Dữ liệu quyền chọn cho thấy các tổ chức không lo lắng về việc Bitcoin giảm xuống dưới $40k

Mặc dù Bitcoin giảm nhanh 3,000 đô la so với mức cao kỷ lục mới đạt được vào chủ nhật, các tổ chức có vẻ tự tin về triển vọng dài hạn của tiền điện tử hàng đầu.

BTC giảm xuống còn 47,790 đô la vào thứ 2, sau khi không vượt qua được rào cản tâm lý 50,000 đô la vào cuối tuần. Tuy nhiên, cho đến nay, có rất ít dấu hiệu cảnh báo thua lỗ sâu hơn trên thị trường quyền chọn.

“Vẫn chưa có bất kỳ cơ chế bảo hiểm rủi ro dài hạn nào. Trên thực tế, các quỹ tiếp tục tận dụng lợi thế của việc bán các quyền chọn hết hạn từ tháng 6 đến tháng 12 với mức giá định trước dưới 40,000 đô la”.

Quyền chọn bán cung cấp cho người nắm giữ quyền nhưng không có nghĩa vụ bán tài sản cơ bản ở một mức giá xác định vào hoặc trước một ngày cụ thể. Nhà đầu tư mua quyền chọn bán, trả phí chênh lệch, khi dự đoán giá giảm và bán quyền chọn bán, thu phí chênh lệch, khi họ thấy trước khả năng hợp nhất hoặc tăng giá.

Hiện tại, các nhà đầu tư lớn vẫn đang bán quyền chọn bán dài hạn dưới 40,000 đô la, cho thấy họ không dự đoán giảm giá kéo dài/duy trì dưới 40,000 đô la.

Deribit Insights cho biết, việc không có bất kỳ mức tăng đột biến biến động tiềm ẩn nào khi giảm từ 49,000 xuống 46,000 đô la, cũng như tăng lên 48,000 đô la, cho thấy “sự thoải mái và hợp nhất” trong phạm vi giao dịch từ giữa vùng 40,000 đến 50,000 đô la.

Bitcoin 1

Cấu trúc biến động ATM BTC | Nguồn: Skew

Shaun Fernando, trưởng bộ phận rủi ro và sản phẩm tại Deribit – sàn giao dịch phái sinh lớn nhất tính theo khối lượng giao dịch khẳng định:

“Chiến lược bán các quyền chọn bán giảm giá có hai mặt: để nhận được phí chênh lệch (theta) cao hơn với độ biến động cao hơn và cũng bởi vì các trader không nghĩ rằng sự cố sẽ xảy ra trước khi hết hạn”.

Chênh lệch skew put-call trong 6 tháng (đo lường chi phí bán – put so với mua – call) vẫn cố định trong lãnh thổ âm, hỗ trợ đánh giá của Deribit. Chỉ số 3 tháng cũng đang dao động dưới 0, cho thấy xu hướng tăng.

Bitcoin 2

Bitcoin: Chênh lệch skew put-call | Nguồn: Skew

Nếu các tổ chức mua put dài hạn có vị thế cho một đợt trượt giá sâu hơn thì chênh lệch skew put-call trong 6 tháng sẽ chuyển sang dương. Hơn nữa, lượng mua put gia tăng trong chuỗi ngày hết hạn từ tháng 6 đến tháng 12 sẽ đẩy biến động tiềm ẩn dài hạn (IV) tăng lên, một thước đo về kỳ vọng của các nhà đầu tư về hỗn loạn giá.

Biến động tiềm ẩn của Bitcoin | Nguồn: Skew

IV 6 sáu tháng giảm từ 104.6% xuống 99.6% trong 24 giờ qua, trong khi đường IV 1 và 3 tháng đang đi theo quỹ đạo tương tự.

Bán quyền chọn (dù là quyền chọn bán hay mua) là một chiến lược lợi nhuận hạn chế, không giới hạn lỗ thường tốt hơn cho các tổ chức có nguồn vốn lớn. Lợi nhuận được giới hạn trong phạm vi phí chênh lệch nhận được và tổn thất có thể là vô tận vì về mặt lý thuyết, tài sản có thể giảm xuống 0 hoặc tăng đến vô cùng.

Các bạn có thể xem giá BTC tại đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Minh Anh

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM