Elon Musk chỉ trích spam bot tiền điện tử, một số nhân viên Twitter từ chức

Sau khi Elon Musk vừa tiết lộ sở hữu 9,2% cổ phần của Twitter, ông đã tiến hành một cuộc thăm dò thứ hai về những thay đổi có thể xảy ra đối với chức năng của Twitter và gợi ý ông có thể đối phó với spam bot trên mạng xã hội của “ông” trong tương lai.

Elon Musk

Elon Musk – CEO Tesla

Đây không phải là lần đầu tiên tỷ phú phàn nàn về nạn gian lận tiền điện tử trên Twitter, nếu có sự khác biệt thì bây giờ ông là cổ đông lớn nhất duy nhất của nền tảng này.

Cuộc thăm dò mới của Musk về những thay đổi tiềm năng trên Twitter

Ông chủ Tesla và hiện cũng là nhà đầu tư nắm giữ 9,2% cổ phần Twitter đã khởi động một cuộc thăm dò để tìm hiểu xem liệu người dùng Twitter có muốn có nút chỉnh sửa tweet và bình luận của họ hay không.

Tổng cộng 2.522.614 người đã bỏ phiếu, trong khi vẫn còn 11 giờ nữa cuộc khảo sát mới kết thúc.

Một trong những đề xuất được gửi tới Musk về vấn đề này là “có” và cung cấp liên kết đến văn bản bản gốc, chưa qua chỉnh sửa, với chức năng chỉnh sửa chỉ khả dụng trong 5-10 phút để ngăn tình trạng chỉnh sửa nhiều lần trên cùng một tweet/nhận xét.

Michael Sayman, trưởng nhóm sản phẩm tại Twitter, đã trả lời Musk rằng team công nghệ của công ty đang làm việc để xây dựng một nút chỉnh sửa, trích dẫn một tin nhắn của team Twitter vào ngày 1/4.

Các nhà bình luận khác chỉ ra rằng Musk và Twitter đang cùng nhau giải quyết vấn đề này và Musk thích thăm dò ý kiến sau khi quyết định về chủ đề của họ được đưa ra.

Một số nhân viên Twitter từ chức vì Musk

Một người tên là Jackson Mulholland đã tweet rằng anh là thành viên của team Twitter làm việc về các điều khoản và điều kiện cho người dùng. Anh tuyên bố đội ngũ khổng lồ phụ trách các điều khoản không tước bỏ quyền tự do ngôn luận, như Musk đã nói trước đó, mà họ đang bảo vệ người dùng không bị bắt nạt, lừa đảo và những thứ tương tự.

Mulholland tuyên bố rằng anh từ chối “làm việc cùng hoặc cho Elon Musk”, vì vậy anh đã chọn từ chức.

Musk chỉ trích spam bot trên Twitter

Một trong những câu trả lời mà Musk nhận được là về vấn đề chương trình spam bot tiền điện tử trên mạng xã hội. Tỷ phú trả lời rằng ông tin đây là vấn đề nghiêm trọng nhất trên Twitter.

Đầu năm nay, giám đốc Tesla đã khiến công chúng chú ý đến vấn đề lừa đảo tiền điện tử trên Twitter. Trong một cuộc thảo luận với đồng sáng lập DOGE, Billy Markus, Musk nhấn mạnh sự gia tăng của nạn gian lận tiền điện tử trên mạng xã hội này.

Ông cũng chỉ ra rằng Twitter nỗ lực giải quyết vấn đề này trong một thời gian dài nhưng vẫn chưa thành công. Cuộc thảo luận diễn ra vào giữa tháng 2 và thậm chí sau đó. Vì vậy, đây không phải là lần đầu tiên Musk đưa vấn đề này ra trước công chúng.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Đình Đình

Theo UToday

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM