Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

EIP-1559 có thể đưa giá ETH đến 20,000 đô la bằng cách nào?

0

Bất kỳ ai sử dụng mạng Ethereum vào lúc này đều sẽ nhận ra rằng nó đang trở nên không khả thi về mặt kinh tế. Theo một chuyên gia trong ngành, đề xuất tiết kiệm gas có thể rất lạc quan đối với ETH.

ethereum-eth

Với giá giao dịch trung bình hiện tại khoảng 25 đô la, trader trung bình hoặc người dùng DeFi không đủ khả năng sử dụng Ethereum. Người sáng lập Predictions Global – Ryan Berckmans tuyên bố rằng mức phí hiện tại sẽ phản ánh giá tài sản là 2,500 đô la.

Có những kế hoạch để giảm bớt những khoản phí cao ngất ngưởng này thông qua Đề xuất cải tiến Ethereum được mong đợi có tên EIP-1559. Berckmans gợi ý rằng một khi nó xảy ra, nhiều khả năng vào khoảng cuối năm nay, một số khoản phí sẽ được tích lũy cho những người nắm giữ ETH thông qua cơ chế đốt, có thể khiến giá lên tới 20,000 đô la.

Đốt phí Ethereum để giảm nguồn cung và gas

Về bản chất, EIP-1559 là đề xuất sửa đổi hệ thống đấu giá phí hiện tại để mọi người chỉ trả giá thầu thấp nhất đã được bao gồm trong khối. Phí sẽ được điều chỉnh động tùy thuộc vào tải và nhu cầu mạng, cho phép các giao thức của bên thứ ba được kết nối với nó để tự động đặt giá gas thấp hơn và chính xác hơn.

Đề xuất cũng sẽ tự động đốt phí, gây ảnh hưởng đến nguồn cung ETH. Điều này cuối cùng sẽ làm giảm lượng phát hành theo thời gian khi PoS được tiến hành.

Berckmans lập luận rằng đề xuất mang lại ETH cho người nắm giữ chứ không phải miner khi tài sản ngày càng khan hiếm thông qua việc đốt phí. Ngoài ra, các miner hiện đang cần bán ETH của họ để trang trải chi phí, vì vậy nếu không có áp lực bán này, tài sản có nhiều cơ hội hơn để tăng giá trị.

Dự đoán trên có vẻ táo bạo nhưng tương lai của ETH sẽ không liên quan đến việc khai thác và giảm phát hành cũng như nguồn cung thông qua nền kinh tế token ETH 2.0:

“Khi phí tiếp tục tăng, EIP-1559 ra mắt vào cuối năm nay và Ethereum chuyển sang PoS trong 2 năm, phí tích lũy cho người nắm giữ ETH có vẻ như sẽ đẩy ETH lên 20k đô la”.

Đang tiến hành thử nghiệm EIP 1559

Trong bản cập nhật gần đây vào ngày 5/2, nhà phát triển Tim Beiko của ConsenSys khẳng định thử nghiệm đang được tiến hành:

“Chúng tôi đã thiết lập một testnet (mạng thử nghiệm) với 100 triệu tài khoản, 100 triệu khe lưu trữ và đồng bộ hóa 4 node Besu + 4 Geth trên đó, cùng với một node khai thác Besu”.

Anh nói thêm rằng trong lần chạy thử đầu tiên, mạng đã bị ‘spam’ trong 1 giờ 45 phút với các giao dịch sử dụng khối 1 giây và từ 20-80 triệu gas mỗi khối. Các node không bị sập.

Tuy nhiên, cần phải thử nghiệm nhiều hơn nữa trước khi ra mắt bản nâng cấp rất cần thiết này, ước tính rằng nó sẽ diễn ra trước cuối năm nay.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.