Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Duy trì sức mạnh trên thị trường quốc tế

0

Tỷ giá USD có xu hướng giảm nhẹ so với đồng bảng Anh, nhưng tăng so với đồng euro và yen Nhật.

Tỷ giá USD hôm nay 29/3: Duy trì sức mạnh trên thị trường quốc tế - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters

Tỷ giá USD thế giới ổn định ở mức cao

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,08% lên 92,793 điểm vào lúc 6h45 (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD giảm 0,04% xuống 1,1787. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,01% lên xuống 1,3786.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,07% lên 109,72.

Theo Yahoo Finance, tỷ giá USD tuần này sẽ chịu tác động  từ một loạt số liệu thống kê quan trọng của Mỹ.

Trước hết, dữ liệu tâm lý người tiêu dùng trong tháng 3 dự kiến công bố vào thứ Ba (30/3) là thông tin quan trọng giúp các nhà đầu tư nhìn nhận xu hướng thị trường. Sau gói viện trợ COVID-19 của Tổng thống Joe Biden, giới giao dịch kì vọng chứng kiến sự gia tăng trong niềm tin của người tiêu dùng.

Ngoài ra, báo cáo bảng lương phi nông nghiệp của ADP và chỉ số PMI sản xuất cùng số lượng đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ lần lượt được phát hành vào thứ Tư (31/3) và thứ Năm (1/4). Trong đó, dữ liệu về yêu trợ cấp sẽ là trọng tâm chính.

Bên cạnh các số liệu kinh tế, ý kiến của các thành viên Ủy ban thị trường mở Liên bang (Mỹ) FOMC cũng cần được theo dõi. Bất kì thay đổi nào trong quan điểm chính sách hiện tại đều có thể gây ra tác động đến thị trường tiền tệ.

Liên quan đến vấn đề địa chính trị, các cuộc đàm phán giữa Mỹ với Trung Quốc đã được nối lại khiến các vấn đề từ góc độ thị trường của hai bên trở nên sôi động trở lại.

Dữ liệu kinh tế từ Trung Quốc tiếp tục gây ấn tượng trong khi các điều khoản thương mại toàn cầu sẽ cần tiếp tục cải thiện để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế toàn cầu bền vững hơn. Do đó, quan hệ giữa Trung Quốc và phần còn lại của thế giới sẽ cần được nâng cao để thúc đẩy xu hướng này.

Ở một diễn biến khác, căng thẳng giữa Anh và Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang tiếp diễn mặc dù EU quyết định từ bỏ đề xuất cấm xuất khẩu vắc-xin COVID-19 sang các nước có tỷ lệ tiêm chủng cao.

Tuy nhiên, bất kì quyết định nào nhằm cản trở việc xuất khẩu vắc-xin COVID-19 đều có thể dẫn đến phản ứng mạnh mẽ từ Anh do những tác động tiêu cực đến chương trình tiêm chủng của quốc gia này.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.