Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Enjin huy động 18,9 triệu đô la để xây dựng blockchain tập trung vào NFT trên Polkadot

0

Khi cơn sốt token không thể thay thế (NFT) trên Ethereum đang bùng nổ, nền tảng blockchain Enjin đã quyết định tiến thêm một bước nữa là khởi chạy một mạng lưới phi tập trung hoàn toàn mới dành riêng cho thị trường này.

“Chúng tôi đang tạo ra một blockchain đột phá cho NFT, được xây dựng có mục đích để đẩy nhanh sự ra đời của nền kinh tế tài sản kỹ thuật số tiên tiến trên phạm vi toàn cầu”, CEO của Enjin, Maxim Blagov cho biết trong thông cáo phát hành.

Được đặt tên là Efinity, blockchain được xây dựng như một Parachain trên mạng Polkadot và nhằm mục đích giải quyết các vấn đề lớn phục vụ cho các dự án đã tồn tại. Efinity đã từ bỏ giao thức đồng thuận bằng chứng công việc (PoW) để chuyển sang bằng chứng cổ phần (PoS).

Sàn giao dịch Crypto.com là người dẫn dắt vòng private sale trị giá 18,9 triệu đô la cho nền tảng. DFG Group, BlockTower và Arrington XRP Capital là một trong số các nhà đầu tư khác trong vòng gọi vốn lần này.

Theo thông báo, công nghệ của Polkadot cũng sẽ cho phép Efinity đạt được “khả năng tương tác, khả năng mở rộng, tốc độ, bảo mật, quyền riêng tư và quản trị” cao hơn.

“Việc đúc NFT trên các mạng kế thừa rất tốn kém – về mặt tài chính và môi trường. Polkadot đã được thiết kế để giải quyết những thiếu sót về cấu trúc này, cung cấp một nền tảng để khởi chạy loại cơ sở hạ tầng cấp sản xuất mà Efinity đại diện cho NFT: rẻ hơn cho người sáng tạo và sạch hơn cho môi trường”, Peter Mauric, người đứng đầu các vấn đề công cộng của Parity Technologies, công ty đứng sau Polkadot cho biết thêm.

Đường cao tốc token chuỗi chéo

Đồng thời, các NFT từ bất kỳ blockchain nào khác cũng có thể được chuyển đến Efinity, tạo ra “một đường cao tốc token chuỗi chéo”, các nhà phát triển lưu ý. Ngoài ra, phí giao dịch sẽ thấp hơn nhiều so với Ethereum.

Theo bản phát hành, Efinity sẽ có thể xử lý hơn 700-1.000 giao dịch mỗi giây — so với 15 trên Ethereum hiện tại.

“NFT nên dành cho tất cả mọi người. Xây dựng trên Polkadot sẽ cho phép chúng tôi cung cấp một giải pháp có thể tiếp cận, mở rộng, trao quyền cho tất cả mọi người tham gia vào nền kinh tế NFT mới nổi. Với mục tiêu hướng đến người dùng cuối, Efinity sẽ mang đến trải nghiệm thú vị, đơn giản và dễ tiếp cận cho tất cả mọi người”, COO Enjin Caleb Applegate nói thêm.

Với sự ra mắt của Efinity, công ty cũng đang mở rộng danh sách các trường hợp sử dụng cho Enjin Coin (ENJ) của mình. Ví dụ: chủ sở hữu token sẽ có thể đặt nó vào các node của Efinity để kiếm lợi nhuận một cách thụ động dưới dạng Efinity Token (EFI). Theo Enjin, cái sau là “Paratoken”, sẽ tương thích với toàn bộ hệ sinh thái Polkadot và Kusama.

Efinity cũng sẽ có một hệ thống quản trị phi tập trung, nơi bất kỳ người dùng nào cũng có thể gửi đề xuất của họ — mà các chủ sở hữu EFI sẽ bỏ phiếu.

“Efinity là kết quả cuối cùng của sự tiến hóa công nghệ và tư tưởng kết tinh trong nhiều năm, kể từ khi chúng tôi đi tiên phong trong NFT vào năm 2017 — đó là một blockchain thế hệ tiếp theo, nhưng nó cũng là một ý tưởng, một phong trào, một tầm nhìn về tương lai nơi thế giới kỹ thuật số”, Blagov kết luận.

Hôm qua, trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg, CEO Kraken Jesse Powell đã ám chỉ đến việc Polkadot có thể trở thành Ethereum thế hệ tiếp theo do các vấn đề về quy mô và phí.

“Có rất nhiều đồng coin khác đang được tung ra trên mạng Polkadot, và tôi nghĩ bạn sẽ thấy rất nhiều thứ trên Ethereum được chuyển sang Polkadot”, Powell nói.

Thạch Sanh

Theo Crypto Slate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.