Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Elon Musk vạ miệng, Tesla mất sạch lợi nhuận khi mua Bitcoin trong quý 1, giá BTC chạm mức thấp nhất trong 15 tuần

0

Bitcoin đã giảm xuống dưới 40.000 đô la vào sáng nay khi tâm lý giảm giá tiếp tục quyết định hướng giá, dẫn đến thị trường tiền điện tử mất 350 tỷ đô la giá trị.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC / USDT | Nguồn: TradingView

Các nhà phân tích bình tĩnh khi BTC chạm mức thấp nhất trong 15 tuần

Xuất hiện sau một tuần giảm liên tiếp, đợt giảm giá hôm nay đã đặt BTC ở mức thấp nhất kể từ đầu tháng 2 và thấp hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Trader nổi tiếng Scott Melker nói với những người theo dõi Twitter rằng “Bitcoin đang ở mức thấp mới, có thể sẽ sớm mua thêm”, thể hiện một sự lạc quan lớn trong thị trường.

Như TUVANTIENAO.COM đã báo cáo, khi Bitcoin càng giảm thì số lượng mua vào lại càng tăng.

“16.835 Bitcoin đã được rút khỏi các sàn giao dịch trong 10 phút qua”, nhà phân tích Lex Moskovski nhấn mạnh:

“Ai đó đang tham lam khi người khác sợ hãi”.

Biểu đồ khối lượng rút tiền từ các sàn giao dịch | Nguồn: Lex Moskovski / Twitter

Elon Musk thổi bay lợi nhuận của Tesla

Ở những nơi khác, sự chú ý vẫn thuộc về Tesla và Elon Musk. Sau khi nhận lỗi về sự biến động trong những ngày gần đây, Musk bị cho là đã khiến bản thân và công ty của ông phải trả giá đắt hơn hầu hết những người khác với các dòng tweet ngẫu hứng của mình.

Hôm 13/5, Elon Musk đã gây sóng gió cho thị trường tiền mã hóa khi đăng tweet thông báo Tesla không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Thị trường ngay lập tức bị thổi bay 300 tỷ USD vốn hóa với phần lớn tiền ảo chìm trong sắc đỏ, Bitcoin mất 10% giá trị.

Điều bất thường là đã có tổng cộng 19.259 Bitcoin được đẩy lên các sàn tiền ảo ngay trước khi Elon Musk đăng dòng tweet này. Thông tin do Glassnode thống kê và được một nhà phân tích trên Twitter có nickname William Clemente III phát hiện ra.

19.259 Bitcoin đã được đẩy lên sàn một cách khá trùng hợp, ngay trước khi Elon Musk quay xe nói không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, theo thống kê của Glassnode.

Trong số 19.259 Bitcoin này, một người dùng khác là “This is Bullish” phát hiện ra có hơn 10.000 Bitcoin trị giá 54.000 USD đã được chuyển lên sàn Coinbase. Do khối lượng giao dịch quá lớn, sàn Coinbase chỉ xác nhận thanh khoản sau khi Elon Musk tweet.

Và khi giá Bitcoin về mốc 49.000 USD, 10.000 Bitcoin đã được chuyển ra khỏi ví của sàn Coinbase. Điểm đến của nó là một ví đã từng mua 48.000 Bitcoin hồi tháng 1. Dù không nói ra nhưng người dùng này gợi ý đến một cái tên duy nhất có thể mua khối lượng Bitcoin khổng lồ đến vậy mà “ai cũng biết là ai”.

Với giá đổi tay dưới 40.000 đô la, Bitcoin do đó đã giao dịch gần bằng mức giá mà Tesla đã mua 1,5 tỷ đô la trong quý 1.

Thông báo mua Bitcoin của Tesla nộp lên SEC vào ngày 8 tháng 2, vài tuần sau khi các giao dịch có khả năng diễn ra trên sàn Coinbase. Tuy nhiên, lợi nhuận của nó từ Bitcoin, có thời điểm lớn hơn toàn bộ lịch sử lợi nhuận đến từ việc sản xuất ô tô điện của hãng, đã bốc hơi.

“Chúng quay trở lại mức giá mở cửa ngày 8 tháng 2 là $39K, khi Tesla đưa ra thông báo về Bitcoin”, PlanB, người tạo mô hình stock-to-flow nổi tiếng đã đá xoáy Musk.

Theo công ty giám sát Bitcoin Treasuries, số tiền lưu trữ của Tesla chỉ trị giá hơn 1,72 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

PlanB cũng là một trong những người chỉ trích Elon Musk mạnh mẽ nhất, được tiếp tay bởi những nhân vật nổi tiếng như Saifedean Ammous, tác giả của The Bitcoin Standard.

Nhà đầu tư mạo hiểm Fred Wilson, đối tác tại Union Square Ventures cũng chỉ trích rằng: “Anh ta đang chơi trò chơi. Tôi đã mất sự tôn trọng to lớn dành cho Elon Musk trong năm ngoái chỉ vì điều này”.

Ông nói thêm: “Thật sự tôn trọng những gì anh ấy đã làm với tài năng của mình. Nhưng tôi khinh thường những gì anh ta tweet”.

Về phần mình, Musk xác nhận rằng Tesla vẫn chưa bán bất kỳ khoản phân bổ nào của mình.

Thương Ưởng

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.