Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Elon Musk tweet tạo đáy BTC? 5 điều cần chú ý trong tuần này

0

Bitcoin (BTC) đã giảm xuống gần $ 42.000 trong tuần này khi “Bố già” Elon Musk liên tục đưa ra những phát biểu làm lung lay thị trường.

Sau một ngày cuối tuần đau thương đối với nhiều nhà đầu tư tiền điện tử, thứ Hai đang tạo tiền đề cho chương tiếp theo trong thị trường tăng giá năm 2021.

TUVANTIENAO.COM sẽ phân tích năm yếu tố có thể định hình những gì Bitcoin và các altcoin sẽ làm tiếp theo.

Musk đại náo thị trường

Tuần này, mọi con mắt đang hướng về một người đàn ông: Elon Musk. Theo phong cách đặc trưng, ​​CEO Tesla và SpaceX đã gây náo động trên Twitter khi ông đưa ra quan điểm giảm giá về Bitcoin.

BTC/USD đã bị bán tháo ngay sau khi có tin Tesla tạm dừng thanh toán BTC cho các sản phẩm của mình, nhưng đối với Musk, điều này là chưa đủ.

Các tweet khác vào cuối tuần, bao gồm cả những lời chỉ trích về sự phân quyền của Bitcoin và cách ông “không tin tưởng vào tiền điện tử”, đã đổ thêm dầu vào lửa.

Có một gợi ý rằng Tesla có thể đã lên kế hoạch bán cổ phần của mình, điều này đã khiến vết thương sâu hơn. Bitcoin đã giảm xuống gần $ 42.000, kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại trước đó trước khi Musk nhấn mạnh rằng Tesla vẫn chưa thực hiện bất kỳ giao dịch bán nào.

“Để làm rõ suy đoán, Tesla đã không bán bất kỳ Bitcoin nào,” ông viết vào hôm nay.

5-dieu-bitcoin

Biểu đồ BTC/USD với các sự kiện được đánh dấu trên Twitter | Nguồn: Twitter

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 44.800, vẫn giảm 8,7% trong 24 giờ qua.

Tuy nhiên, như nhà phân tích Alex Krueger đã lưu ý, tweet xác nhận chưa bán của Musk có thể vô tình hoạt động như một tín hiệu tạo đáy cục bộ, vì Musk đã đăng nó ngay khi BTC/USD chạm mức Fib thoái lui 61,8 quan trọng.

Ông nhận xét: “Elon Musk là một nhà phân tích kỹ thuật xuất sắc.

Dòng tweet ‘Tesla chưa bán Bitcoin’ của ông được đăng chính xác ở cấp độ kỹ thuật quan trọng của Bitcoin, Fib 61,8 ($ 42.845)”.

Tỷ lệ thống trị của BTC giảm xuống dưới 40%

Các hoạt động của Musk đã có tác động tiêu cực đến Bitcoin và các altcoin.

Mặc dù tiếp tục ca ngợi Dogecoin (DOGE), nhưng token meme này cũng không tránh khỏi thua lỗ vào cuối tuần trước, với phần lớn các altcoin vốn hóa lớn di chuyển theo đà giảm của Bitcoin.

Có một số altcoin lỗ ít hơn, chẳng hạn như của Cardano (ADA), đồng coin đã chống lại xu hướng giảm chung để đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Vào thứ Hai, thị phần vốn hóa tổng thể của Bitcoin đã giảm xuống dưới 40% lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2018.

Biểu đồ tỷ lệ thống trị của Bitcoin | Nguồn: CoinMarketCap

Đang trên đà phát triển, tỷ lệ thống trị đã bị giáng một đòn mạnh bởi áp lực giá Bitcoin gần đây, trong khi các đồng tiền như Ether (ETH) được hưởng lợi.

“Tỷ lệ thống trị của Bitcoin vẫn đang giảm”, nhà phân tích nổi tiếng The Moon đã tóm tắt vào cuối tuần qua.

“Mùa alt vẫn chưa kết thúc. Nhưng theo giác quan của tôi thì sự kết thúc đã gần kề!”.

Các nguyên tắc cơ bản của Bitcoin mang lại sự bình tĩnh

Trong bối cảnh thị trường điều chỉnh, không có gì cung cấp một quan điểm tăng giá cho Bitcoin hơn các nguyên tắc cơ bản về mạng lưới của nó.

Ngay cả sau khi giảm xuống gần $ 42.000, Bitcoin vẫn hấp dẫn hơn bao giờ hết đối với các thợ đào, do đó an ninh mạng của nó vẫn vững chắc hơn bao giờ hết.

Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, cả tỷ lệ băm và độ khó đã có sự phục hồi kỳ diệu trong những tuần gần đây, lấy lại mức cao nhất mọi thời đại sau khi một số thợ đào bị loại bỏ gây ra sự cố giá ngắn hạn.

Đầu tuần được chứng minh là không có gì khác biệt, với tốc độ băm trung bình hàng tuần lần đầu tiên đạt tới mức 180 exahashes mỗi giây (EH/s).

5-dieu-bitcoin

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình trong 7 ngày của Bitcoin | Nguồn: Blockchain.com

Độ khó vẫn đang tiếp tục tăng hơn 10% ở lần điều chỉnh tự động tiếp theo trong thời gian 11 ngày. Lần điều chỉnh trước đó vào ngày 14 tháng 5, ở mức 21,5%, là sự thay đổi tích cực lớn nhất kể từ tháng 6 năm 2014.

Alex Thorn, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại ngân hàng thương mại tiền điện tử Galaxy Digital, cho biết: “Độ khó khai thác của Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại ngay sau thông báo của tesla là một tín hiệu hoàn hảo”.

Chỉ số DXY bật lên từ mức hỗ trợ

Tạm dừng những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến Bitcoin, bức tranh vĩ mô rộng hơn có thể vẫn cung cấp một số cảm hứng cho quỹ đạo giá.

Sau khi lao dốc vào cuối tuần trước, sức mạnh của đồng đô la Mỹ đang tăng trở lại. Chỉ số đô la (DXY) đang bật lên từ ngưỡng hỗ trợ quen thuộc – sức mạnh tăng vọt của nó có xu hướng gây ra các vấn đề rắc rối cho cặp BTC/USD.

5-dieu-bitcoin

Biểu đồ DXY hàng ngày | Nguồn: TradingView

Trong khi đó, cổ phiếu tăng giá ở Trung Quốc nhưng hoạt động tẻ nhạt ở châu Âu và Hoa Kỳ, điều này có thể là do virus corona đang tiếp tục gia tăng ở các khu vực này.

Tuy nhiên, đối với các trader, lạm phát mới là vấn đề then chốt. Sự phục hồi rộng rãi trên toàn cầu kể từ thời điểm lockdown và các hạn chế khác tạo ra vấn đề cho những người cố gắng thiết kế nó – cụ thể là Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các ngân hàng trung ương khác.

“Sự phục hồi kinh tế toàn cầu đang diễn ra tốt đẹp, đó là điều đang thúc đẩy nỗi lo lạm phát ”, Olivier d’Assier, trưởng bộ phận nghiên cứu của Qontigo, nói với Bloomberg.

Ông nói thêm, sau một năm bùng nổ của thị trường chứng khoán, nhu cầu chốt lời sẽ tăng lên một cách dễ hiểu.

Bitcoin giống thị trường tăng giá cuối cùng của nó

Không có quan điểm giảm giá trong số những cái tên nổi tiếng nhất của ngành – tất cả những gì còn lại cần làm là phân tích bản chất của mức thoái lui hiện tại và so sánh nó với những chu kỳ trước.

Tuần này, PlanB lưu ý rằng bất chấp nhưng phát ngôn của Musk, Bitcoin vẫn hoạt động tốt như thị trường tăng giá năm 2017 đạt $ 20.000.

“Hôm nay giống như thị trường tăng giá năm 2017 (đặc biệt là trong cuộc chiến fork),” ông đã tweet vào hôm nay, gợi lại những kỷ niệm về sự ra đời của Bitcoin Cash (BCH).

“Đó không phải là một đường thẳng đến ATH tiếp theo, mà là rất nhiều biến động (nhiều lần giảm -30%). HODL”.

5-dieu-bitcoin

Biểu stock-to-flow BTC/USD tính đến ngày 17 tháng 5 năm 2021 | Nguồn: Digitalik 

Kêu gọi bình tĩnh là một nét đặc trưng của các Bitcoiner dày dạn kinh nghiệm. Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo vào tuần trước, stock-to-flow vẫn không bị ảnh hưởng bởi Musk hoặc bất kỳ giai đoạn biến động đi xuống nào khác.

Trong khi đó, một cuộc khảo sát được tạo ra bởi nhà phân tích cho thấy rằng phần lớn trong số 76.760 người tham gia tin rằng BTC/USD sẽ đạt mức cao hơn $ 100.000 trong năm nay.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.