Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Dưới đây là 4 chỉ số cho thấy Bitcoin vẫn còn có nhiều động lực để tăng cao hơn nữa

0

Lark Davis là một trader và cũng là người có ảnh hưởng trong không gian tiền điện tử cho biết, một số chỉ báo đang báo hiệu rằng sự kết thúc của cuộc biểu tình Bitcoin vẫn chưa xuất hiện, bất chấp sự điều chỉnh gần đây.

Trong một video mới, Davis nêu tên 4 chỉ số nổi tiếng để cho thấy rằng tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo vốn hóa thị trường vẫn còn có nhiều động lực để tăng cao hơn nữa.

Chỉ báo đầu tiên mà Davis đưa ra là biểu đồ nhiệt Bitcoin (Bitcoin Heat Map) (*), sử dụng màu sắc để thể hiện tỷ lệ phần trăm tăng của đường trung bình động 200 tuần (MA-200 tuần) trên cơ sở hàng tháng. Các điểm chuyển sang màu đỏ mà nó vẫn chưa làm được, được cho là tín hiệu của một thị trường quá nóng.

“Hiện tại chúng ta không có bất kỳ chấm đỏ nào. Trên thực tế, chúng ta thậm chí không có bất kỳ dấu chấm màu cam nào hiện tại. Chúng ta có khả năng vẫn còn 4, 5, 6 tháng nữa mới đạt được đỉnh cao thực sự cho thị trường tiền điện tử. Rõ ràng, đây chỉ là chúng ta đang xem xét Bitcoin nhưng nó dẫn đầu thị trường, vì vậy nếu Bitcoin tăng lên, giả sử 150,00 đô la, 250 đô la trong chu kỳ thị trường này, thì chúng ta sẽ nhận được dấu chấm đỏ của mình. Nhưng chúng vẫn chưa ở đó, vì vậy hãy giữ vững quan điểm của mình”.

Dưới đây là 4 chỉ số cho thấy Bitcoin vẫn còn có nhiều động lực để tăng cao hơn nữa

Nguồn: LookintoBitcoin.com

Số liệu tiếp theo mà Davis chỉ ra là Puell Multiple (tỷ lệ giữa giá trị hàng ngày của đồng tiền đã phát hành bằng đô la chia cho mức trung bình động trong 365 ngày của giá trị hàng ngày của nó), kiểm tra doanh thu của các thợ đào Bitcoin liên quan đến giá của nó. Thợ đào được biết đến là những người bán hàng bắt buộc do họ cần trang trải các chi phí cố định. Theo quan điểm của Davis, chỉ báo này vẫn chưa đi vào vùng quá mua.

“Điều này không cho thấy rằng có một thị trường đỉnh suy thoái (Blow-off Top – sự tăng giá mạnh và nhanh chóng theo sau bởi một cú giảm giá mạnh và nhanh) đang diễn ra ngay bây giờ. Những gì nó thực sự gợi nhớ hơn nếu bạn hỏi tôi thực sự có thể là một cái gì đó giống như tháng 7, tháng 8 hoặc tháng 9 của đợt tăng giá năm 2017. Để so sánh, đó là nơi chúng ta đứng vào lúc này bởi vì chúng ta đang thấy những lần sụt giảm lớn, những đợt điều chỉnh lớn. Chúng ta vẫn chưa thâm nhập vào khu vực hình chữ nhật màu đỏ, cho thấy chúng ta đang ở trong một thị trường quá mua”.

Dưới đây là 4 chỉ số cho thấy Bitcoin vẫn còn có nhiều động lực để tăng cao hơn nữa

Nguồn: LookintoBitcoin.com

Davis cũng xem xét hệ số MA 2 năm (**), một chỉ báo tập trung dài hạn sử dụng đường trung bình động hai năm và một đường khác đại diện cho MA 2 năm nhân với 5.

Anh lưu ý rằng, mỗi khi đợt tăng giá Bitcoin kết thúc, nó lần đầu tiên vượt qua ranh giới màu đỏ. Từ quan điểm của mình, Davis nói rằng hành động giá hiện tại của Bitcoin tương tự như giữa năm 2017 khi nó bắt đầu chạm ngưỡng màu đỏ trong nhiều tháng trước khi tăng vọt cho đợt bùng nổ cuối cùng.

Dưới đây là 4 chỉ số cho thấy Bitcoin vẫn còn có nhiều động lực để tăng cao hơn nữa

Nguồn: LookintoBitcoin.com

Ngoài ra, biểu đồ giá Bitcoin Rainbow, một thang đo tăng trưởng theo logarit (***) đang báo hiệu rằng Bitcoin gần đây chỉ mới đạt được nửa chặng đường và vẫn còn nhiều cách để tiếp tục trước khi nó chậm lại.

“Bạn có thể thấy trong các chu kỳ thị trường trước đó, chúng ta đã đến lãnh thổ ‘Đây có phải là bong bóng không?’ Hoặc thậm chí ở trên trong một số tình huống. Năm 2017 đạt được nó rất tốt, lên tới khoảng 20.000 đô la. Chúng ta vẫn chưa ở đó”.

Dưới đây là 4 chỉ số cho thấy Bitcoin vẫn còn có nhiều động lực để tăng cao hơn nữa

Nguồn: BlockchainCenter.net

Nhìn vào 4 chỉ số, Davis không tin rằng thị trường tăng giá đã đạt đến đỉnh của nó.

“Mọi người ngoài kia đang nói rằng Bitcoin đang đạt đỉnh. Họ không thực sự nhìn vào bức tranh toàn cảnh ở đây, nhìn vào các chỉ số và hiểu chuyện gì đang xảy ra. Nghe này, tôi có thể sai về bất cứ điều gì và tất cả những gì tôi nói. Nhưng tôi nhìn vào các chỉ số, tôi nhìn vào tâm lý trên thị trường và tất cả những thứ khác nhau, tôi không cảm thấy đây là đỉnh của đợt tăng giá”.

(*) Trong mỗi chu kỳ thị trường chính của nó, giá Bitcoin trong lịch sử chạm đáy xung quanh MA 200 tuần. Chỉ báo này sử dụng bản đồ nhiệt màu dựa trên phần trăm tăng của mức MA 200 tuần đó. Tùy thuộc vào mức tăng phần trăm từng tháng của đường MA 200 tuần, một màu được gán cho biểu đồ giá.

(**) – Hệ số MA 2 năm được dự định sử dụng như một công cụ đầu tư dài hạn. Nó làm nổi bật các giai đoạn mà việc mua hoặc bán Bitcoin trong những khoảng thời gian đó sẽ tạo ra lợi nhuận vượt trội. Để làm điều này, nó sử dụng đường trung bình động (MA), MA 2 năm và cũng là phép nhân của đường trung bình động đó, MA 2 năm x5.

Lưu ý: Phép nhân x5 là giá trị giá của đường MA 2 năm, không phải cho khoảng thời gian của nó.

Mua Bitcoin khi giá giảm xuống dưới đường MA 2 năm (đường màu xanh lá cây) đã tạo ra lợi nhuận vượt trội trong lịch sử. Bán Bitcoin khi giá vượt lên trên MA 2 năm x 5 (đường màu đỏ) đã có hiệu quả trong lịch sử để chốt lời.

(***) – Tăng trưởng logarit mô tả một hiện tượng mà quy mô hoặc chi phí của nó có thể được mô tả như một hàm logarit của một số đầu vào.

Lưu ý: Bất kỳ cơ số logarit nào cũng có thể được sử dụng, vì một cơ số này có thể được chuyển đổi thành một cơ số khác bằng cách nhân với một hằng số cố định. Tăng trưởng theo lôgarit là nghịch đảo của tăng trưởng theo cấp số nhân và rất chậm.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Dailyhodl

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.