EMURGO, Ergo và IOHK công bố AgeUSD, stablecoin đầu tiên của Cardano

Ergo Foundation, EMURGO và IOHK đã công bố AgeUSD, một giao thức stablecoin dựa trên blockchain Ergo. Theo Roman Pellerin, CTO của IOHK, stablecoin được hỗ trợ bởi tiền điện tử cũng sẽ có sẵn trên Cardano sau khi chức năng hợp đồng thông minh của nó được mở khóa.

Một loại stablecoin mới sẽ ra mắt trên blockchain Ergo

EMURGO, một công ty blockchain đa quốc gia được giao nhiệm vụ phát triển các giải pháp cho blockchain Cardano, đã công bố sự ra mắt của một stablecoin mới có tên là AgeUSD. Tuy nhiên, nó sẽ không được ra mắt trên Cardano mà trên Ergo, một nền tảng blockchain phi tập trung.

Được công bố trong “Hội nghị thượng đỉnh Ergo 2021” vào ngày 24 tháng 1, stablecoin sẽ dựa trên một thiết kế thuật toán mới được phát triển trên blockchain Ergo. AgeUSD là kết quả của sự hợp tác chung giữa Ergo Foundation, EMURGO và IOHK, công ty đứng sau nền tảng blockchain Cardano.

Điều làm cho AgeUSD khác biệt so với các loại stablecoin khác trên thị trường là nó không phải là một token được chốt bởi tiền fiat, mà là một giao thức stablecoin được hỗ trợ bởi thuật toán. Điều này có nghĩa là AgeUSD không dựa vào các vị thế nợ được thế chấp (CDP), về cơ bản làm cho các sự kiện thanh lý là không thể.

Giao thức sẽ thấy một phần đáng kể toán học của nó được tự động hóa hết mức có thể và ngừng dựa vào việc đặt ra giao dịch động. Và trong khi EMURGO lưu ý rằng AgeUSD vẫn còn lâu mới giải quyết được tất cả các vấn đề mà stablecoin gặp phải, nó thể hiện một nỗ lực quan trọng trong việc tạo ra một giải pháp thay thế an toàn cao cho việc cung cấp thị trường hiện tại.

Goguen, AgeUSD kết thúc một thời gian rất bận rộn trên Cardano

Tầm quan trọng của AgeUSD vượt xa Ergo. Mặc dù stablecoin sẽ sử dụng tiền điện tử gốc của Ergo trong giao thức của nó, nhưng giao thức này cũng có thể được triển khai cho các blockchain khác. Với mối quan hệ chặt chẽ của EMURGO và Ergo với IOHK, rõ ràng là stablecoin đầy tham vọng sẽ được phát hành trên Cardano.

Bruno Woltzenlogel Paleo, giám đốc kỹ thuật của dự án tại IOHK đã chia sẻ việc triển khai sơ bộ, cấp cao của AgeUSD ở Plutus trong hội nghị thượng đỉnh Ergo vào cuối tuần này. Trong phần trình bày của mình, anh ấy nói rằng IOHK muốn chứng minh các khả năng và chức năng mới mở ra khi bạn kết hợp ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh Plutus của Cardano với ErgoScript của Ergo.

Romain Pellerin, CTO của IOHK, đã chia sẻ tin tức về AgeUSD trên tài khoản Twitter của mình, xác nhận rằng stablecoin sẽ đến với Cardano. Tuy nhiên, thông báo của Pellerin rất ngắn gọn và không đề cập đến mốc thời gian cụ thể khi AgeUSD sẽ được triển khai trên Cardano.

“Stablecoin đầu tiên của chúng tôi trên Ergo, sắp có trên Cardano với Plutus”.

Với thực tế là giai đoạn Goguen sắp tới của Cardano sẽ mở khóa hoàn toàn chức năng hợp đồng thông minh của blockchain, có thể an toàn khi giả định rằng AgeUSD có thể ra mắt vào quý thứ ba của năm, khi IOHK dự đoán Goguen sẽ hoàn chỉnh.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM