Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dưới đây là 3 yếu tố cho thấy Bitcoin đang sẵn sàng cho một cú hích lớn

0

Hành động giá của Bitcoin đã tạo ra các tín hiệu hỗn hợp cho các nhà đầu tư, vì giá của nó đã bị giữ trong một phạm vi giao dịch rộng từ $ 10.200 đến $ 11.200 khi người mua và người bán tranh giành quyền kiểm soát trong ngắn hạn.

Việc tiền điện tử không có khả năng đăng bất kỳ sự gia tăng bền vững nào cho thấy phe gấu vẫn đang kiểm soát tốt ở thời điểm hiện tại, điều này đã dẫn đến cảm giác sợ hãi ngày càng tăng của các nhà đầu tư.

Một nhà phân tích đang lưu ý rằng đây là lý do chính khiến ông vẫn lạc quan về BTC – sử dụng tâm lý nhà đầu tư như một chỉ báo phản bác.

Ông cũng chỉ ra việc funding rate ở mức âm hoặc trung lập là một yếu tố khác có lợi cho tiền điện tử chuẩn, cũng như phí bảo hiểm cho Bitcoin giao ngay so với BTC phái sinh.

Các nhà đầu tư trở nên lo sợ khi Bitcoin tiếp tục hợp nhất<

Xu hướng đi ngang của Bitcoin đã khiến các trader cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm xu hướng của Bitcoin trong những ngày, tuần và tháng tới.

Trong vài tuần qua, tiền điện tử chuẩn đã được giao dịch trong khoảng từ $ 10.200 đến $ 11.200.

Việc thoát ra khỏi phạm vi này sẽ cung cấp cho các trader một cái nhìn sâu sắc về triển vọng ngắn hạn của toàn bộ thị trường.

Do sự không chắc chắn xung quanh việc BTC có thể bắt đầu xu hướng tiếp theo ở đâu, các nhà đầu tư ngày càng lo sợ. Điều này đã làm cho “chỉ số fear and greed” đứng vững trong vùng sợ hãi.

Một nhà phân tích tin rằng đây là một tín hiệu tăng giá:

“Tiếp theo, chúng ta có chỉ số fear and greed. Sau khi Bitcoin bị từ chối ở ngưỡng kháng cự $ 12k, chỉ số này đã giảm mạnh và hiện đang bị mắc kẹt trong vùng sợ hãi,” ông giải thích.

3-yeu-to-bitcoin

Chỉ số fear & greed | Nguồn: Byzantine General

Các yếu tố khác này có thể giúp BTC <tăng <cao hơn<

Ông cũng chỉ ra rằng việc funding rate của Bitcoin đạt mức âm hoặc trung lập là một tín hiệu khác cho thấy Bitcoin sẽ tăng lên trong thời gian tới.

“Đầu tiên là funding rate. Một trong những chỉ báo tốt nhất để đánh giá tâm lý thị trường. Sau khi Bitcoin giảm từ $ 12k, nó đã liên tục ở mức âm hoặc trung lập.”

3-yeu-to-bitcoin

Funding rates của Bitcoin | Nguồn:Byzantine General

Ông cũng giải thích rằng “chỉ số contango” của tiền điện tử cho thấy rằng có một khoản phí bảo hiểm cho Bitcoin giao ngay so với BTC phái sinh, đây là một xu hướng tăng giá.

“Chúng ta có chỉ số contango. Chỉ số này cho thấy sự khác biệt giữa giá của sàn giao dịch SPOT và sàn giao dịch phái sinh. Khi SPOT có giá cao hơn, chỉ báo sẽ giảm xuống, vào vùng xanh. Mức phí bảo hiểm nhất quán cho các sàn giao dịch SPOT được coi là tín hiệu tăng giá”.

3-yeu-to-bitcoin

Nguồn: Byzantine General

Sự kết hợp của tất cả các yếu tố này cho thấy rằng đợt tăng giá lớn tiếp theo của Bitcoin sắp xảy ra.

Tào Tháo

Theo Newsbtc

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.