Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

ETH có thể tăng 40% vào cuối tháng 9 không?

0

Tăng, hợp nhất, chệch hướng, hợp nhất là những chuyển động giá tiêu biểu trên biểu đồ của ETH từ tháng 8 đến nay. Giá của altcoin lớn nhất hiện vẫn dưới mức 3.500 đô la trong 6 ngày liên tiếp và đáng chú ý là giai đoạn hợp nhất hiện tại khá giống với giai đoạn giữa tháng 8.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng có một điểm khác biệt lớn. Vào giữa tháng 8, ETH nghiêng về phạm vi thấp hơn, nhưng lần này, giá rõ ràng đã dành nhiều thời gian cho phạm vi cao hơn.

Đợt điều chỉnh trước đó kéo dài hơn 2 tuần. Vậy, điều tương tự sẽ xảy ra vào khoảng thời gian này?

ETH/USDT | Nguồn: TradingView

Tâm lý trader tích cực

Ở một mức độ nào đó, thái độ của những người tham gia thị trường đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố bất kỳ xu hướng đang diễn ra nào. Nhìn chung, tâm lý của các trader hợp đồng quyền chọn ETH dường như khá tích cực vào thời điểm viết bài.

Hiện tại, có 1.917 hợp đồng DBT hy vọng giá ETH sẽ đạt 5.500 đô la vào cuối năm nay. Không chỉ dài hạn, những người tham gia thị trường này cũng khá lạc quan về ngắn hạn. Theo biểu đồ của Skew, 1.731 holder hợp đồng mong đợi ETH sẽ vượt qua mức 4.100 đô la vào ngày 17/9, với hơn 612 người trong số họ đặt mục tiêu 3.500 đô la cùng một ngày.

eth

Thay đổi OI quyền chọn ETH | Nguồn: Skew

Dù dài hạn hay ngắn hạn, tâm lý thị trường hiện tại nhấn mạnh xu hướng tăng giá. Khả năng ETH rời khỏi vùng 3.300 đô la đang giao dịch để đạt được mức cao hơn nữa trong tuần tới dường như rất có thể vào lúc này.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng khá nhiều trader có hợp đồng put-sell (quyền chọn bán) hiện đang mở ở mức giá thực hiện 2.800 đô la. Mặc dù vậy, số lượng không đủ lớn để làm lu mờ tổng hợp đồng call (quyền chọn mua) và dự kiến không có bất kỳ tác động đáng kể nào đến giá cả.

Hơn nữa, tổng OI (hợp đồng mở) cũng đang có dấu hiệu phục hồi gần đây. Theo dữ liệu từ Skew, OI dao động khoảng 4 triệu đô la trên Deribit vào ngày 10/9. Tuy nhiên, vào thời điểm viết bài, số liệu tăng đến hơn 5 tỷ đô la, cho thấy sự quan tâm trở lại. Điều này về cơ bản có nghĩa là hợp đồng bị thanh lý ít hơn hợp đồng mới được thêm vào.

Hay nói cách khác, có thể khẳng định tiền mới đang chảy vào thị trường ETH ở giai đoạn này. OI trên các sàn giao dịch nổi bật như OKEx và bit.com cũng tăng song song đến nay.

eth

Tổng OI hợp đồng quyền chọn ETH | Nguồn: Skew

Tâm lý thay đổi trong quý 3

Trong suốt lịch sử, quý 3 luôn luôn có nhiều sự kiện đối với ETH. Trong năm 2015, 2018 và 2019, ROI hàng quý của ETH vẫn âm (chính xác là -75%, -50% và -38%). Tuy nhiên, thị trường dần thay đổi theo thời gian.

Ngoại trừ một trường hợp như được thấy bên dưới, lợi nhuận âm giảm dần trong mỗi quý 3 tiếp theo. Thực tế, con số này cao tới 60% vào năm ngoái. Còn hơn 2 tuần nữa là kết thúc quý và lợi nhuận hiện tại là 44%.

Do đó, nếu đà tăng vẫn còn và áp lực mua gia tăng trong những ngày tới, giá đóng quý cao hơn 40% là hoàn toàn có thể.

eth

Lợi nhuận hàng quý của ETH | Nguồn: Skew

Với những tiền lệ trước đây, tâm lý tập thể trader lạc quan và lợi nhuận dần thay đổi tích cực qua các quý 3, có cơ sở để hy vọng giá ETH sẽ tăng nhanh trong những ngày tới và lên đến mức cao nhất cục bộ vào cuối tháng này.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X