EOS cuối cùng cũng “độc lập” khi chính thức áp dụng Codebase Leap 3.1


EOS đã huy động được 4,2 tỷ đô la trong đợt ICO kéo dài một năm vào năm 2018. Mặc dù có một khởi đầu rất hấp dẫn, nhưng dự án đã có một chặng đường khá gập ghềnh. Sau khi gần giải thể, EOS cuối cùng đã tuyên bố “độc lập”.

Theo thông cáo báo chí mới đây, các nhà sản xuất block EOS đã thực hiện một đợt hard fork phối hợp Leap 3.1. EOS cuối cùng cũng đang chuyển sang Antelope Framework.

Về cơ bản, điều này có nghĩa là một cá nhân đang chạy một node sẽ nâng cấp chúng để tiếp tục đồng bộ hóa với mạng. Đây là đợt hard fork thứ hai của EOS và tìm cách kích hoạt các tính năng mới không tương thích ngược với các phiên bản code trước đó.

Giải phóng Codebase EOSIO

Leap 3.1 là quá trình triển khai C ++ của giao thức Antelope mới, đi kèm với một số tính năng mới như cải tiến vòng đời giao dịch, nâng cấp tiền điện tử nguyên thủy cung cấp năng lượng cho các chức năng Cryptography (mật mã) liên quan đến EVM, block và cắt bỏ SHiP.

Antelope là một giao thức blockchain do cộng đồng điều hành được hỗ trợ bởi các thành viên của EOS Network Foundation (ENF), bao gồm EOS, Telos, Wax và UX Network. Đợt hard fork code của blockchain EOSIO báo hiệu sự chuyển đổi chính thức sang Antelope.

Nó sử dụng một phiên bản phát triển của cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) có tên Delegated Proof-of-stake (DPoS), trong đó người dùng mạng bỏ phiếu và bầu các đại biểu (được gọi là nhà sản xuất block) để xác nhận block tiếp theo. Các nhà phát triển sử dụng giao thức này cho các ứng dụng khác nhau, bao gồm DeFi, NFT, game, Supply Chain (chuỗi cung ứng), v.v.

Thông báo cũng tiết lộ việc “giải phóng” code EOS với sự tiếp quản của cộng đồng để tạo điều kiện cho một “tương lai rộng mở được xây dựng trên nền tảng mã nguồn mở”.

Theo dõi sự phát triển, CEO Yves La Rose của EOS Network Foundation nhận xét:

“Đây là thành quả mà chúng tôi đã đạt được sau nỗ lực nhằm đảm bảo sự độc lập cho blockchain EOS. Cảm ơn các nhà sản xuất block EOS — thông qua sự tin tưởng, hỗ trợ và năng lực kỹ thuật của họ, ENF đã có thể tiếp tục mà không bị cản trở trong sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp giá trị cho EOS Network”.

Mối quan tâm tập trung

EOS, token gốc của EOS Network đã từng nằm trong top 10 tài sản tiền điện tử theo vốn hóa. Tuy nhiên, việc thiếu sự phát triển của EOSIO trong những năm qua đã đặt hệ sinh thái blockchain vào tình trạng nguy hiểm. Những người tạo ra EOS ban đầu, bao gồm Block.one, cũng như những người ủng hộ ICO, đã bị đổ lỗi cho hầu hết các vấn đề.

EOS Network Foundation (ENF) đã sớm được thành lập để loại bỏ Block.one và hồi sinh EOS. Là một phần trong roadmap của mình, ENF đã tiết lộ kế hoạch trước đó để thu hút các tài năng mới và xây dựng các dự án mới cho hệ sinh thái EOS. Nó được thành lập bởi cộng đồng và thuộc sở hữu của cộng đồng.

EOS chính thức áp dụng Codebase Leap 3.1

Biểu đồ giá EOS | Nguồn: Tradingview

EOS hiện đang giao dịch ở mức 1,18 đô la, giảm 11,34% trong 24 giờ qua với xếp hạng 43 về vốn hóa, theo Coinmarketcap.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM