của Bitcoin vào cuối tuần qua đi kèm với sự gia tăng đáng chú ý của số liệu blockchain trong mạng.

Cụ thể, số liệu trên trang web của ông cho thấy vào hôm 26/10, phí Bitcoin trả cho các giao dịch viên tăng 43%, giá trị của tiền điện tử được gửi đã tăng 66% và tốc độ mạng đã đạt 747%. Morris phát biểu vào đầu tuần này rằng vận tốc “là một công cụ theo dõi tốc độ tích cực của mỗi đồng coin di chuyển vào thị trường”.

Cũng theo Morris, nếu như những số liệu trên được giữ nguyên thì gấu sẽ được nghỉ ngơi.

Việc sử dụng các số liệu on-chain để thử nghiệm và xác định hướng đi tiếp theo của thị trường tiền điện tử tương tự như cách mà Willy Woo của Adaptive Capital đã làm, người nổi tiếng với việc sử dụng các số liệu on-chain để dự đoán hành động giá.

Nếu thực sự có một đợt tăng giá trở lại?<

Tuy nhiên không chỉ có các số liệu trên chuỗi cho thấy giá có xu hướng tăng. Những yếu tố kỹ thuật và cơ bản đã chỉ ra rằng ý tưởng gấu đã mất đi sức mạnh hoàn toàn có thể chứng thực.

Chẳng hạn như Alex Krüger phát biểu sau sự tăng vọt hôm 25/10 rằng “về mặt kỹ thuật, xu hướng gấu BTC đã kết thúc” khi ông đề cập đến việc giá Bitcoin rơi tự do từ 14.000 USD xuống 7.300 USD trong bốn tháng qua.

Thật vậy, lực đẩy cao hơn gần đây giúp BTC đạt đến 10.600 USD có rất nhiều ý nghĩa tích cực đối với các chỉ số kỹ thuật. Một nhà phân tích đã viết:

“Biểu đồ 3 ngày của Bitcoin: nến bullish engulfing, trendline giảm dần bị phá vỡ, khối lượng lớn, xác nhận phân kỳ MACD tăng, chỉ báo Willy quá bán và mức phí cao hơn”.

Xét về yếu tố cơ bản của thị trường, hợp đồng tương lai Bitcoin của Bakkt, đã lập kỷ lục khối lượng mới hàng ngày là 1183 hợp đồng, tương đương với khoảng 10,3 triệu đô la giao dịch. Những khối lượng tương đối cao này chưa phải là một xu hướng, nhưng có thể cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng của nhà đầu tư tổ chức đối với tiền điện tử.

Giá Bitcoin hôm nay| Nguồn: CoinmarketCap

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cryptoslate

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.