Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Elon Musk thúc đẩy DOGE một lần nữa trong bối cảnh “quan tâm mạnh mẽ” đến altcoin

0

Tin tức Musk sắp tổ chức Saturday Night Live, sự kiện mà anh ấy nói rằng mình sẽ thực hiện với tư cách là “The Dogefather” (cha của DOGE) đã thúc đẩy giá DOGE/USD tăng hơn 20%.

DOGE, tiền điện tử meme được Elon Musk yêu thích, có thêm một sự kiện mới trong nhật ký giá của mình: sự xuất hiện của Musk ở Saturday Night Live.

Trong một dòng tweet hôm thứ 4, Musk tự xưng là “The Dogefather” khi anh chuẩn bị dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Mỹ vào ngày 8 tháng 5.

Musk nổi tiếng với nhiều chiêu trò PR khi nói đến Dogecoin, bằng chứng là các bài đăng trên mạng xã hội thường làm tăng giá – một điều cũng mang lại lợi ích cho Bitcoin.

Kịch bản quen thuộc đối với những người hâm mộ Dogecoin diễn ra lần nữa. Vòng công bố mới nhất của Musk ngay lập tức thúc đẩy sự phục hồi của DOGE/USD, tăng 20% ​​trong vài giờ.

Động thái giảm giá trước đó của Bitcoin đã khiến lĩnh vực altcoin phải trả giá đắt, trong đó DOGE chạm đáy thấp hơn nhiều so với mức cao kỷ lục gần đây là 0,47 đô la.

Đỉnh cao đó một phần cũng nhờ Musk, với lời hứa “đưa DOGE lên mặt trăng theo nghĩa đen” thông qua vụ phóng tên lửa mới nhất của một trong những công ty của anh, SpaceX.

Tuần trước đã chứng kiến ​​một “kỳ nghỉ” ngẫu hứng, được gọi là “Ngày Dogecoin”, nỗ lực tăng giá DOGE lên đến 4,2 đô la trong thời gian ra mắt, nhưng kết quả không như mong đợi.

DOGE

DOGE/USD 1 ngày | Nguồn: TradingView

Nhà phân tích nhìn thấy sức mạnh trên thị trường altcoin

Tuy nhiên, tweet mới nhất đã ngay lập tức giúp DOGE lọt vào top 3 hoạt động tốt nhất trong ngày với mức tăng 20% lên 0,32 đô la, đánh bại ETH vừa đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trong khi đó, Bitcoin tiếp tục dao động phạm vi, hiện giao dịch ngay trên 55.244 đô la. Điều này càng tạo động lực cho những người mong đợi tiếp tục “alt season 2.0”.

“Động thái phục hồi gần đây của vốn hóa thị trường altcoin sắc nét hơn nhiều so với phục hồi sau khi thoái lui hồi tháng 2”, tài khoản Twitter nổi tiếng Rekt Capital nhận xét vào thứ 3, so sánh các đợt tăng giá khác nhau trong năm 2021.

“Ngay cả mức thoái lui thực tế -17% của tháng 4 cũng ít hơn so với mức hồi tháng 2. Đây là tất cả các dấu hiệu cho thấy mối quan tâm mạnh mẽ đối với altcoin nói chung”.

 DOGE

Biểu đồ biến động vốn hóa thị trường altcoin | Nguồn: Rekt Capital

Ngoài ra, những tin đồn không có cơ sở cho biết Facebook sẽ công bố phân bổ BTC trong thu nhập hàng quý của mình vào cuối ngày đã cung cấp một số phản bác lạc quan cho tâm lý thị trường.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.