Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ETH/BTC sắp bứt phá lên trên ngưỡng kháng cự dài hạn

0

Ethereum (ETH) đã bị từ chối bởi một vùng kháng cự dài hạn tại ₿0.084, nhưng đang trong quá trình thực hiện một nỗ lực đột phá khác.

Mặc dù giao dịch gần vùng kháng cự mạnh, các chỉ báo dài hạn vẫn thể hiện sức mạnh, cho thấy xu hướng vẫn là tăng.

Phong trào dài hạn của ETH 

Vào ngày 14 tháng 5, ETH đã đạt đến vùng kháng cự dài hạn ₿0.084 và bị từ chối. Vùng này là mức Fib thoái lui 0,5 của toàn bộ xu hướng giảm, đo từ mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4 năm 2017.

Mặc dù giảm, ETH đã lấy lại phần lớn khoản lỗ và gần thực hiện một nỗ lực đột phá khác.

Các chỉ báo kỹ thuật đang tăng. Trong khi chỉ báo RSI đã giảm xuống dưới 70, cả MACD và chỉ báo Stochastic oscillator đều đang tăng. Mức kháng cự tiếp theo là tại ₿0.122, mức Fib thoái lui 0,786 và các mức cao nhất trong năm 2018.

ETH-but-pha

Biểu đồ ETH/BTC hàng tuần | Nguồn: TradingView

Trader0 @Pentosh1 đã phác thảo biểu đồ ETH/BTC, biểu đồ này cho thấy giá gần với mức kháng cự dài hạn. Đây là vùng kháng cự tương tự được tạo ra bởi mức Fib thoái lui 0,5.

ETH-but-pha

Làn sóng thứ tư

Các chỉ báo kỹ thuật trong biểu đồ hàng ngày cũng đang tăng. Điều này đặc biệt rõ ràng khi chỉ báo Stochastic oscillator tạo ra một bullish cross (biểu tượng màu xanh lá cây). MACD và RSI cũng đang đi lên.

Hành động giá cho thấy rằng ETH đã hoàn thành đợt pullback chứa sóng thứ tư hoặc vẫn đang ở trong làn sóng này.

Sự phục hồi vào ngày 19 tháng 5 tại đường kháng cự của kênh cho thấy rằng sóng bốn đã hoàn tất (biểu tượng màu xanh lá cây). Nếu đúng, sóng năm có thể đưa giá đến ₿0.115, gần với mức kháng cự dài hạn đã vạch ra ở trên tại ₿0.122.

ETH-but-pha

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Phong trào ETH trong tương lai

Bất chấp xu hướng tăng giá trong cả các chỉ báo dài hạn và trung hạn, biểu đồ hai giờ cho thấy ETH đang giao dịch bên trong sự hợp lưu của các ngưỡng kháng cự Fib.

Hơn nữa, xu hướng giảm trông giống như một xung động giảm giá hoàn toàn. Do đó, nó có khả năng là phần đầu tiên của một đợt điều chỉnh lớn hơn. Trong trường hợp đó, xu hướng đi lên hiện tại là một cấu trúc điều chỉnh A-B-C.

Hiện tại, ETH đang giao dịch ở mức kháng cự Fib thoái lui 0,786 tại ₿0,076. Nếu chuyển động đi lên đạt đến đỉnh ở đây, nó cũng sẽ tạo ra sóng A: C có tỷ lệ 1: 0,61, phổ biến trong các cấu trúc như vậy. Ngoài ra, còn có ngưỡng kháng cự ngang tại ₿0.0795.

Việc phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn sẽ xác nhận điều này. Do đó, trong khi cả biểu đồ hàng tuần và hàng ngày đều có xu hướng tăng, có khả năng ETH sẽ giảm một lần nữa, trước khi tiếp tục chuyển động đi lên của nó.

Điều đáng chú ý là không có điểm yếu rõ ràng ngay cả trong các khung thời gian thấp hơn. Do đó, cho đến khi sự phá vỡ xuống dưới đường hỗ trợ tăng dần ngắn hạn xảy ra, xu hướng vẫn là tăng.

ETH-but-pha

Biểu đồ ETH/BTC khung 2 giờ | Nguồn: TradingView

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.