Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Elon Musk sở hữu hơn 5 tỷ đô la Bitcoin thông qua Tesla và SpaceX, CEO của SkyBridge Capital cho biết

0

Khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của Tesla vào Bitcoin chỉ là một phần trong tổng số tài sản tiền điện tử của Elon Musk, theo Anthony Scaramucci.

Khoản đầu tư 1,5 tỷ đô la của gã khổng lồ xe điện Tesla vào Bitcoin chưa bằng một phần ba tổng dự trữ tiền điện tử do Elon Musk và các công ty của anh nắm giữ, Anthony Scaramucci, CEO của công ty đầu tư SkyBridge Capital khẳng định hôm qua.

“Elon Musk đã không dừng lại với Tesla. Tôi hiểu rằng SpaceX sở hữu Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của nó. Elon Musk sở hữu hơn 5 tỷ đô la Bitcoin thông qua Tesla, SpaceX và chính cá nhân của anh”.

Vào ngày 8 tháng 2, Tesla đã tiết lộ khoản đầu tư Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la của mình thông qua Mẫu 10-K được nộp cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Mặt khác, SpaceX không phải là một công ty đại chúng (công ty thực hiện huy động vốn rộng rãi từ công chúng thông qua phát hành chứng khoán niêm yết tại các trung tâm giao dịch chứng khoán hoặc chứng khoán không niêm yết nhưng được giao dịch thông qua các thể chế môi giới chứng khoán), do đó không có nghĩa vụ phải công bố những thông tin đó. Một số báo cáo trước đây cũng cho rằng Richard Lee, giám đốc kho bạc của SpaceX đã tham dự hội nghị tiền điện tử do MicroStrategy tổ chức vào tháng trước.

“SpaceX đã tham dự hội nghị Bitcoin của Microstrategy”.

Trong hồ sơ của mình, Tesla giải thích rằng, chính sách đầu tư của họ đã được cập nhật vào tháng 1 năm 2021, để cung cấp tính linh hoạt hơn nhằm đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt mà không cần thiết để duy trì hoạt động thanh khoản phù hợp.

Các tuyên bố mới nhất của Scaramucci được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về tác động tiêu cực của Bitcoin và các blockchain khác, đặc biết là nguy cơ bong bóng NFT. Tuy nhiên, Scaramucci lập luận rằng, không có bất kỳ ai làm nhiều hơn Elon Musk để bảo vệ hành tinh bằng cách chống lại biến đổi khí hậu.

“Ý tưởng Elon Musk sẽ đầu tư vào tài sản bẩn là vô lý. Tương lai của khai thác bitcoin là năng lượng tái tạo.

Elon Musk nhìn thấy tương lai:

  • Năng lượng tái tạo thay thế nhiên liệu hóa thạch
  • Bitcoin biến vàng, RE, cổ phiếu và nghệ thuật trở thành kho lưu trữ giá trị thống trị

Câu trả lời cho FUD năng lượng là Elon Musk!”

Rõ ràng, điều này ngụ ý rằng nếu Elon Musk đầu tư một lượng đáng kể quỹ của anh ấy và các công ty của anh ấy vào BTC thì chứng tỏ rằng, blockchain của Bitcoin thực sự không gây hại cho môi trường như một số nhà phê bình tuyên bố.

Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, một báo cáo nghiên cứu do một trong các nhà phân tích của Bank of America biên soạn đã tuyên bố rằng, việc xác minh các giao dịch Bitcoin dẫn đến lượng khí thải CO2 tương tự như ở Hy Lạp – khoảng 60 tấn.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.