ETH, ADA, SOL, LINK và NEAR


Phân tích kỹ thuật ETH

ETH đã có một tuần không mấy suôn sẻ, với giá gần như không đổi trong suốt thời gian qua. Altcoin lớn nhất đã đóng 7 ngày với mức giảm nhẹ 3,5%. Tam giác giảm dần (được biểu thị bằng màu xanh trên biểu đồ bên dưới) vẫn còn nguyên và ETH không cố gắng phá vỡ nó. Thị trường đang đi ngang và thể hiện nhiều sự thiếu quyết đoán.

Hỗ trợ hiện tại được tìm thấy ở mức 1.700 đô la và ETH không test mức này kể từ ngày 27/5. Mức kháng cự chính là 1.900 đô la và vượt trên nó có khả năng dẫn đến phục hồi cứu trợ. Cho đến lúc đó, tốt nhất là chúng ta nên hy vọng là giá di chuyển bên trong tam giác.

Sắp tới, ETH sẽ sớm tiếp cận đỉnh của mô hình này và giá phải đưa ra quyết định tăng hoặc giảm. Mặt khác, các chỉ báo cũng đang đưa ra những tín hiệu trái chiều.

Phân tích kỹ thuật 1

Biểu đồ giá ETH | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật ADA

ADA hoạt động tốt trong 7 ngày qua, tăng 7% tính đến thời điểm viết bài. Nhưng sau đợt phục hồi đáng kể, hành động giá đang cho thấy dấu hiệu sắp điều chỉnh. Kể từ khi ADA bị từ chối lần thứ hai ở mức kháng cự quan trọng 0,65 đô la, pullback có vẻ là kịch bản nhiều khả năng xảy ra hơn.

Các mức hỗ trợ chính được tìm thấy tại 0,55 đô la và 0,5 đô la. Lần cuối cùng ADA test 0,55 đô la, nó đã sử dụng mức đó làm điểm xoay và đẩy lên cao hơn. Nếu động lực tăng giá được duy trì trên các khung thời gian lớn hơn, mức này sẽ tiếp tục được duy trì.

Trong thời gian tới, có vẻ như chúng ta sẽ thấy ADA bước vào một đợt điều chỉnh ngắn hạn. Khi đó, phe bò có thể bắt đầu xây dựng động lực để khi giá test mức kháng cự quan trọng, họ có thể phá vỡ và biến nó thành hỗ trợ.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ giá ADA | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật SOL

Mặc dù bị mắc kẹt trong tam giác giảm dần nhưng SOL đang đưa ra một số tín hiệu hy vọng nó có thể vượt trên mô hình này. Hợp nhất cũng dẫn đến giai đoạn biến động thấp, với giá chỉ giảm 4,1% so với 7 ngày trước.

Nếu SOL có thể vượt trên tam giác, giá dự kiến tăng đến 44 đô la hoặc cao hơn. MACD hàng ngày đang tăng và chỉ báo RSI tạo ra các đỉnh-đáy cao hơn. Mặc dù điều này là đáng khích lệ nhưng SOL vẫn phải cố gắng breakout để thu hút người mua trở lại.

Hỗ trợ quan trọng được tìm thấy ở mức 37 đô la và SOL phải cố gắng hết sức để bảo vệ mức này trong tương lai, ngay cả khi nỗ lực breakout không thành công. Đánh mất mức quan trọng đó sẽ đẩy SOL điều chỉnh sâu hơn nhiều.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật LINK

Coin hoạt động tốt nhất trong tuần này là LINK, tăng 23,4% trong 7 ngày qua. Trong quá trình này, giá đã phá vỡ ngưỡng kháng cự quan trọng tại 8 đô la và nhanh chóng chuyển nó thành hỗ trợ.

Tuy cuộc biểu tình có động lực mạnh mẽ, nhưng khi LINK tiếp cận mức 10 đô la, hoạt động bán được tăng cường. Hiện tại, giá dường như thiếu lực đẩy cần thiết để vượt qua mức quan trọng này. Vì lý do như vậy, có vẻ giá sẽ retest mức hỗ trợ quan trọng trước khi thử một lần nữa.

Sắp tới, LINK có cơ hội tốt để duy trì đà tăng giá, đặc biệt nếu không giảm dưới 8 đô la. Các chỉ báo trong khung thời gian hàng ngày vẫn tăng và chưa đạt đến điều kiện quá mua.

Biểu đồ giá LINK | Nguồn: TradingView

Phân tích kỹ thuật NEAR

Sau đợt điều chỉnh đáng kể từ tháng 4, NEAR có lẽ đã tìm thấy đáy cục bộ tại 4,7 đô la. Mức hỗ trợ quan trọng này có thể được test một lần nữa vì giá đang di chuyển về phía nam và đã mất 11% giá trị trong 7 ngày qua.

Mức kháng cự quan trọng là 5,6 đô la và phe bò chưa thể phá vỡ mức này đến nay. Phe bò có thể thực hiện nỗ lực phá vỡ khác nếu phe gấu không kìm hãm NEAR và tạo đáy thấp hơn trên biểu đồ. Xem xét việc giá đã giảm hơn 70% kể từ tháng 4, nhiều khả năng người bán đã kiệt sức.

Điều này mở ra cơ hội cho người mua cố gắng phục hồi mạnh mẽ nếu thị trường chuyển sang xu hướng tăng. Ngay cả khi điều đó không thành hiện thực, miễn là phe bò duy trì NEAR trong xu hướng đi ngang, đó cũng là một thành công vì nó sẽ ngăn chặn xu hướng điều chỉnh bắt đầu từ tháng 4.

Biểu đồ giá NEAR | Nguồn: TradingView

Bạn có thể xem giá các coin ở đây.

Tham gia Telegram của Tư Vấn Tiền Ảo để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://tuvantienao.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Minh Anh

Theo Cryptopotato

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM