ETH có sẵn sàng phục hồi sau khi điều chỉnh 8% trong tuần không?

Giống như thị trường chứng khoán vào ngày hôm qua, thị trường tiền điện tử đã có những khoảng thời gian khó khăn. Ethereum đã mất khoảng 8% giá trị và phe gấu đã đẩy giá về phía hỗ trợ ở mức $ 2.800.

Phân tích kỹ thuật

Biểu đồ hàng ngày

Trong khung thời gian hàng ngày, Ethereum đã bước vào giai đoạn điều chỉnh sau khi không thể phá vỡ rào cản Fib 0,618. Nó hiện đang hình thành một cấu trúc tăng giá với các đỉnh và đáy cao hơn. Tuy nhiên, câu hỏi chính là liệu phe gấu có cho phép ETH tạo ra một đáy cao hơn ở mức hỗ trợ $ 2.800 hay không?

Nếu điều này xảy ra, giá có thể kiểm tra lại vùng kháng cự ngang ở $ 3.500- $ 3.600. Việc bứt phá vùng này và tạo ra một đỉnh cao hơn khác có thể đẩy giá lên $ 4.000. Đà giảm dường như đã dịu xuống, bên bán đang dần mất sức mặc dù vẫn đang chiếm thế thượng phong.

  • Các mức hỗ trợ chính: $ 2.500 & $ 2.300
  • Các mức kháng cự chính: $ 3.300 & $ 3.600

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT hàng ngày | Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động có thể cung cấp hỗ trợ kháng cự cho giá.

  • MA20: $ 3.030
  • MA50: $ 3.036
  • MA100: $ 2.907
  • MA200: $ 3.470

Biểu đồ 4 giờ

Trong khung thời gian 4 giờ, ETH đang giao dịch dưới đường kháng cự giảm dần (được đánh dấu màu đỏ) và Mây Ichimoku, hoạt động như một ngưỡng kháng cự. Điều đáng chú ý là đà giảm trong khung thời gian này đang giảm dần. Nếu ETH có thể giữ vững mức hỗ trợ $ 2.800 thì chúng ta có thể mong đợi một đợt kiểm tra lại mức kháng cự $ 3.000, đây là rào cản chính trong khung thời gian thấp hơn.

eth-tang

Biểu đồ ETH/USDT khung 4 giờ | Nguồn: TradingView

Phân tích on-chain

Tỷ lệ nguồn cung sàn giao dịch

Tỷ lệ nguồn cung sàn giao dịch được tính bằng cách lấy số dư ETH trên các sàn giao dịch chia cho tổng cung hiện tại của nó.

Như được hiển thị trong biểu đồ, mặc dù giá đang giảm nhưng tỷ lệ này vẫn tiếp tục xu hướng giảm mà chúng ta đã từng thấy trong các xu hướng tăng trước đây. Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy các nhà đầu tư sẵn sàng gửi ETH của họ lên các sàn giao dịch để bán tháo.

eth-tang

Nguồn: CryptoQuant

Bạn có thể xem giá ETH  tại đây.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM