Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Elon Musk chỉ trích Bitcoin và Ethereum về tốc độ xử lý và phí giao dịch trong khi tâng bốc Dogecoin quá đà

0

Một youtuber chuyên về tiền điện tử nổi tiếng Matt Wallace đã đề cập đến Dogecoin trên Twitter, nhắc nhở cộng đồng bản cập nhật lớn của mạng lưới đang sắp ra mắt. Và Elon Musk, tỷ phú Tesla lại tiếp tục khơi mào cuộc chiến tiền điện tử. Bên cạnh việc ủng hộ DOGE, Musk lại lên tiếng chỉ trích cả Bitcoin và Ethereum về tốc độ xử lý và mức phí giao dịch, cho rằng Dogecoin có thể làm tốt hơn.

Elon Musk chỉ trích hai blockchain hàng đầu thị trường 

Theo Wallace, bản nâng cấp sắp tới sẽ đưa đồng tiền lấy cảm hứng từ chú chó Shiba Inu trở thành một trong những tiền tệ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Điều thú vị là giám đốc điều hành của Tesla đã nhanh chóng phản hồi và bày tỏ sự ủng hộ nhiệt liệt quan điểm của Wallace.

Lẽ ra câu chuyện có thể dừng tại đây nhưng không, Musk không ủng hộ Dogecoin theo một cách thông thường. Thay vào đó, CEO Tesla cho rằng cả Bitcoin và Ethereum đều đang theo đuổi mô hình mở rộng quy mô nhiều layer nhưng tốc độ giao dịch của layer cơ sở lại chậm và phí giao dịch cao. Trong khi, memecoin yêu thích của mình lại là một giải pháp tốt hơn vì nó giúp giảm phí giao dịch.

Hơn nữa, theo ông, Dogecoin sẽ mở rộng theo hướng tối đa hoá tốc độ giao dịch trên layer cơ sở và các sàn giao dịch sẽ đóng vai trò là layer 2.

Dù sự ủng hộ của Musk giúp giá DOGE tăng 7% lên mức $ 0.22 nhưng cộng đồng crypto đã bác bỏ, thậm chí là chỉ trích ý kiến của ngài tỷ phú. Một người đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào để các sàn giao dịch hoạt động như một layer 2 cho Dogecoin. Trong khi đó, nhiều người lại thúc giục Musk nên nghiên cứu các giải pháp về khả năng mở rộng cho Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, Musk có vẻ không quan tâm lắm vì mọi sự tập trung của anh đều dành cho memecoin này.

Giá DOGE tăng sau tweet của Musk. Nguồn: TradingView

Trước đây, sau một loạt tweet về DOGE khiến giá tăng/giảm bất thường, Musk cho rằng mọi người không nên soi xét quá nghiêm túc về hành vi trên mạng xã hội của mình. Nhưng, anh vẫn liên tục nhắc đến Dogecoin trên Twitter, thậm chí còn kêu gọi hỗ trợ nhà phát triển và hứa sẽ đưa DOGE lên mặt trăng theo đúng nghĩa đen thông qua công ty tên lửa SpaceX của mình.

Quan điểm của Musk về các loại crypto khác không được đồng nhất cho lắm. Khoảng tháng 05/2021, khoảng hai tháng sau khi chấp nhận thanh toán Bitcoin, Musk tuyên bố tạm dừng do lo ngại những vấn đề về môi trường từ hoạt động khai thác Bitcoin gây nên. Cũng kể từ đó, Elon Musk đã không ít lần chỉ trích đồng tiền mã hoá lâu đời nhất thế giới.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.