Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dữ liệu on-chain cho thấy nhu cầu Bitcoin mạnh mẽ hơn bao giờ hết

0

Trong một chuỗi tweet mới đây, nhà phân tích Dilution Proof đã đưa ra một số manh mối báo hiệu rằng tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường đang chứng kiến một làn sóng mua lớn.

Dilution Proof chỉ ra rằng, việc đóng cửa nến tháng đi kèm với số lượng lớn Bitcoin bị rút khỏi các sàn giao dịch cho thấy rằng các nhà đầu tư giàu có đang mua BTC.

Ông cũng quan sát thấy rằng, giá trị của Bitcoin tiếp tục tăng trong bối cảnh số dư trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, có nghĩa là nó đang được đưa ra khỏi thị trường và tạo ra sự khan hiếm nguồn cung.

“Vậy thì liệu có còn nhu cầu về Bitcoin nữa không?

Câu trả lời ngắn gọn: Có

Câu trả lời dài hơn một chút: Chúng ta hãy xem xét một số xu hướng

Số dư trên các sàn giao dịch sụt giảm kể từ sự sụp đổ trên thị trường do Covid-19 vào năm ngoái có lẽ là sự cố quan trọng nhất và nhìn chung vẫn còn nguyên vẹn”.

Dữ liệu on-chain cho thấy nhu cầu Bitcoin mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đây là lý do tại sao

Dilution Proof cho biết thêm rằng, các sàn giao dịch không phải là nơi duy nhất giảm mạnh nguồn cung của Bitcoin.

“Một mô hình tương tự có thể được chứng kiến với số dư của các bàn giao dịch qua quầy (OTC). Sự thiếu hụt nguồn cung là có thật, số lượng Bitcoin lưu thông trên thị trường ngày càng giảm, có nghĩa là giá phải tăng lên để thu hút các holder bán ra”.

Dữ liệu on-chain cho thấy nhu cầu Bitcoin mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đây là lý do tại sao

Ông lưu ý rằng, Bitcoin đã chứng kiến nguồn cung trên thị trường thanh khoản giảm mạnh, cho thấy rằng nó kém thanh khoản hoặc nằm trong tay của những holder dài hạn có ít hoặc không có lịch sử bán, đang tăng lên.

Nhà phân tích on-chain cũng đang xem xét sự gia tăng mạnh mẽ trong dự trữ stablecoin trên các sàn giao dịch giao ngay, cho thấy rằng các trader đang ở trạng thái chờ đợi với số lượng vốn lớn, chờ đợi một điểm vào để đặt lệnh mua.

Dữ liệu on-chain cho thấy nhu cầu Bitcoin mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đây là lý do tại sao

Dilution Proof kết luận bằng cách khẳng định rằng, Bitcoin đã trải qua một đợt điều chỉnh kỹ thuật, hầu hết các chỉ số chu kỳ thị trường đang hướng tới nhiều khả năng tăng trưởng hơn.

“So với năm 2017, đợt bull run diễn ra dữ dội, có chút kiệt sức là bình thường

  • Thị trường đã sử dụng đòn bẩy quá mức, nhưng bây giờ ít hơn
  • Nhu cầu về Bitcoin xuất hiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết
  • Nếu chu kỳ này giống như các chu kỳ khác, thì vẫn có khả năng tăng trưởng trên hầu hết các chỉ số chu kỳ thị trường”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Ông Giáo

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.