ETH đang củng cố trước khi tạo mức cao nhất mọi thời đại mới

Ethereum (ETH) gần như đạt mức cao nhất mọi thời đại vào đầu tháng 1 nhưng đã bị từ chối cách mức này chưa đầy $ 100.

Mặc dù Ethereum dường như đang điều chỉnh trong ngắn hạn, nhưng cuối cùng nó dự kiến ​​sẽ bắt đầu một động thái đi lên khác và đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Ethereum bị từ chối gần mức cao nhất mọi thời đại

Biểu đồ hàng tuần cho thấy ETH gần như đạt mức cao nhất mọi thời đại vào ngày 10 tháng 1, nhưng đã bị từ chối bởi mức Fib thoái lui 0,854. Đây là vùng kháng cự cuối cùng trước khi đạt mức giá cao nhất mọi thời đại.

Mặc dù giảm, các chỉ báo dài hạn của ETH vẫn tăng, cho thấy xu hướng tăng dự kiến ​​sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, do tốc độ tăng nhanh, vùng hỗ trợ gần nhất được tìm thấy ở mức $ 800.

ETH-cung-co

Biểu đồ ETH/USD hàng tuần | Nguồn: TradingView

Biểu đồ hàng ngày cho thấy ETH đã bật lên từ mức Fib thoái lui 0,382 ở mức $ 952 và tạo ra một bấc dưới dài trong quá trình này.

Các khu vực hỗ trợ quan trọng tiếp theo được tìm thấy ở mức Fib thoái lui 0,5 và 0,618 lần lượt ở mức $ 829 và $ 706. Fib 0,618 cũng trùng với mức hỗ trợ ngang.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đang giảm, vì vậy có thể ETH vẫn đang điều chỉnh và có thể giảm cho đến khi tìm thấy hỗ trợ ở một trong các mức đã đề cập ở trên.

ETH-cung-co

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Đếm sóng

Trader Cryptotrooper đã tweet một biểu đồ cho thấy ETH đã vượt lên trên vùng kháng cự trước đó ở mức $ 800 và đưa ra mục tiêu là $ 5.200.

ETH-cung-co

Nguồn: Twitter

Bắt đầu từ tháng 3, ETH thực sự đã bắt đầu một xu hướng tăng giá và hiện đang ở trong sóng 4 (được hiển thị bằng màu trắng bên dưới).

Mặc dù có khả năng sóng 4 sẽ kết thúc ở mức Fib thoái lui 0,5 hoặc 0,618, nhưng nó có thể phát triển thành mô hình tam giác chứa sóng thứ tư ( sóng chéo). Trong trường hợp này, ETH có thể đang tạo đáy.

Tuy nhiên, trong khi gần như chắc chắn rằng ETH đang ở trong sóng 4, sóng điều chỉnh chỉ mới bắt đầu nên chúng tôi vẫn chưa thể xác định hình dạng của nó.

Mục tiêu thận trọng hơn cho đỉnh tiềm năng của động thái được tìm thấy ở mức $ 1.751 – mức Fib mở rộng 4,61 của sóng 1.

ETH-cung-co

Biểu đồ ETH/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

ETH / BTC

Cặp ETH / BTC cho thấy một sự đột phá lên trên đường kháng cự giảm dần đã có từ tháng 9 năm 2020 và quá trình xác nhận sau đó.

Tuy nhiên, ETH đã bị từ chối bởi vùng kháng cự ₿0.034 và hiện đang củng cố bên dưới nó.

Các chỉ báo kỹ thuật trong khung thời gian hàng ngày đều tăng, cho thấy ETH sẽ thành công trong việc bứt phá lên trên ₿0.034 và tiến tới ₿0.04.

ETH-cung-co

Biểu đồ ETH/BTC hàng ngày | Nguồn: TradingView

Kết luận

Ethereum dường như đang điều chỉnh bên trong làn sóng 4 dài hạn nhưng dự kiến ​​sẽ bắt đầu một động thái đi lên khác sau khi mô hình hoàn thành.

Tương tự, ETH / BTC dường như đang hợp nhất trước khi đột phá.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

SN_Nour

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM