Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Duy trì sự ổn định trên thị trường thế giới

0

Tỷ giá USD ổn định khi các nhà giao dịch chờ đợi nhứng phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong phiên điều trần trước Quốc hội.

Tỷ giá USD hôm nay 23/6: Duy trì sự ổn định trên thị trường thế giới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới tăng nhẹ

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,02% lên 91,748 ghi nhận lúc 06h55 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng đạt 1,1938. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD giảm 0,01% xuống 1,3944.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,06% lên 110,72.

Theo Reuters, tỷ giá USD ổn định khi các nhà giao dịch chờ đợi những tin tức từ phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trước Quốc hội.

Trước đó, đồng bạc xanh đã tăng mạnh kể từ khi Fed báo hiệu tăng lãi suất sớm hơn dự kiến.

Ali Jaffari, Giám đốc thị trường Bắc Mỹ tại Validus Risk Management, cho biết USD Index đã có chiều hướng giảm từ tháng 3, tuy nhiên, kể từ khi Fed đề cập đến việc thay đổi chính sách tiền tệ, đồng USD đã có bước bứt phá. Động lực của đồng bạc xanh dự kiến sẽ tiếp tục trong thời gian gần và trung hạn khi Fed từ bỏ lập trường ôn hòa.

Trong trung hạn, các nhà đầu tư sẽ tập trung chú ý vào thị trường lao động Mỹ vì yếu tố này có khả năng ảnh hưởng đến thái độ của Fed. Trong các phát biểu gần đây, ông Powell thường đề cập đến tốc độ cải thiện của thị trường lao động và tình trạng gia tăng lạm phát.

Valentin Marinov, Giám đốc nghiên cứu G10 FX tại Credit Agricole, nhận định ông Powell có thể ủng hộ việc bắt đầu chu kỳ thắt chặt tiền tệ vào năm 2023.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Fed New York John Williams, cho rằng còn quá sớm để thay đổi chính sách và ông hy vọng lạm phát sẽ giảm từ khoảng 3% trong năm nay xuống gần 2% vào năm 2022 và 2023.

Mặc dù vậy, theo Chủ tịch Fed St. Louis James Bullard và Chủ tịch Fed Dallas Robert Kaplan, rủi ro sẽ tăng cao nếu Fed hành động quá chậm.

Trên thi trường, đô la Úc và New Zealand giảm sau khi bật cao trong phiên giao dịch đầu tuần từ mức đáy nhiều tháng trở lại đây.

Cụ thể, đồng đô la Úc giảm 0,5% xuống 0,7504 USD và đô là New Zealand giảm 0,2% xuống còn 0,6975 USD.

Ở một diễn biến khác, đồng bảng Anh giữ vững đà phục hồi khi các nhà đầu tư mong đợi nền kinh tế Anh sẽ mở cửa trở lại vào ngày 19/7 sau khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát.

Liên quan đến thị trường tiền điện tử, giá Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác khác dầ ổn định sau khi sụt giảm vào thứ Hai (22/6) Trung Quốc thắt chặt chính sách đối với giao dịch và khai thác loại tài sản này.

Hiện tại, giá bitcoin giao dịch ở mức 31.337 USD và giá Ether là 1.861 USD, gần mức thấp nhất của tháng 5.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.