Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

‘ETF Bitcoin năm 2018 không có tiềm năng’, bố già ETF cho biết

0

0

Reggie Browne nói rằng rất khó có khả năng Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê chuẩn bất kỳ ETF Bitcoin nào trong năm 2018. Browne, được mệnh danh là “bố già ETF” nói SEC chưa có đủ cơ sở để tiếp tục phê duyệt bất kỳ ETF tiền mã hóa nào.

ETF Bitcoin rat khong ro rang1

Không đủ dữ liệu để SEC chấp thuận ETF Bitcoin

Theo Business Insider, giám đốc quản lý cấp cao và đứng đầu giao dịch ETF tại Cantor Fitzgerald tuyên bố rằng sự chấp thuận ETF Bitcoin sẽ không thể xảy ra sớm.

Trong một hội nghị chất lượng thị trường tài chính được tổ chức bởi Đại học Georgetown ở Washington DC vào ngày 01/11, Browne đã nói về ETF Bitcoin. ‘Bố già ETF’ tuyên bố rằng sự phê duyệt ETF BTC có khả năng xảy ra chỉ khi ngành công nghiệp đã có một khuôn khổ pháp lý hoàn chỉnh.

Nhận xét thêm về tình trạng hiện tại của ETF Bitcoin, Browne nói:

“Rất khó khăn cho ủy ban để đưa ra phê duyệt tích cực bởi vì không có đủ dữ liệu được nêu ra. Các thị trường không có sẵn”.

Như đã báo cáo trước đó, CEO của BlackRock, Larry Fink, cũng nói rằng công ty của ông sẽ không cung cấp ETF Bitcoin cho đến khi ngành công nghiệp trở nên hợp pháp.

Nhiệm vụ cho ETF Bitcoin

Với sự xuất hiện của hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm 2017, ETF dường như là bước đi hợp lý tiếp theo cho lớp tài sản hàng đầu. Do đó, một số công ty đã tăng cường nỗ lực để có được một sản phẩm được SEC chấp thuận. Gemini thuộc sở hữu của Winklevoss, cũng như SolidX/VanECK và một vài người khác, đã đệ trình các đề xuất cho ủy ban.

SEC đã từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin đầu tiên của cặp song sinh Winklevoss vào năm 2017. Đến năm 2018, SEC lại từ chối đề xuất sửa đổi cho một ETF Bitcoin của cặp song sinh này.

Những người đam mê tiền tệ kỹ thuật số và trader càng thêm thất vọng khi SEC trì hoãn đề xuất ETF của VanECK đến ngày 30/09. Cơ quan quản lý của Hoa Kỳ cũng đã đẩy ETF BTC của CBOE lên một ngày sau đó. Trong quý 3/2018, các quỹ ETF Bitcoin của ProShares cũng bị từ chối.

sec-keu-goi-co-them-nhieu-y-kien-ve-bitcoin-etf-cua-vaneck

ETF Bitcoin có tiềm năng hơn trong năm 2019

Về phần mình, Ủy ban cho biết một số vấn đề hóc búa đang ngăn cản sự chấp thuận ETF BTC. Những vấn đề này chủ yếu xoay quanh các hoạt động thao túng thị trường, biến động và thiếu người giám sát đáng tin cậy.

Trước đó trong năm, DOJ và CFTC đã mở các cuộc điều tra về việc thao túng giá bị nghi ngờ trong thị trường giao dịch BTC. Tuy nhiên, thời gian gần đây, một số phát triển tích cực trong ngành dường như được thiết lập để giải quyết những vấn đề này.

Về phía lưu ký, các công ty như Fidelity, Goldman Sachs và Coinbase gần đây đã triển khai các giải pháp lưu ký hoặc công bố kế hoạch bắt đầu cung cấp các công cụ giám sát.

Biến động Bitcoin hiện tại đang ở mức thấp nhất trong hai năm. Một số chuyên gia thậm chí còn tham khảo tiền mã hóa được xếp hạng hàng đầu như stablecoin mới nguyên nhân cho sự rút ngắn biến động kéo dài của nó.

Về chủ đề thao túng giá cả, Nasdaq dường như có một giải pháp lâu dài cho tình trạng bất ổn này. Vâng, đã có, Geminin, SBI và một vài sàn giao dịch tiền ảo khác đã áp dụng công nghệ SMARTS của Nasdaq – một giao thức giám sát thị trường có thể chống lại hành vi gian lận và thao túng giá cả trong giao dịch BTC.

Xem thêm:

Trung Quốc cập nhật xếp hạng các dự án tiền mã hóa, BTC tiếp tục tụt hạng

“Tôi không muốn trở thành tổng thống”: John McAfee muốn tự tạo sân chơi riêng để quảng bá tiền mã hóa vào năm 2020

Bakkt sẽ dẫn đầu đợt phục hồi Bitcoin nhưng việc từ chối ETF sẽ làm sụp đổ Bitcoin

Ethereum 2.0 ‘không còn xa tầm với’, Vitalik Buterin khẳng định tại Devcon4

Theo TapchiBitcoin/Ethereumworldnews

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.