Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Elliott Wave cho thấy giá Bitcoin có nguy cơ lao dốc về $1,400 và Mỹ-Trung đạt thỏa thuận thương mại một phần cùng tin tức về Ripple, tZERO, Bitfinex, Canaan, Coinbase, Libra

0

[Singapore – Ngày 12/10] Từ dự đoán Bitcoin lao dốc dữ dội đến việc Mỹ- Trung đạt một phần thỏa thuận thương mại khiến thị trường chứng khoán thế giới khởi sắc, dưới đây là một số tin tức nổi bật trong không gian crypto và thị trường thế giới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó thủ tướng TQ Lưu Hạc

Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, sau khi Mỹ và Trung Quốc tuyên bố đạt thỏa thuận thương mại một phần.

Theo tin từ Reuters, dù chốt phiên trong sắc xanh, thị trường không giữ được mức đỉnh thiết lập trong phiên. Các chiến lược gia ở Phố Wall nói rằng việc các chỉ số thu hẹp mức tăng vào cuối phiên là do nhà đầu tư lo ngại rằng căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có thể bùng phát trở lại bất kỳ lúc nào trước khi thỏa thuận chính thức hoàn tất.

Vòng đàm phán thương mại cấp cao Mỹ – Trung bắt đầu vào ngày thứ Năm đã kết thúc vào ngày thứ Sáu.

Phát biểu trước báo giới sau khi có cuộc gặp với Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Mỹ và Trung Quốc đã đạt thỏa thuận thương mại “giai đoạn 1”, với các nhất trí về sở hữu trí tuệ, dịch vụ tài chính, và Trung Quốc mua một lượng lớn hàng hóa nông sản của Mỹ.

Thỏa thuận một phần và sơ bộ này là bước tiến lớn nhất nhằm giải quyết cuộc chiến thương mại đã kéo dài 15 tháng qua giữa hai nước. Mấy ngày gần đây, chứng khoán Mỹ đã tăng điểm nhờ kỳ vọng vào một thỏa thuận như vậy.

“Lý do chính đưa thị trường tăng điểm trong mấy ngày qua là hy vọng sẽ có một thỏa thuận, cho dù đó là một thỏa thuận nhỏ, và thương chiến này sẽ kết thúc trong tương lai gần”, chiến lược gia trưởng Michael O’Rourke thuộc JonesTrading nhận xét.

“Nhưng dù hai bên đã đạt thỏa thuận, có vẻ như thương chiến vẫn tiếp tục và là một vấn đề”, ông O’Rourke nhận xét.

Tăng điểm mạnh nhất phiên này là các nhóm cổ phiếu có tính chu kỳ cao. Nhóm công nghiệp thuộc S&P 500 tăng khoảng 2% trước thềm mùa báo cáo kết quả kiinh doanh quý 3 dự kiến bắt đầu vào tuần tới.

Lúc đóng cửa, chỉ số Dow Jones tăng 1,21%, đạt 26.816,59 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 1,09%, đạt 2.970,27 điểm. Chỉ số Nasdaq tăng 1,34%, đạt 8.057,04 điểm. Trong phiên, có lúc S&P 500 tăng 1,9%.

Với ba phiên tăng liên tiếp, chứng khoán Mỹ kết thúc một tuần tăng điểm. Trong đó Dow Jones và Nasdaq tăng 0,9% mỗi chỉ số, trong khi S&P 500 tăng 0,6%.

Chỉ số Dow Jones trong 5 lần đàm phán.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết cả hai bên đã đạt được một thỏa thuận gần như hoàn chỉnh về vấn đề tiền tệ và dịch vụ tài chính. Tổng thống Trump tiết lộ, giai đoạn 2 của thỏa thuận sẽ được bắt đầu gần như ngay lập tức, sau khi thỏa thuận đầu tiên được ký kết.

Ông Michael James, trưởng bộ phận giao dịch của Wedbush Securities, nhấn mạnh rằng trong hai phiên ngày thứ Tư và thứ Năm, Dow Jones đã tăng 700 điểm, nên nếu Mỹ-Trung không đạt một thỏa thuận, bán tháo có lẽ đã xảy ra vào ngày thứ Sáu.

Thống kê công bố ngày thứ Sáu cho thấy niềm tin người tiêu dùng Mỹ tăng trong tháng 10. Dữ liệu này khiến thị trường giảm mức độ đặt cược vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang (FED) hạ lãi suất vào cuối tháng.

Cổ phiếu Apple tăng 2,7% sau khi Wedbush nâng mức giá mục tiêu của cổ phiếu này, trên cơ sở tin tưởng vào dịch vụ truyền video trực tuyến mà “táo khuyết” mới trình làng. Gần đây, cổ phiếu Apple liên tục được giới phân tích nâng đánh giá, một phần nhờ triển vọng doanh số khả quan của iPhone 11.

Trên sàn NYSE, số mã cổ phiếu tăng giá phiên này nhiều gấp 3,14 lần số mã giảm. Trên sàn Nasdaq, tỷ lệ tương ứng là 3,08 lần.

Có tổng cộng 7,59 tỷ cổ phiếu được chuyển nhượng thành công ở Phố Wall, so với mức bình quân 7 tỷ cổ phiếu mỗi phiên của 20 ngày giao dịch gần nhất.

Tin tức Bitcoin<<

Trader chứng khoán và ngoại hối Alessio Rastani, người cũng lao vào thị trường Bitcoin đầy biến động, dự đoán giá BTC có thể giảm xuống mức thấp nhất là 1,400 đô la trong một kịch bản giảm giá. Ông ước tính rằng có một cơ hội 35-40% rằng dự đoán giảm giá này khả năng cao sẽ diễn ra.

Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, có một xác suất mạnh mẽ hơn về một kịch bản được gọi là “wild card” (tăng giá điên cuồng) sẽ cho phép giá BTC lên tới 50,000 đô la. Ông chỉ ra rằng BTC đã cố gắng giữ vững trên đường EMA 55 ngày của mình mặc dù đã giảm mạnh xuống mức 8,400 đô la.

“Hiện tại, kịch bản wild card có xác suất cao hơn một chút. Tôi sẽ nói từ 60 – 65%”.

Phân tích của ông dựa trên lý thuyết Elliott Wave. Sóng C là sóng quan trọng nhất được đưa ra mà thường chỉ ra sự kết thúc của sự điều chỉnh thị trường. Khi toàn bộ công trình ABC hoàn thành, trader có cơ hội mua hàng tuyệt vời. Rastani gợi ý rằng làn sóng “C” của Wave 2 đã được hình thành và Bitcoin sẽ chỉ tăng cao hơn từ đó.

Theo Rastani, nếu Bitcoin giảm xuống dưới 5,000 đô la, thì khả năng kịch bản giảm giá nói trên sẽ tăng lên. Anh nói rằng linh cảm nói với anh ta rằng điều này có thể xảy ra. Bitcoin vẫn nằm dưới đường EMA 21 hàng tuần, điều đó có nghĩa là những con gấu vẫn đang kiểm soát.

Trader Josh Rager tuyên bố rằng điều này rất quan trọng đối với bò để đẩy giá cao hơn mức giá hiện tại.

Cá voi Bitcoin lớn nhất đang tích trữ BTC với tốc độ kỷ lục

Dữ liệu mới từ công ty tình báo thị trường on-chain Glassnode cho thấy cá voi Bitcoin đang gia tăng tích trữ BTC.

Theo Glassnode, số lượng địa chỉ Bitcoin đang nắm giữ hơn 1,000 BTC, trị giá hơn 8 triệu đô la tại thời điểm viết bài, vừa đạt mức cao nhất khoảng 2,075.

Số lượng cá voi nắm giữ Bitcoin ban đầu đã giảm sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào khoảng 20,000 đô la vào cuối năm 2017 và bắt đầu tăng lên trong nửa cuối năm 2019.

Ứng dụng Bitcoin cho phép chuyển BTC thông qua các phương tiện xã hội được đầu tư thêm 2 triệu đô

Công ty Block Matrix của Anh, công ty đã phát triển một ứng dụng cho phép bạn gửi Bitcoin bằng tài khoản trên mạng xã hội, đã nhận được khoản đầu tư 2 triệu đô la để phát triển ứng dụng hơn nữa, Netimesmagazine đưa tin.

Chai Pay là một ứng dụng được phát triển bởi Block Matrix, cho phép chuyển Bitcoin thông qua tài khoản mạng xã hội, trong khi không cần thiết phải có tài khoản đã đăng ký trong chính ứng dụng.

Số tiền thu được từ các nhà đầu tư Anh sẽ mở rộng đội ngũ nhân viên của công ty, cũng như phát triển và cải thiện ứng dụng trong năm tới. Một phần của các quỹ được lên kế hoạch để chi cho thương mại và marketing. Một trong những mục đích của sự phát triển là việc sử dụng Chai Pay của các nhà bán lẻ và doanh nghiệp.

Tin tức Ripple<<

Là một phần trong nhiệm vụ tăng cường áp dụng XRP, Ripple đã đầu tư 750,000 đô la vào BRD, một nhà cung cấp ví tiền kỹ thuật số. Trước đây được gọi là Bread, BRD giờ đây sẽ truy cập XRP Ledger, cho phép kết hợp dễ dàng XRP vào các nền tảng ví của mình như có sẵn trên cả hệ điều hành di động iOS và Android.

Hiện tại, BRD có một cơ sở khách hàng đủ lớn với ít nhất 2,5 triệu trải rộng trên khoảng 170 quốc gia. Các thị trường hàng đầu của nó với sự tập trung cao nhất của các giao dịch và người dùng bao gồm Nhật Bản, Đức, Úc, Mỹ, Anh và Canada.

Giám đốc điều hành và đồng sáng lập BRD Adam Traidman cho biết việc hợp tác với Ripple có lợi vì nó cho phép công ty mở rộng phạm vi tiếp cận tới một cộng đồng người dùng XRP vốn đã rất lớn. Traidman cũng hy vọng sẽ thu hút người dùng XRP bằng cách thực hiện các giao dịch trên XRP liền mạch nhất có thể.

CoinField trở thành trình xác nhận hợp lệ của Ripple; gợi ý về dự án XRPL sắp tới

CoinField, các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, đã trở thành tiêu điểm sau khi nó đã được thông báo rằng  XRP Validator hiện trở thành một phần của Unique Node List [UNL] của blockchain Ripple. Reza Bashash, CTO của nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Canada, là người tiết lộ tin tức này cho cộng đồng, tweet rằng:

Thông cáo báo chí của CoinField đã nêu:

“Hôm nay, CoinField đã công bố trình xác nhận XRP của nền tảng đã được đưa vào UNL của Ripple. UNL là danh sách các trình xác nhận giao dịch mà một người tham gia nhất định tin rằng sẽ không có âm mưu lừa gạt họ”.

Giám đốc điều hành của CoinField, Bob Ras tiếp tục tiết lộ rằng một dự án thứ cấp đang được tiến hành, mà ông tuyên bố là một dự án phức tạp nhất từng được xây dựng trên đỉnh XRPL và là trường hợp sử dụng tốt nhất cho nhà thám hiểm mạng. Công ty đã tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia nổi tiếng trong không gian tiền điện tử cho dự án XRPL sắp tới của mình, chi tiết sẽ được tiết lộ vào ngày 15 tháng 10. Dự án sẽ được công bố đầy đủ tại giai đoạn Hội nghị thượng đỉnh AI và Blockchain của Malta vào ngày 8 tháng 11.

Tin tức tZERO<<

Boston Security Token Exchange (BSTX), một nền tảng được sở hữu bởi BOX Digital Markets và tZERO, chi nhánh blockchain của Overstock, đã nộp đơn đăng ký với Ủy ban giao dịch và chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) để phê duyệt việc ra mắt thị trường cho các token chứng khoán được đăng ký công khai.

Trong đề nghị thay đổi quy tắc phát hành bởi SEC vào ngày 11/10, BOX đã yêu cầu sự chấp thuận từ xin ủy ban về việc “áp dụng quy tắc để quản lý việc mua bán chứng khoán vốn trên Sở Giao dịch” mà “sẽ vận hành một hệ thống thực hiện ưu tiên giá/thời gian hoàn toàn tự động cho việc mua bán của ‘token chứng khoán’.

Công ty cũng gợi ý về việc có các tiêu chuẩn niêm yết của riêng mình bằng cách chỉ định rằng chỉ các token đáp ứng sẽ được liệt kê trên nền tảng. Tài liệu dài 129 trang giải thích chi tiết về cách các quy tắc mà sàn giao dịch vận hành sẽ cần phải thay đổi và cách thức hoạt động của nền tảng.

Theo đề xuất, hồ sơ quyền sở hữu chứng khoán sẽ được lưu trữ trên blockchain Ethereum và sẽ được cập nhật vào cuối mỗi ngày giao dịch. Sàn giao dịch sẽ hoạt động từ 9:30 sáng đến 4:00 chiều EST.

Tin tức Bitfinex<<

Bitfinex đã công bố các bản cập nhật và tối ưu hóa mới nhất cho ứng dụng di động của mình.

Vào ngày 11 tháng 10, nền tảng giao dịch tiền điện tử Bitfinex đã ra mắt phiên bản mới nhất của ứng dụng di động Bitfinex, bao gồm hỗ trợ giao dịch phái sinh cũng như truy cập trong ứng dụng vào Báo cáo Bitfinex 2.0.

Phiên bản 3.19.3 của ứng dụng di động Bitfinex hỗ trợ các công cụ phái sinh, bao gồm các cặp, biểu đồ, hình thức đặt hàng với thanh trượt đòn bẩy, lịch sử đặt hàng và vị trí.

Người dùng ứng dụng di động được cập nhật giờ đây cũng có thể có quyền truy cập thông qua trình duyệt trong ứng dụng cho Báo cáo 2.0 của Bitfinex, nơi họ có thể biên dịch ngay lập tức tổng quan về thông tin tài khoản từ thời xa xưa trong lịch sử tài khoản.

Tin tức Coinbase<<

Coinbase Custody hiện cho phép chủ sở hữu Maker (MKR) tham gia quản trị dự án mà không cần rút tiền.

Thông báo này xuất phát từ một bài đăng trên blog của Coinbase được xuất bản vào ngày 11 tháng 10. Bằng cách triển khai tính năng quản trị, Coinbase Custody cho phép chủ sở hữu MKR tham gia quản trị trực tiếp trên nền tảng, tránh phải rút tiền từ người giám sát của bên thứ ba. Điều này sẽ thu hút nhiều người tham gia vào cuộc bỏ phiếu của MakerDAO Multi-Collateral Dai (MCD), dự kiến ​​vào ngày 15 tháng 11.

Sự ra mắt của MCD dự kiến ​​sẽ giới thiệu các tính năng mới cho Giao thức Maker như Tỷ lệ tiết kiệm Dai và các loại tài sản thế chấp CDP bổ sung. Dự án đang có kế hoạch cung cấp cho chủ sở hữu MKR một loạt các tài liệu để xem xét.

Coinbase đang mở rộng chỗ đứng châu Âu với giấy phép e-money từ Ngân hàng Trung ương Ireland.

Vào ngày 11 tháng 10, Zeeshan Feroz, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco, Coinbase, đã tuyên bố rằng sàn giao dịch đã trở thành một trong số ít các công ty nhận được giấy phép e-money ở Ireland.

Coinbase đã mở văn phòng đầu tiên tại Dublin, Ireland, vào tháng 10 năm 2018 để giúp mở rộng hoạt động tại châu Âu và như một kế hoạch dự phòng khi Vương quốc Anh rời khỏi EU.

Tin tức Canaan<<

Theo một báo cáo chưa được xác nhận, gã khổng lồ khai thác của Trung Quốc Canaan Creative có kế hoạch niêm yết như một công ty giao dịch công khai tại Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2019.

Canaan Creative, đã báo cáo yêu cầu IPO 200 triệu đô la với các nhà quản lý Hoa Kỳ vào tháng 7, sẽ phát hành 1,26 tỷ cổ phiếu sẽ đóng cửa vào ngày 20 tháng 10, cửa hàng tiền điện tử 8BTC của Trung Quốc đã báo cáo vào ngày 10 tháng 10, trích dẫn nguồn tin quen thuộc về vấn đề này.

Công ty đã từ chối bình luận về tin tức cho 8BTC tại thời điểm viết bài.

Ngoài ra, công ty đã bị cáo buộc đã hoàn thành tất cả các thủ tục sơ bộ cho IPO của mình và đang lên kế hoạch để đạt được mức định giá từ 2 tỷ đô la đến 3 tỷ đô la, báo cáo lưu ý.

Tin tức Libra<<

Libra của Facebook đang bị vướng vào một vụ kiện do vi phạm bản quyền thương hiệu với một ứng dụng di động ngân hàng có tên Current Marks.

Đơn khiếu nại đã được đệ trình lên Tòa án quận Hoa Kỳ tại New York, cáo buộc rằng logo của Libra quá giống với logo hiện tại mà công ty đã sử dụng từ tháng 8 năm 2016 – biểu tượng dấu ngã.

Được biết, đây là công ty cung cấp dịch vụ ngân hàng trực tuyến thông qua một ứng dụng di động, kinh doanh dưới tên Current. Vào năm 2016, họ đã trả tiền cho một công ty có tên là Character SF để thiết kế logo cho thương hiệu mà công ty đã đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ (U.S. Patent and Trademark Office).

Vấn đề nảy sinh khi Facebook cũng tìm đến Character SF để thiết kế logo cho Libra. Kết quả, các thiết kế với hình dạng dấu ngã mà Facebook nhận được lại gần như giống hệt với logo được Finco sử dụng cho ứng dụng và thẻ ghi nợ Current.

Tin tức khác<<

Nhà phát hành ETP Thụy Sĩ Amun bổ nhiệm cựu CEO của đối thủ cạnh tranh làm giám đốc điều hành

Nhà phát hành ETP Amun tuyên bố hôm nay rằng họ đã thuê Laurent Kssis, cựu CEO của nhà cung cấp đối thủ chính XBT, làm giám đốc điều hành.

Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ được thành lập cách đây chưa đầy một năm, nhưng đến nay đã liệt kê 7 ETP tiền điện tử, theo dõi hiệu suất của Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin Cash và các loại khác. Nó cũng đang lên kế hoạch niêm yết thêm ba sản phẩm trong tháng tới, theo CEO Amun Hany Rashwan.

Gã khổng lồ công nghệ toàn cầu IBM đã ra mắt một sản phẩm chuỗi cung ứng tích hợp mới dựa trên các công nghệ của IBM bao gồm Watson AI và IBM Blockchain.

Được gọi là Sterling Supply Chain Suite, sản phẩm mới của IBM cho phép hỗ trợ tích hợp dữ liệu đám mây lai giữa các nhà sản xuất, nhà bán lẻ và những người tham gia mạng khác, với mục đích cung cấp độ tin cậy, minh bạch và bảo mật cao hơn, công ty đã công bố vào ngày 8 tháng 10. Cụ thể, mức độ linh hoạt tích hợp được cung cấp bởi dịch vụ mới cho phép doanh nghiệp cập nhật và cải thiện các giải pháp chuỗi cung ứng phù hợp với nhu cầu kinh doanh.

IBM cho biết khả năng kiến ​​trúc mở của các dịch vụ Sterling Supply Chain Suite được củng cố nhờ việc mua lại Red Hat, nhà cung cấp các giải pháp nguồn mở doanh nghiệp mà IBM đã mua vào tháng 7 năm 2019 với tổng giá trị vốn chủ sở hữu là 34 tỷ USD.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB) chính thức phát hành phiên bản thứ hai của nền tảng giao dịch blockchain, đạt 360 tỷ nhân dân tệ (50 tỷ USD) về khối lượng giao dịch tích lũy.

Vào 09 tháng 10, hãng thông tấn Tân Hoa Xã báo cáo rằng CCB, một trong bốn ngân hàng lớn ở nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, công bố việc phát hành “BCTrade 2.0,” một nền tảng tài chính thương mại blockchain rằng số hóa thương mại và dịch vụ tài chính giữa một báo cáo 54 nội địa và các chi nhánh CCB ở nước ngoài và 40 tổ chức bên ngoài, bao gồm một số ngân hàng quốc doanh và nước ngoài.

Nền tảng tiến hành các hoạt động thương mại và tài chính, như các khoản phải thu và tài trợ thương mại, và nhằm mục đích cung cấp một hệ thống quy định về tài chính thương mại để cho phép giám sát các hoạt động tài chính khác nhau theo thời gian thực. Phó thống đốc của Ngân hàng Xây dựng Ji Zhihong cho biết, ngân hàng sẽ tích cực thúc đẩy nền tảng blockchain và mời thêm các đồng nghiệp trong ngành tham gia.

Startup được Draper hậu thuẫn ra mắt tên miền .Crypto trên Ethereum

Unstoppable Domains được Tim Draper hỗ trợ đã ra mắt đăng ký tên miền .crypto mới trên blockchain Ethereum. Đăng ký cho phép người dùng kết nối bất kỳ địa chỉ tiền điện tử nào với tên miền của họ, cho phép thanh toán được thực hiện chỉ bằng tên miền, theo thông cáo báo chí được công bố vào ngày 11 tháng 10.

Để thực hiện thanh toán, người ta chỉ cần biết tên miền blockchain. Điều này làm giảm nhu cầu sao chép và dán các địa chỉ ví tiền điện tử khó sử dụng. Các tên miền không thể ngăn chặn tin rằng việc đơn giản hóa thanh toán tiền điện tử này sẽ dẫn đến việc áp dụng rộng rãi hơn.

Annie

TUVANTIENAO.COM

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.