Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

EOS thiếu sót khía cạnh cơ bản nhất của Blockchain: tính bất biến

0

0

Một nghiên cứu do ConsenSys ủy nhiệm cho công ty kiểm nghiệm blockchain Whiteblock thực hiện vừa được công bố. Nghiên cứu kết luận EOS không phải là một blockchain, mà là ‘dịch vụ đám mây’. Whiteblock cho biết:

“Về cơ bản, EOS giống với cấu ​​trúc điện toán đám mây tập trung [client/server]. Nó không có các thành phần cơ bản của một mạng lưới blockchain hoặc mạng ngang cấp.”

eos

EOS: Blockchain hay dịch vụ đám mây?

Cuộc kiểm nghiệm được thực hiện trong môi trường chạy phiên bản bản sao của EOS trong phòng thí nghiệm. Công ty đi đến kết luận nó thực chất là một dịch vụ đám mây dành cho tính toán. Họ cho rằng nó được xây dựng hoàn toàn trên cơ sở tập trung và thiếu đi khía cạnh cơ bản nhất của blockchain: tính bất biến.

Whiteblock tiến hành kiểm nghiệm vào tháng 9 và kéo dài trong khoảng hai tháng.

Nghiên cứu nhận định:

“Qua thử nghiệm và đánh giá thực tế trong môi trường phòng thí nghiệm có kiểm soát, nghiên cứu này cung cấp mô hình toàn diện và khách quan về thiết kế, hiệu suất và kinh tế của EOS để cộng đồng blockchain tham khảo”.

Nghiên cứu chỉ ra các giao dịch trên đó ‘không được xác nhận theo kiểu mã hóa’. Không có gì ngăn chặn các nhà sản xuất block thông đồng với nhau nhằm duy trì vị trí. Nó khác với Bitcoin và Ethereum ở nhiều điểm, đặc biệt là trong việc quyết định ai xác nhận các block và nhận phần thưởng.

Quá trình bỏ phiếu xác nhận block của EOS

Delegated Proof of Stake là một quá trình bỏ phiếu phức tạp để quyết định ai sẽ xử lý các block giao dịch. Nó không giống Proof of Work mà nhiều blockchain khác sử dụng để đóng góp cho mạng. Trong quá trình bỏ phiếu, mỗi EOS coin được nắm giữ tương đương với một phiếu bầu. Nghĩa là người giữ nhiều coin hơn có nhiều tiếng nói hơn trong quá trình bỏ phiếu.

Nghiên cứu báo cáo EOS thất bại trong cơ chế đồng thuận vì không có Hệ thống Chịu lỗi Byzantine (BFT). Nó cho phép mạng được kiểm soát bởi những cá nhân thông đồng với nhau. Để một mạng triển khai BFT, hệ thống không nên cho phép nhà sản xuất block thông đồng.

Nghiên cứu tiết lộ EOS xử lý ít giao dịch hơn so với con số công ty khẳng định trong quá trình tiếp thị. Theo đó, với các cài đặt tối ưu, các giao dịch trên đó không bao giờ vượt quá 250 giao dịch/giây. Thông lượng tối đa hiện tại là khoảng 4.000 TPS.

Xem thêm: 

Bull-run tiền mã hóa đã bắt đầu, Santiment khẳng định

Tháng 11 đã đến – Liệu Bitcoin có lặp lại hành vi năm 2015?

Phép lạ mà Coinbase đang sử dụng để kích hoạt bull-run Bitcoin (BTC) và tiền mã hóa trong quý 4/2018

Theo: TapChiBitcoin/AmbCrypto

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.