Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Thành phố Ephrata, bang Washington, Mỹ áp đặt lệnh cấm hoạt động đào coin mã hóa lâu dài

0

0

Thành phố Ephrata, Washington, Mỹ sẽ ngăn chặn mọi hoạt động đào coin mã hóa tại đây trong 12 tháng tới.

thanh-pho-ephrata-bang-washington-my-ap-dat-lenh-cam-hoat-dong-dao-coin-ma-hoa-lau-dai

Thêm một thành phố Mỹ cấm đào coin mã hóa

Lệnh cấm vừa công bố mới đây sẽ chỉ ảnh hưởng đến các dự án tiền mã hóa sau này tại Ephrata. Bốn tổ chức hiện tại đã và đang hoạt động tại đây sẽ tiếp tục được hoạt động. Bốn doanh nghiệp tiền mã hóa này gồm hai công ty tại Cảng Ephrata, một công ty trong khu công nghiệp và một công ty khác tọa lạc tại khu dân cư của thành phố. Họ hiện đang di dời khỏi đó.

Quyết định cấm đào coin mã hóa chính thức được áp đặt qua một cuộc bỏ phiếu của hội đồng thành phố. Sáu thành viên hội đồng bỏ phiếu ủng hộ các quy định quản lý tiền mã hóa. Chỉ có một thành viên là ông Matt Moore bỏ phiếu phản đối.

Ông Moore nhấn mạnh chỉ một lệnh cấm tạm thời cũng có thể đe dọa sự phát triển kinh tế của thành phố. Nó sẽ đặt ngành công nghiệp tiền mã hóa “ra ngoài chuyên môn của thành phố”. Ông nói thêm rằng ông không muốn “từ bỏ trước bất kỳ cơ hội phát triển kinh tế dù lớn hay nhỏ”.

Thành viên hội đồng – bà Kathleen Allstot làm rõ rằng lệnh cấm là một “kỳ tạm nghỉ” dài một năm. Họ sẽ quan sát “điều gì đang xảy ra” trong lĩnh vực tiền mã hóa. Trong thời gian này, họ cũng sẽ tìm hiểu làm thế nào để hoạt động đào coin phù hợp với Cơ quan Dịch vụ Công cộng (PUD) Ephrata và toàn Quận Grant.

thanh-pho-ephrata-bang-washington-my-ap-dat-lenh-cam-hoat-dong-dao-coin-ma-hoa-lau-dai

Nguyên nhân lệnh cấm đào coin mã hóa

Các hoạt động đào coin mã hóa ngày càng phổ biến tại các thành phố thuộc lưu vực sông Columbia do nguồn điện tại đây có giá khá rẻ. Tuy nhiên, sự phát triển của những hoạt động đào coin mã hóa tại Ephrata đã gây ra một số điểm bất tiện cho người dân. Họ gặp phải tình trạng thiếu thốn điện năng do các thiết bị làm mát phục vụ cho thợ mỏ địa phương tiêu thụ năng lượng rất nhiều.

Động thái của Ephrata nối gót các quy định liên quan đến đào coin của một số thành phố thuộc Quận Grant. Ngoài việc cấm đoán, các thành phố đã thiết đặt mức giá điện mới cao hơn đối với các công ty tiền mã hóa, áp dụng từ tháng 4 năm 2019.

Những động thái tương tự đối với hoạt động đào coin mã hóa

Washington được xem là một trong những khu vực đào coin mã hóa lớn nhất thế giới. Một trong những mỏ đào coin lớn nhất là GigaWatt thuộc tiểu bang này. Washington hiện cung cấp năng lượng điện với giá thành thấp nhất trên cả nước, 9,5 USD/kWh cho hộ cá nhân và 8,42 USD/ kWh đối với các doanh nghiệp.

Vào cuối tháng 7 năm 2018, các ủy viên tại Franklin PUD đã thông qua lệnh trì hoãn cho phép nhân viên của cơ quan có thêm thời gian điều tra tác động của việc đào coin trên hệ thống điện toàn khu. Sau đó họ sẽ xem xét chấp nhận đơn đăng ký sử dụng điện của các công ty đào coin ở vùng nông thôn Washington.

Trước đó vào tháng 4, các thành viên hội đồng Chelan PUD đã yêu cầu thực thi lệnh đình chỉ đào coin mã hóa sau khi phát hiện các hoạt động đào coin trái phép.

Xem thêm: JPMorgan: Có 60% khả năng cho một cuộc suy thoái kinh tế Mỹ vào năm 2020, liệu tiền mã hóa có là một giải pháp thay thế?

Xem thêm: Trung Quốc muốn dừng việc sử dụng blockchain ẩn danh

Theo: TapChiBitcoin/Cointelegraph.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.